วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วาเลนไทน์ กับแผนปีหน้า


วันนี้ไปเที่ยววันวาเลนไทน์มาที่เขาดิน คนเยอะมาก เพราะมีรับปริญญาที่สวนอัมพร และรถก็เยอะเหมือนใครๆก็ออกมาเที่ยวกันวันนี้ โชคดีจังเห็นรอยยิ้มของคนหลายๆคน  วัยรุ่นหนุ่มสาวเกาะเกี่ยวจุงมือ ชี้นกชมไม้ ก็สดใสไปอีกแบบนะ

วันนี้คุณแฟนคุยเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องเป็นราว บอกระยะเวลาที่แน่นอน และหน้าตามั่นใจว่า แต่งแน่ๆ

ไม่เชิงว่าขอแต่งงานหรอก เพราะก็พูดอยู่ทุกวัน ว่าอยากแต่งงานด้วย อยากสร้างครอบครัวด้วย หลายหนแล้ว และเราสองคนก็อยากจะอยู่ด้วยกัน ดูแลกัน และจุงมือกันไปจนแก่

แต่บางทีก็แอบคิดน๊า  เอ๊ มันจะขอแต่งงานตรูไหมเนี้ยะ  แต่ก็....เอาเหอะ บอกมาแน่นอนแล้วว่าปลายปีหน้า จะได้วางแผนถูกว่าชีวิตจะทำยังไง ตอนนี้เราก็ต้องช่วยกันเก็บตังค์แต่งกันแล้วสิเนอะ

ถามว่าดีใจไหม ก็ดีใจ คุณแฟนเธอบอกว่าจริงๆอยากแต่งไวๆแต่กังวลกับการจัดงานตอนเย็น ที่ต้องเชิญแขกมาเยอะๆ ว่ามันจะทำให้ยุ่งยากหรือเปล่า

เราเลยอธิบายว่าา มันก็เป็นสังคมๆนึง บางครั้งงานแต่งก็ไม่ใช้งานของเราหรอก เป็นงานของพ่อ ของแม่ การที่หลีกเลี่ยงจะเชิญคนมามากน้อยแค่ไหน บางทีเราก็ต้องดูผู้ใหญ่ของเราด้วย พ่อกับแม่เรา และพ่อกับแม่เค้าก็มีตำแหน่งหน้าที่การงาน ก็ต้องลองถามเค้า ตัวเราสองคนอยากเชิญแค่ญาติที่เรารู้จัก แต่บางทีอาจไม่ได้เป็นแบบนั้น  เค้าก็เข้าใจนะ

ก็ต้องวางแผนกันให้รัดกุมในเรื่องการใช้เงินมากขึ้นแล้วเนอะ แล้วก็วางแผนคร่าวๆ เรื่องงานว่าจะทำอะไรบ้าง แอบตื่นเต้นเล็กๆ ^ ^

โดย chollapin

 

กลับไปที่ www.oknation.net