วันที่ พุธ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นศ.อินโดแทงอาจารย์ เหตุถูกถอนทุนอาเซียน


วันที่ 4 มีนาคม 2552  18:29 น.
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?lang=th&newsid=367031


นักศึกษาอินโดนีเซีย ที่กระโดดอาคารเรียนฆ่าตัวตาย หลังก่อเหตุแทงอาจารย์ที่ปรึกษาชาวสิงคโปร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลจิคัล นันยาง ของสิงคโปร์ ได้ถูกถอนทุนการศึกษาก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ 1 เดือน โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลจิคัล นันยาง แถลงว่า นายเดวิด ฮาร์ตันโตวิดจาจา นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ปีสุดท้าย ได้ทราบตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์แล้วว่า ทุนการศึกษาอาเซียน ที่ครอบคลุมค่าเล่าเรียน และค่าอาหารปีละ 5,800 ดอลล่าร์สิงคโปร์ หรือราว 129,500 บาท ได้ถูกเพิกถอนแล้ว

นายวิดจาจา ได้แทงนายชาน คัพ ลัค อาจารย์ที่ปรึกษา เข้าที่หลัง ก่อนจะเชือดข้อมือตนเองและกระโดดจากอาคารเรียนลงไปสิ้นใจตายที่ทางเดินเท้า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โฆษกของมหาวิทยาลัย ไม่ได้เปิดเผยว่า อาจารย์ชาน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถอนทุนการศึกษานายวิดจาจาหรือไม่ เพียงระบุว่าอาการของเขาอยู่ในขั้นทรงตัว

ทุนอาเซียน ก่อตั้งตามชื่อของสมาคมอาเซียน ที่มีสมาชิก 10 ชาติ โดยเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีผลการเรียนระดับสุดยอดในภูมิภาค ที่หวังจะไปศึกษาต่อในสิงคโปร์ ที่ได้ชื่อว่า เป็นประเทศที่มั่งคั่งที่สุด และมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดในบรรดาชาติสมาชิกด้วยกัน

@@@

โดย indexthai

 

กลับไปที่ www.oknation.net