วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"จงรัก"เปลี่ยนสี!ขอถอนตัวทำคดีพันธมิตรฯ


19 กุมภาพันธ์ 2552 16:43 น.
 http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000019307
 
 
  "พัชรวาท" สรุปคดีพันธมิตรและ นปช.ส่ง”สุเทพ”รวม 146 คดี เสร็จ 46 คดี พร้อมปฏิเสธข่าว”จงรัก” ลาออกจากหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีพันธมิตร รับ เคยคุยกันก่อนหน้านี้ ระบุยังไม่มีการลาออกแต่อย่างใด
      
       วันนี้(19 ก.พ.) ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้.พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. กล่าวถึงกระแสข่าวว่า พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ รองผบ.ตร. ลาออกจากหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีพันธมิตรว่า เรื่องนี้เคยมีการคุยกันก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้ ไม่มีการลาออกแต่อย่างใด พล.ต.อ.จงรักยังคงเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนอยู่ ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกลุ่มพันธมิตรและนปช.นั้น เมื่อวานนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สรุปผลคดีทั้งหมดส่งให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีแล้ว โดยคดีที่เกี่ยวข้องกับพันธมิตรและนปช.ทั้งหมดมี 146 คดี เป็นคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่บช.น. ภาค 1,2,3,4,5,9 ซึ่งแล้วเสร็จแล้ว 47 คดี อีก 99 คดียังไม่แล้วเสร็จ คดีที่เสร็จแล้วก็มีทั้งสั่งฟ้องและไม่สั่งฟ้องซึ่งตนเองจำตัวเลขไม่ได้ว่า สั่งฟ้องกี่คดี ไม่สั่งฟ้องกี่คดี ซึ่งหลังจากรายงานให้นายสุเทพแล้วคาดว่าวันศุกร์นี้นายสุเทพจะให้ทราบอีก ครั้ง
      
       มีรายงานข่าวแจ้งว่าพล.ต.อ.จงรัก ได้ทำหนังสือถึงพล.ต.อ.พัชรวาท เพื่อลาออกจากการเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีพันธมิตรไปแล้ว แต่ผบ.ตร.จะอนุมัติหรือไม่นั้นยังไม่มีใครทราบ
      
       ทั้งนี้มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า จากการมอบหมายอำนาจหน้าที่ของผบ.ตร. พล.ต.อ.จงรัก เป็นรองผบ.ตร.ปป3 ซึ่งรับผิดชอบดูแล บช.น.และภาค 1 อยู่แล้วตามหน้าที่

โดย indexthai

 

กลับไปที่ www.oknation.net