วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยุ่งๆ ชีวิต นร. ม.3 ,!! - วิทย์ หรือ ศิลป์ เเบบไหนดีนะ ??


สวัสดีคะ ..

     ตอนนี้ ก็เหลือ เวลา อีกประมาณ สัปดาห์กว่า ๆ เเล้วละคะ ที่จะได้สวมชุด นร. ม.ต้น เรียนหนังสือกับอาจารย์ในวิชาต่าง ๆ ได้เล่นทำกิจกรรมกับเพื่อนในห้องเรียน .. ถ้าลองมาคิดจากวันเเรกที่เริ่มเข้ามาศึกษาใน โรงเรียนเเห่งนี้ จนถึงวันนี้ มีความรู้สึกว่า ใจหายมาก ๆ เลยละคะ เพราะระยะเวลาที่ผ่านมาตลอดทั้ง 3 ปีที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันใกล้จะหมลงเเล้ว สำหรับตัวหนู ยังคงศึกษาที่ โรงเรียนเดิม เลือกเรียนสายสามัญ ค่อนข้างที่จะหนักละคะ เท่าที่หนูคิดไว้ เเต่เพื่อน ๆ ของหนูบางคนก็เลือกเรียนสายอาชีพ หรือ สายสามัญที่ โรงเรียนอื่น ๆ หากเวลาผ่านไปคงทำให้หนูเเละเพื่อน ๆ คิดถึงกันมาก ๆ เลยละคะ

     การเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 นี้หนูคิดว่า เป็นสิ่งที่ชี้อนาคต ของหนูเลยละคะ เพราะถ้าหากว่า เกิดมาเหลวไหลในตอนนี้ ก็ทำให้ทางเลือกในการเรียน ต่ออาจจะน้อยลง เเต่ถ้าหากว่าขยัน รับผิดชอบงานต่าง ๆ คงทำให้ทางเลือกในการศึกษาต่อของหนูมากขึ้นจริงไหม ละคะ ,?  

     สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายของการเรียนเเล้ว ละคะ ในวันศุกร์ นี้ก็มีสอบ NT ระดับชั้น ม.3 ในสัปดาห์หน้าก็มีการ สอบกลางภาค ในจะต้องเคลียร์งานต่างๆ อีก  คิดเเล้วเหนื่อยเลย ละคะ ตอนนี้หนูรู้ซึ้งเลยละคะกับคำว่า "เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย" เเต่มันก็เป็นประสบการณ์ดีๆสำหรับหนู หนูคิดว่ามันเป็นการสอนให้หนูเข้มเเข็งพร้อมรับ กับชีวิตในรั่วมหาวิทยาลัยต่อ ๆ ไปคะ

     หนูมีคำถามอยากมาถาม ผู้ใหญ่ เเละผู้ร่วมเล่นบล็อกทุกคน นะคะ ว่าระหว่าง สายวิทย์ - คณิตฯ กับ สายศิลป์ - ต่างๆ หนูควรเลือกเรียนเเผนการเรียนไหน ? เเผนการเรียนไหน ทำให้หนูที่มีโอกาสมีงานทำสูงกว่า ? ข้อดี - ข้อเสียของเเต่ละเเผนการเรียน?  ผู้ใหญ่ ท่านไหนใจดีช่วงหนูหน่อยนะคะ ..  ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ :)

                                                                            เจนเนตร   ศิษย์ครูลำบู     

                                                                                       OKnation.

              


โค้ดHi5 โค้ดเพลงHi5สอบตก (เวอร์เดิม)คุยสด

โดย ต้นน้ำstory

 

กลับไปที่ www.oknation.net