วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รัฐฯทุ่มโฆษณา ผุดเพลงปลุกใจอาเซียนซัมมิต (เหมือนกันทุกรัฐบาล)


วันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552
http://www.posttoday.com/politics.php?id=32224

รัฐบาลลุยประชาสัมพันธ์จัดประชุมอาเซียน แต่งเพลง “อาเซียนร่วมใจ” เอาใจประเทศสมาชิก

 
สาทิตย์ วงศ์หนองเตย
นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้เริ่มประชาสัมพันธ์การประชุดสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 14 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีการแต่งเพลงชื่อ อาเซียนร่วมใจ เพื่อประกอบสื่อโฆษณาที่รัฐบาลจัดทำขึ้น รวมทั้งขอความร่วมมือในการลดราคาค่าโฆษณาไปยังสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ

“เพลงอาเซียนร่วมใจ ต้องการสื่อถึงชนชาติอาเซียนที่ต้องร่วมมือกันในเรื่องต่างๆ ในการสร้างประชา คมอาเซียนให้มีความสุข และมีความเจริญก้าวหน้าในด้านเศรษฐกิจ” นายสาทิตย์ กล่าว

 นอกจากโฆษณาทางโทรทัศน์แล้ว จะจัดทำป้ายโฆษณา ตลอดจนบทความประชาสัมพันธ์ออกเผยแพร่ รวมถึงในรายการเชื่อมั่นประเทศไทย กับนายกฯ อภิสิทธิ์ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ก็จะมีการแทรกโฆษณาเข้าไปด้วย

ทั้งนี้ รัฐบาลได้เตรียมงบประชาสัมพันธ์ไว้ทั้งสิ้น 400 ล้านบาท ซึ่งได้มีการใช้มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่รัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช โดยส่วนหนึ่งหมดไปกับการเตรียมการที่ จ.เชียงใหม่ และย้ายมาจัดที่กรุงเทพฯ แต่ทั้งหมดยังอยู่ในกรอบงบเดิมไม่มีการของบเพิ่ม

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไทยจะใช้เวทีอาเซียนครั้งนี้สร้างความเชื่อมั่นกลับคืนมา โดยขอรับประกันในฐานะประธานอาเซียน ว่าไทยจะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อให้การประชุมอาเซียนดำเนินต่อไป และมีความใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

โดย indexthai

 

กลับไปที่ www.oknation.net