วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สุขสันต์วันเกิด แด่เภสัชยิปซี และอัลเบริด ไอน์สไตล์


วันนี้วันที่ 21 ก.พ. วันที่เมื่อหลายปีก่อนมีนักวิทยาศาตร์ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกได้เกิดมาในโลกนี้ครับ วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของ อัลเบริด์ ไอน์สไตล์ นักฟิสิกส์ที่ยิ่งใหญ่ของโลก ผุ้คิดค้นและสร้างสรรโลกวิทยาศาตร์และโลกฟิสิกส์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ สร้างคุณประโยชน์ให้กับโลกอย่างมากมาย สุขสันต์วันเกิดครับท่านอัลเบริด์ ไอนสไตล์

และในวันเดียวกันนี้ แต่ต่าง พ.ศ. กันเมื่อหลายสิบป๊ ที่ประเทศไทยของเรา ก็มีนักเภสัชกรหญิงได้กำเหนิดในวันเดียวกัน เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อครับ ไม่น่าเชื่อว่าเด็กหญิงตัวเล็กๆๆ ชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง แต่เมื่อโตขึ้นเธอได้สร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ให้กับโลก ได้ทึ่งในผลงานของคนไทย โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเอดส์และมาเลเรียในประเทศยากจน


ชีวิตการทำงานเพื่อผู้อื่น และอุดมการณ์ที่เด็ดเดี่ยวของท่าน ได้ก่อให้เกิดความหวังและได้ชีวิตที่ยาวนานขึ้น ท่านได้ทำให้คนยากจนได้มีโอกาสเข้าถึงยา ได้มีสิทธิมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างเท่าเทียมกับคนรวย


สุขสันต์วันเกิดครับ ท่านเภสัชกรยิปซี หมอยาเร่ร่อน ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์








ขอพระเจ้าที่จะทรงอำนวยพรให้ ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกรยิปซี หมอยาคนยากของโลก ให้เต็มล้นด้วยความสุข สันติสุข และความสดชื่นทุกๆๆวัน ขอพระองค์ที่จะทรงอำนวยให้ ดร.กฤษณา มีสุขภาพที่แข็งแรง สดชื่นอยู่เสมอ เต็มด้วยรอยยิ้มและความสันติสุขทุกๆๆวันครับ



ด้วยความนับถือ

จากบล็อคเกอร์ โอเคเนชั่น







ติดตามข่าวสารและแวะให้กำลังใจท่านเภสัชกรยิปซ๊ ได้ที่นี่ หรือ
ที่ www.krisana.org





Heal the world - Micheal Jackson

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net