วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

One Trip Per Month


เคยสงสัยมั๊ยว่า ทำไมคนเเราถึงต้องทำงาน ทำไมต้องแก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่นกันมากมาย ทำไมไม่รักกัน ทำไมไม่สมัครสมานสามัคคีกัน สารพัด สารเพ ที่เราต้องเจอกับคำถามแบบนี้ ในชิวิต ชีวิตหนึ่ง ...

.

.

เคยนะ ที่ท้อแท้ เคยนะที่ร้องไห้ เคยนะที่ทั้งดีใจและเสียใจซะมากมาย .... หลายๆอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เราอาจจะปล่อยตัว ปล่อยใจตามสบายไปหรือเปล่า ชีวิตที่ผ่านมา น่าจะสอนอะไรเราได้บ้างนะ

กลับมาคิดใหม่ พยายามทำใหม่.....

เวลางาน ทำงานให้เต็มที่ ......เลิกงาน กลับบ้าน.....หากิจกรรมทำอาจจะออกกำลังกาย อาจจะทำความสะอาดบ้าน อาจจะหาสถานที่ทานข้าวกับเพื่อนๆ อาจจะรดน้ำต้นไม้ ฯลฯ

เสาร์ อาทิตย์ คิดสักนิด วางแผนสักหน่อย ว่าจะทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ กะใคร

หลังจากที่ได้คุยกับพี่ชาย (พี่ป๋อง) ตอนที่ไปเที่ยวเขาสกด้วยกัน พี่เขาบอกว่าเราทำงานมาเหนื่อยๆ น่าจะให้รางวัลกับตัวเองบ้าง สิ่งที่พี่เขาพยายามทำสำหรับปี 2008 ก็คือ One Trip Per Month ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว พี่เค้าทำได้เกินเป้า คือแทนที่จะ 12 ทริป กลายเป็นว่า พี่เค้าเที่ยวซะ 20 กว่าทริป ... และเพิ่มเติมในปี 2009 คือต้องจัดสรรเวลาให้กับหลายๆอย่างที่อยากทำ เช่น เล่น ฮิห้า ช่วงไหน จะออนไลน์ ช่วงไหน และจะทำอะไรบ้าง ก็พยายามจัดสรรเวลาให้ให้ได้มากที่สุด แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็สามารถยืดหยุ่นได้ .....

ในที่สุดจอยก็พยายามเอาเยี่ยงพี่ชายคนนี้คือ จัดการกับการใช้ชีวิตซะหน่อย สิ่งที่ได้เริ่มไปแล้วก็คือจะ ก๊อปปี้ One Trip Per Month ก่อน ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วได้ไปเที่ยวเกาะล้านมา ถือเป็นการเริ่มต้นทริปที่ดี ได้พักผ่อน ได้พูดคุย ได้ถ่ายรูป ได้อยู่กับเพื่อนๆ .... ผ่อนคลาย สบายใจ

โดย Andyjoy

 

กลับไปที่ www.oknation.net