วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Let’s celebrate … LOVE …


February 12, 2009

Let’s  celebrate … LOVE …

 

ฉันชอบดูหนังรักดีๆแก้เหงาในบางครั้ง … เคยซาบซึ้งกับฉากความรักในหนังหลายเรื่อง … หนึ่งในความประทับใจเกิดจากหนังการ์ตูนเรื่องทาร์ซาน ตอนที่เขารู้สึกเสียใจที่ตัวเองเกิดมาแตกต่างจากทุกคนที่เขารัก และสับสน ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาจึงไม่เหมือนแม่ที่เป็นลิงกอริลลา แม่ลิงกอดทาร์ซานแล้วบอกว่า …

… ถ้าหัวใจมีขนาดเท่ากำปั้นจริง หัวใจของเราสองคนคงแตกต่างกันมากมาย แต่ ฟังซิทาร์ซาน We have the same heartbeat หัวใจของเราสองคนเต้นในจังหวะเดียวกันนะ … ประโยคสั้นๆที่ทำให้ฉันนั่งร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวรอยู่ตั้งนาน

นี่ทำให้นึกถึงงานวิจัยที่อังกฤษชิ้นหนึ่ง เขาบอกว่า คนส่วนใหญ่เมื่อกอดกัน จะเอาหัวไว้บนไหล่หรืออกด้านซ้ายของคนกอดเสมอ … งานวิจัยชิ้นนั้นไม่ได้บอกเหตุผลว่าเพราะอะไร … แต่หากคิดเล่นๆ อาจจะเป็นเพราะว่ามันอยู่ใกล้หัวใจมากกว่าก็เป็นได้ เรื่องแปลกอีกเรื่องหนึ่งที่เขาค้นพบก็คือ .. หากคุณกอดใครไว้นานพอ จังหวะการเต้นของหัวใจของคน 2 คนจะค่อยๆปรับมาจนกลายเป็นจังหวะเดียวกัน ..

… นี่กระมังที่เขาเรียกว่า “ใจตรงกัน” … แต่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถกอดใครไว้ได้ตลอดไป

เทศกาลดอกไม้แพงแห่งชาติมาเยือนเดือนแห่งความรักอีกแล้ว เป็นอีกปีที่ไม่รู้ว่าจะออกไปฉลองกับใคร … ฉันเคยยืนเหงาเฝ้าดูพระอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขาอยู่เดียวดาย เพียงเพราะไม่มีใครแม้สักคนที่ฉันรักอยู่ร่วมแบ่งปันความสุขนั้นด้วย … เสียดาย … ช่วงเวลาดีๆที่ผ่านไป ไม่มีโอกาสได้ร่วมเก็บความประทับใจไว้ชื่นชม ถวิลหา …

แต่ … ฉันจะไม่เกลียดดอกกุหลาบทุกดอก … เพียงเพราะฉันเคยถูกหนามตำ

ฉันจะไม่เลิกฝัน … เพียงเพราะบางฝันนั้นไม่เคยเกิดขึ้น

ฉันจะไม่เลิกศรัทธา … เพียงเพราะคำอธิษฐานไม่เป็นจริง

ฉันจะไม่เลิกพยายาม … เพียงเพราะความตั้งใจไม่เป็นผล

ฉันจะไม่หมดศรัทธาในรัก … เพียงเพราะใครบางคนเดินจากไป …

ความรัก ยิ่งให้ยิ่งทวีคูณ .. ความสุข ยิ่งแบ่งปันยิ่งมากขึ้น .. จะมากขึ้นแค่ไหน ทวีคุณเท่าใด ขึ้นอยู่กับว่าฉันให้และแบ่งปันกับใครต่างหาก Valentine ปีนี้จึงตั้งใจที่จะฉลองวันแห่งความรัก (ตัวเอง) ด้วยอาหารดีๆตามเมนูนี้เลยค่ะ … ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะคะ

 

 

โดย Supawan

 

กลับไปที่ www.oknation.net