วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จดหมายถึง อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร


เรียน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

 ก่อนอื่นต้องแจ้งให้ท่านทราบก่อนครับว่า ผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชมท่านมากเหลือเกินในช่วงจังหวะการเปลี่ยนผ่านที่ท่านมาเป็นความหวังและแสงสว่างให้คนไทยในช่วงที่เราผ่านวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจช่วงปี 40 มาใหม่ๆ ช่วงจังหวะนั้น ผมและเชื่อว่าคนไทยอีกจำนวนมากอยากพบกับนักการเมืองหน้าใหม่ ที่มีความคิดนอกกรอบให้สามารถนำพาประเทศไทยไปสู่ความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจอีกครั้งได้ และผมนี่แหล่ะครับเป็นหนึ่งในคะแนนเสียงท่วมท้นที่เทให้ท่านเมื่อการเลือกตั้งครั้งแรก

 และแม้ว่าท่านจะมีกรณีการปกปิดซุกหุ้นในตอนนั้น เราต่างก็ช่วยกันลุ้น ช่วยกันภาวนาขอความเมตตาศาลให้ท่านพ้นผิด กลายเป็นความบกพร่องโดยสุจริตทำให้เราได้ท่านเป็นนายกรัฐมนตรี

 เอ เริ่มรู้สึกว่าผมรำลึกความหลังนานเกินไปแล้ว ขอกลับมาที่ปัจจุบันเลยนะครับ

หลังจากที่ท่านกลับมาประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งนั้น ผมยังคงมีความเชื่อมั่นว่าท่านอยากกลับมาพิสูจน์ความจริง พิสูจน์ตัวเองให้สังคมได้รู้ แต่ผมเริ่มผิดหวัง เมื่อท่านใช้ความกรุณาที่ศาลอนุญาตให้ท่านออกไปนอกประเทศได้ในการหลบหนีและไม่กลับมาประเทศไทยอีก นี่ยังไม่น่าเสียใจเท่ากับการที่ท่านเริ่มพูดจาให้ร้ายประเทศของเรา ประเทศที่ท่านบอกว่ารักเหลือเกินนั้น นั่นทำให้ผมเริ่มมีคำถามมากมายที่อยากถามท่าน แต่ก็จนปัญญา เลยต้องเขียนจดหมายฉบับนี้ขึ้นมานี่แหล่ะครับ

 ผมอยากถามคือ ท่านครับ ถ้าท่านรักในหลวง และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์จริง ทำไมคนรอบกายที่ทำงานให้ท่านจึงพูดจาล่วงละเมิดและเข้าข่ายจะโดนข้อหาหมิ่นสถาบันฯเพิ่มขึ้นทุกทีล่ะครับ อย่าตอบว่าโดนกลั่นแกล้งนะครับ เพราะผมได้ยิน ได้ฟังคำพูดเหล่านั้นว่ามีอยู่จริง

 สอง. ถ้าท่านรักประเทศชาติบ้านเมืองจริง ท่านครับ ไม่เราจะโดนทำร้ายหรือถูกรังแกอย่างไร หากเห็นแก่บ้านเมืองเราต้องไม่ทำลายไม่ใช่เหรอครับ แต่เท่าที่ผมได้ยินมาท่านพูดให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ กล่าวร้ายประเทศชาติของเราต่างๆ นานา โดยเฉพาะการกล่าวหากระบวนการยุติธรรม การพูดจาเพื่อลดความน่าเชื่อถือของประเทศ เหล่านั้นคือการแสดงออกถึงความรักชาติของท่านเหรอครับ

 สิ่งผมอยากทราบในส่วนรวมก็มีเพียงเท่านี้ ส่วนเรื่องส่วนตัวของท่านในคดีการซื้อขายที่ดินรัชดาที่ศาลพิพากษาจำคุกแล้วท่านหนีไป รวมถึงคดีอื่นๆ ที่รอการพิจารณาในกระบวนยุติธรรมที่ท่านให้ร้ายว่าเป็นกระบวนการทำลายความยุติธรรมนั้น ผมยังหวังให้ท่านกลับมาพิสูจน์ตัวเองครับ ท่านครับคนทุกชนชั้นก็ใช้กระบวนการยุติธรรมเดียวกันในการพิสูจน์ตัวเอง ไม่ว่ายากดีมีจนย่อมต้องยอมรับในกระบวนนี้ ท่านจะพูดฝ่ายเดียวว่าท่านบริสุทธิ์โดยไม่ยอมให้คนอื่นได้พิสูจน์นั้นเห็นจะเชื่อถือไม่ได้หรอกครับ กลับมาเถอะครับ กลับมาพิสูจน์ตัวเองตามกระบวนการ ไม่เช่นนั้น ท่านก็เป็นได้แค่อดีตนายกฯ ที่ผมหลงเข้าใจผิดว่าเคยดี เหลือเป็นเพียงแค่นักโทษหนีคุกที่มีเงินเท่านั้นเอง 

 จาก

 คนที่เคยนับถือท่านจริงๆ


โดย พ่อข้าวปั้น

 

กลับไปที่ www.oknation.net