วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หอมนิล น้องเล็กร้ายที่สุด


แนะนำน้องเล็กที่สุดในบ้านคะ เจ้าตัวนี้เป็นแจ๊ครัสเซลอีกเช่นเคย ชื่อ "หอมนิล" นำชื่อมาจาก ข้าวหอมมะลิพันธุ์หนึ่ง เมล็ดมีสีออกดำ พอดีนังหอมนิลเนี่ยตอนเล็กๆ มาร์กกิ้งที่ก้นมันเป็นสีดำ จะให้ชื่อ ตูดหมึก ก็ไม่เข้ากับสมาชิกตัวอื่นๆ ในบ้านที่ชื่อเป็นพืชกันหมด

การได้เจ้าหอมนิลมา ถ้าผิดพลาดอะไรคงร้องเรียนต่อ สคบ.ไม่ได้แน่ เพราะสคบ.ชอบออกสโลแกนประมาณว่า "ไม่ได้เห็นของจริงอย่าเพิ่งตกลงใจซื้อ" แต่ฉันแค่เห็นรูปหอมนิลวัยแบเบาะก็โทรไปจองเค้าไว้ซะแล้ว

เป็นหมาแบเบาะ หน้าผากกว้างๆ ตอนโทรไปจอง หอมนิลกำลังถูกตัดหางพอดี ส่งเสียงร้องทะลุมือถือมาทักทาย

อายุประมาณ 1 เดือน เริ่มเดินโงนเงน สัตวแพทย์ที่เพาะมันขายส่งรูปมาให้ดูท่ามกลางความไม่แน่ใจว่า "มันจะซื้อจริงป่าวว้า" เพราะจองด้วยลมปาก

แวบแรกที่เห็นหอมนิลตัวจริงฉันก็รู้สึกว่า เจ้านี่สายตามันเอาเรื่อง เหมือนหมาคิดอะไรอยู่และดูรู้มาก พอรับมันมาถึงบ้าน จับวางลงพื้นปุ๊บมันก็วิ่งไล่สะเดากับไม้เอกริทึ่มทันที พอกัดได้ก็ไม่มีการปล่อยเล่นเอาตัวลอยติดไปกับคอไม้เอกเลย

ฉันเองซึ่งเป็นที่เคารพของเด็กๆ ทุกตัวในบ้าน เจ้าหอมนิลก็ไม่ปรานี พูดผิดหูนิดมันกระโดดงับปาก มือนี่ไม่ต้องพูดถึงเหมือนไปแหวกดงหนามมา เลยส่งเมลไปถามเจ้าของเก่ามันว่า ให้หมาผิดมารึเปล่า นี่มันร็อตไวเลอร์ผสมเยอรมันเชฟเพิร์ดหรือเปล่าพี่ สงสัยเค้าจะให้มาผิดตัวจริงๆ เพราะตั้งแต่นั้นไม่เคยได้รับเมลตอบกลับจากพี่เค้าอีกเลย

ตอนนอนหลับดูน่ารักน่าชัง

พอตอนตื่นดูน่าชังอย่างเดียว

กับแม่ฉันหอมนิลมันก็ไม่เว้น เจอหน้ากันครั้งแรก เจ้าหมาวัยไม่ถึง 3 เดือนเห่าคำรามใส่แม่ฉันยกใหญ่ แต่แม่ฉันดันชอบจะขอกลับไปเลี้ยงที่เมืองชล ฉันเริ่มเหงื่อตก เป็นห่วงชีวิตวัยทองของแม่ยิ่งนัก ได้แต่บอกว่าอย่าเลยแม่หมานี่มันน่ากลัว

การเลี้ยงหอมนิลจึงต้องใช้ไม้แข็ง กัดปุ๊บดุ กัดปุ๊บตี ตอนที่มันทำตัวดีๆ ก็ต้องอ่อนโยนกับมันเป็นพิเศษ ให้มันจำแม่เป็นตัวอย่าง

"โอ๋...ไหนมาหอมหน่อยซิ"

หงับ....มันกัดเอาที่ปาก

แต่ถึงหมาจะดุยังไงถ้าเรารู้จักสอนมัน ให้ความรักมัน พอมันเริ่มรักเรา ความพยศก็จะลดน้อยลงไป แล้วจุดเด่นในตัวมันก็เริ่มฉายแววออกมาในหน้าจอกล้องดิจิตัลนี่เอง ขอบอกก่อนว่าภาพที่เห็นคือหน้าจริง ไม่ได้เก๊ก

"จ๊ะเอ๋...อะไรเหรอ"

"ก็บอกแล้วไงว่าหนูสวย"

"หน้าธรรมชาติเลยนะคะ ไม่ได้เก๊ก"

ตอนนี้หอมนิลอายุประมาณ 6 เดือน นอกจากจะสวยมัดใจแล้ว ยังขี้อ้อนขึ้นมาก แต่ถึงอย่างไรคอของไม้เอกก็ยังคงมีรอยแผลแบบถูกกัดจมเขี้ยวอยู่ดี ก็อย่างว่าเจ้าไม้เอกมันริทึ่ม กับเด็กกับเล็กมันก็ไม่เคยสู้ได้

ตอนนี้ก็เลยมีแจ๊ค 3 ตัว อุ้ย...โทษที่ใส่รูปผิด

ตอนนี้ก็เลยมีแจ๊ค 3 ตัว ใครเป็นใครแฟนพันธุ์แท้ลองทายมา

ไหนๆ ก็แนะนำเด็กๆ ในบ้านครบแล้ว ขอขานชื่อสมาชิกให้เข้าใจง่ายๆ กันหน่อยแล้วกัน

1.ส้มซ่า แมวเก็บมาเลี้ยง ภายหลังรักกันมากจนตกลงใจคบกันเป็นแม่ลูก

2.โต่วต๋ง แมวพี่เลี้ยง ยังไม่ทราบสัญชาติที่แน่นอน รู้แต่ว่าถือใบต่างด้าว

3.สะเดา หัวหน้าจับสลากได้ชื่อเรา เลยต้องยกให้เป็นของขวัญปีใหม่

4.ไม้เอก เห็นมันขายไม่ออกอยู่นาน ดูทุกวันจนหลงรัก แต่ซื้อมาเลี้ยงแล้วสรรพคุณไม่สมราคา

5.หอมนิล ตั้งใจให้ตกเป็นของไม้เอก ตอนนี้คุมสามีในอนาคตอยู่หมัดแล้ว

เรื่องเด็ดๆ ของเจ้าพวกนี้ยังมีอีกเยอะ...วันหน้าเจอกันใหม่จ้า

โดย เพียงดิน

 

กลับไปที่ www.oknation.net