วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไฟไหม้โกดังเก็บถ่านย่านสวนจตุจักร


        เมื่อคืนก่อนจะเข้าวันใหม่ ไม่ได้ตั้งใจจะออกไปไหน กะว่าจะขึ้นมานอนที่ออฟฟิศตามปกติ เพราะขี้เกียจกลับบ้าน แต่บังเอิญเจอพี่ๆ ที่ร้านสะดวกซื้อที่ไม่เคยหลับไม่เคยนอน เลยเข้าไปทักทาย แล้วพี่ๆ ได้ชี้โพรงให้กระรอกว่า วันนี้ไม่ได้ไปไหนออกไปตระเวนข่าวกันดีกว่า

          หลังจากที่รถมาประจำบาลที่พระราม อันตัวข้าก็ของีบอยู่ในรถตามลำพัง ปล่อยให้พี่ๆ เขาเข้าไปอยู่กันในห้อง นั่งมั่งนอนมั่งจนเวลาผ่านไป 5 ชั่วโมง เห็นว่าตีห้าแล้วคงไม่มีอะไร เลยกำลังจะออกจากรถไปเข้าห้องน้ำ พอดีพี่เขาเข้ามาแล้วบอกว่าไปจตุจักร เลยว่าเฮ้ย เกิดไรขึ้น เขาบอกว่า มีไฟไหม้โกดัง   

          จริงๆ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ทางวิทยุสื่อสารตั้งแต่เวลา 04.30 น. แล้ว แต่ยังไม่มั่นใจว่ามันไฟไหม้อะไรกันแน่ เลยรอเช็คความชัวร์อีกครั้ง เพราะเคยเกิดเหตุการณ์ประมาณว่ามีไฟไหม้ที่นั่นที่นี่แล้วรีบบึ่งรถไป ปรากฏว่าเป็นไฟไหม้หญ้า ทำให้เสียเวลา ครั้งนี้เลยนั่งเช็คกันจริงๆ ว่ามันไหม้อะไร

          พอรู้ว่าไฟไหม้โกดังที่ย่านจตุจักรจึงรีบบึ่งรถไปทันที

          ไม่ถึง 10 นาทีเราได้ไปถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ เลขที่ 52 -58 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร  ซึ่งเป็นโกดังสินค้าขนาดใหญ่ที่มีจำนวน 15 โกดังปลูกเรียงติดกัน ขณะนั้นไฟได้โหมกระหน่ำอย่างหนัก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังใช้น้ำฉีดด้วยความรีบเร่งจนสามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลา 05.40 น.

 

        สำหรับต้นตอเหตุไฟไหม้นั้น อยู่ที่โกดังเลขที่ 49-54 ซึ่งเป็นโกดังเก็บถ่านซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีของ "ปรีชา หล่อยนต์" อายุ 50 ปี 

         แต่อย่างไรก็ดี ในที่เกิดเหตุไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต  ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ พ.ต.ต.พลอย แสงสาย สารวัตรเวร สน.นพวงศ์  อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบ
 

           ด้านนางดวงตา เดชบำรุง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นพนักงานในโกดังดังกล่าว เล่าว่า ทำงานอยู่ที่โกดังนี้มาเป็นเวลา 3 ปี โดยมีนายปรีชา เป็นเจ้าของกิจการ แล้ววันนี้จะมีการส่งถ่านให้กับลูกค้าจำนวน 1 รถตู้คอนเทนเนอร์ในช่วงเวลาประมาณ 8 โมงเช้า แต่กลับมาเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้เสียก่อน 

 

              ตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมา มีเหตุการณ์ไฟไหม้ให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะโดยความประมาทหรืออุบัติเหตุ ยังไงก็ช่วยดูแลตรวจสอบอุปกรณ์สายไฟให้อยู่ในสภาพดี และระมัดระวังในการใช้ฝืนไฟกันหน่อย เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้กับบ้านใครอีก

          ด้วยความเป็นห่วงจากใจจริง

โดย จอมโจร

 

กลับไปที่ www.oknation.net