วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พระตุ๊ด.....เณรแต๋ว


                     พระตุ๊ดดดดดด.....เณรแต๋วววววววว

                พระตุ๊ด...เณรแต๋ว คำนี้ทุกคนคงได้ยินตามตามสื่อต่างมากมายในปัจจุบัน ซึ่งนำพาความเสียหายและความศรัทธาแก่พระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง

                                     

               โดยที่เป็นข่าวครึกโครมที่มีผู้ออกมาเผยแพร่ภาพและแฉถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของบรรดาพระและเณรในแถบของภาคเหนือ

               ซึ่งก็มีผู้ออกมายอมรับว่ามีพระที่เป็นพระเกย์จริง แต่แก้ไขลำบาก ถ้าไม่ทำผิดวินัยต้องอาบัติถึงปาราชิก ก็ทำได้แค่ตักเตือน กังวลพฤติกรรมสามเณรกำพร้าที่ญาตินำมาบวชให้พระดูแลกลายเป็นแต๋วเพิ่มขึ้น เรื่อยๆ

               ยกตัวอย่างพฤติกรรมที่พระเกย์หรือพระตุ๊ดที่รักสวยรักงาม เข้าไปใช้บริการเสริมสวยแต่งหน้าตา มีแม้กระทั่งทำสวยฉีดโบท็อกซ์ลบรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ที่นับว่าร้ายกาจอย่างรับไม่ได้ที่สุด เห็นจะเป็นการเข้าไปใช้บริการเสริมสวย ด้วยการให้สีกาหรือผู้หญิงแท้ๆ ที่เป็นช่างเสริมสวย เข้ามาคอยนวดหน้าตกแต่งเสริมสวย ซึ่งในทางพระวินัยสงฆ์ มีข้อห้ามโดยไม่ให้ถูกเนื้อต้องตัวสีกา แม้กระทั่งมารดา บุตรสาว หรือญาติพี่น้องก็ไม่ได้ แต่พระเกย์เหล่านี้กลับยินยอมให้ช่างเสริมสวยผู้หญิงถูกเนื้อต้องตัวเสริม สวยแต่โดยดี ซึ่งถือว่าต้องอาบัติ


               โดยปัญหาที่เกิดขึ้นควรจะมีมาตราการในการตรวจสอบพระก่อนที่จะบวชบรรพชาว่า มีลักษณะที่ผิดพระธรรมวินัยที่บัญญัติไว้หรือไม่ การอบรมพระหรือเณรให้อยู่ในกฎและสำรวมกายเพื่อเป็นแบอย่างของประชาชนทั่วไป เป็นที่พึ่งพิงยึดเหนี่ยวทางจิตใจและความศรัทธาต่อพระพุทธศานาในการเผยแพร่ของพระสงฆ์ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ

                 อย่างให้ความเสื่อมเสียเช่นนี้เป็นผลให้พระสงฆ์รูปอื่นๆต้องพลอยติดร่างแหแห่งความเสื่อมนี้ไปด้วยเลย

                  มาเถอะเรามาช่วยกันสอดส่องดูแลและช่วยกันให้พระพุทธศาสนาของเราอยู่เคียงคู่กับสังคมไทยของเราต่อไป

แหล่งข้อมูล

http://news.sanook.com/social/social_337267.php

โดย ใบไม้สีชมพู

 

กลับไปที่ www.oknation.net