วันที่ จันทร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แอ่วเจียงใหม่ หัดอู้กำเมืองกับแมวตัวใหญ่..เจ๊า


จะว่าไปแล้ว..ก็ขึ้นเหนือมากกว่า 2 ครั้ง..ก็ถือว่าหลายครั้งแล้วนะคะ..{P_Q}  แต่จนแล้วจนเล่าก็ยังไม่ถึงเชียงใหม่สักที...ก็เพราะว่าไม่เคยขึ้นดอยสุเทพเลยสักครั้ง   ทริปหลากหลายที่ คุณโอ๋ (คุณนายจำเป็น) จัดให้ มีรายการขึ้นดอยด้วย  ..

ก็นะ..ถึงเชียงใหม่กับเขาสักที... แต่แล้วก็ยังไม่ได้ขึ้นดอยจนได้... เพราะเวลาไม่เอื้อ และมีแยกกลุ่มเป็นสองทาง คือ ขึ้นดอย กับ เข้าป่า...

ก็นะ..อยากเข้าป่าซะนี่ เลยไม่ได้ขึ้นดอย..เฮ้อ!... อย่างนี้คงต้องมีทริปซ่อม..ซะม้างงงง..

แต่ก็นะ.. ไปเที่ยวนี้ได้ร่วมกิจกรรมหลายอย่าง...ทั้งถางป่ากันไฟป่า..ทำเอาเหงื่อหยดติ๋งๆ ไปเหมือนกัน ..^{Q_Q}^.. ตกบ่ายจึง..

ได้เดินป่าจนหนาวสั่นสะท้านเพราะเดินตากฝน กลุ่มที่เดินออกหน้าก็ไม่แลเห็น กลุ่มที่ตามหลังมาเห็นแว้บๆ ว่าตามมาก็ไม่รู้อยู่ไหน... อ้าว...เดินย้อนกลับไปดูก็ไม่เจอ..โอย..มันหนาวววว..ก็เลยรีบเดินตามร่องรอยกลุ่มข้างหน้าที่ทิ้งไว้เยอะแยะ..ทำไมถึงไม่เจอใครสักคนนะ..จะเดินย้อนกลับไปอีกดีมั้ยนะ..เอ้อ..หนาวมากเลย  เดินตากฝนจนปวดหัวแทบระเบิด...งั้นไปแล้ว..และแล้วก็มาโผล่พ้นป่าจนได้..เห็นใครต่อใครที่ออกมาก่อนหน้า รวมทั้ง คุณโอ๋ ที่ออกมานอนคอยแล้ว...

รุ่งอรุณที่ดอยขุนช่างเคี่ยน ...เบิกบานกันแต่เช้ากับบรรยากาศเย็นฉ่ำ ถ่ายภาพกันเพลินกับซากุระเมืองไทย... นางพญาเสือโคร่ง   ลำต้นสูงใหญ่ดอกบานสะพรั่งมองเห็นเป็นทิวแถวยาว..งามจับตา...กดไปหลายแชะ แต่ไม่มีโอกาสใกล้ชิด... เฮอะ..เหมือนยังไม่ถึงเลยค่า..สงสัยต้องไปซ่อม

นอกจากได้ขึ้นรถราชการคันโตโอ้โฮ! สนุกสนานกันมากแล้ว ยังได้มีการลงเรือชมเมืองริมฝั่งน้ำด้วย   ตกค่ำได้รวมมิตรสานสัมพันธไมตรีเฮฮาปาร์ตี้หมู่เฮาชาวโอเคเนชั่น มีแคมป์ไฟอีกต่างหาก.. ครึกครื้น...ค่ำคืนนี้ที่กองพันสัตว์ต่าง

28 ธันวาคม 2552

วันที่ต้องจากลา ช่วงสายๆ เราไปขี่ม้ากันกลุ่มหนึ่ง (ที่เหลืออีกหลายคนอยู่ส่องนกกัน) เลิกขี่ม้ากันแล้ว พวกเราได้ไปทักทายจ้าวป่ากัน..เจ๊า...

ก่อนเที่ยงเรามีโอกาสเข้าชม ..ฟาร์มเสือ  ..ค่ะ

คุณชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ เจ้าของฟาร์ม ได้เปิดฟาร์มให้เราได้เข้าชมฟรีทั้งคณะ ไม่เพียงให้เข้าชมเสือและถ่ายรูปคู่กับเสือเท่านั้น  ยังเลี้ยงบุฟเฟต์สำหรับกลางวัน อีกหนึ่งมื้อด้วยค่ะ ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ

งานนี้ลืมไม่ได้..คุณนายจำเป็น...ขอบคุณมากค่ะ..คุณโอ๋

***

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

**

ขอให้มีความสุขค่ะ

โดย Yai_Nid

 

กลับไปที่ www.oknation.net