วันที่ เสาร์ มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รำลึกอดีต ปี 48 น้ำท่วมชุมชนมัสยิดอัตตักวา เชียงใหม่


รำลึกอดีต  ปี 48 น้ำท่วมชุมชนมัสยิดอัตตักวา

เมื่อปี  2548 เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่   เกือบทุกพื้นที่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่  ได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน   เทศบาล ให้แจ้งขอความช่วยเหลือ จนบัดนี้ ความช่วยเหลือนั้นยังไม่ตกถึงมือประชาชน  ก็อย่างว่านะครับ  คนไทย นิสัย คือลืมง่าย  ผมก็ลืมไปแล้วเช่นกัน

ก็พอดีกลับไปดุภาพเก่า ๆ ก็หวลคำนึงคิดถึง เหตุการณ์ ครั้งเมื่ออดีต เลยเอามาแบ่งปันกันดู ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เหตุการณ์เช่นนี้จะกลับมา 

อีก 
ปี ๔๘ นำท่วมเชียงใหม่ - ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ขณะนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ กำลังมายกระดับถนนในย่านนี้ ยกท่อระบายน้ำ ยกถนน แต่ไม่เห็นมีการขุดลอกท่อระบายน้ำ  ไม่รู้ว่าในอนาคตจะแก้ปัญหาอะไรได้  ปกติถนนในย่านนี้  พอมีฝนตกน้ำก็จะท่วมขัง  เป็นที่เดือดร้อนของผุ้คนที่อาศัยอยู่ริมถนน  เพราะรถผ่านไป-ผ่านมาขับกันด้วยความเร็วด้วยกับกลัวเครื่องยนต์ดับ ทำให้น้ำบนถนนกลายเป็นคลื่นซัดเข้าสู่สองฝั่ง ที่มีผุ้คนอยุ่อาศัย เป็นทุกข์อย่างหนึ่งของคนย่านนี้

อยากให้ดูภาพเวลาฝนตกน้ำท่วมทั้งสภาพคุณภาพของน้ำ ดูไม่จืดจริงๆ ดำ เห็นๆก็อยากจะฝากทางผุ้รับผิดชอบ  ในการทำถนนในครั้งนี้เป็นวิธีที่สามารถแก้ปัญหาได้จริง  ไม่ใช่มีงบแล้วทำให้เสร็จ ๆ ผลที่เกิดไม่สามารถตอบสนองความต้องการของคนพื้นที่ได้


รายงานโดย  นายชุมพล  ศรีสมบัติ

โดย บินมูซา

 

กลับไปที่ www.oknation.net