วันที่ อังคาร มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เยือนถิ่น Old Trafford กระทบไหล่ดาวเตะผีแดง


สวัสดีครับ วันนี้ก็กลับมาอัพเดต blog อีกครั้ง ตอนนี้จะพาขึ้นเหนือไปยังเมือง Manchester เมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ โดยตอนแรกของการเยือนถิ่นผีแดงนี้จะขอพาไปเที่ยวชม"โรงละครแห่งความฝัน"หรือสนาม Old Trafford ของทีม Manchester United กันแบบเจาะลึกกันก่อนนะครับ


การไป Old Trafford ก็ง่ายมากๆ นั่งรถราง(Tram)จากใจกลางเมือง Manchester ประมาณ 5-6 สถานีก็ถึงสถานี Old Trafford แล้ว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาทีถึงแล้วครับสถานี Old Traffordออกจากสถานีก็เจอข้อความที่แฟนบอลผีแดงพ่นสีคำว่า "Glazer Out" ตัวใหญ่บนกำแพง แสดงถึงความรักที่มีต่อเจ้าของสโมสร(ฮา)ทางไปสนาม เดินจากสถานีใกลเหมือนกันน่าจะเกือบ 1 กิโลเมตรป้ายบอกทางไปสนาม รับรองไม่หลงแน่นอนถนนสายนี้มีชื่อว่า Sir Matt Busby Wayเดินถึง 4 แยกแรก ก็จะเห็นร้าน(สีแดง)ขายฟิชแอนด์ชิพเต็มไปหมด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือร้านของลู มาราคาริ อดีตดาวเตะปีศาจแดงถึงแล้วครับ Old Trafford เป็นสนามที่ใหญ่มากๆสมกับความจุ 7 หมื่นกว่าที่นั่ง

เทียบไปแล้ว old Trafford จะคล้ายๆกับสนามราชมังคลาสถานบ้านเราอะครับ คือสนามอยู่อย่างเอกเทศ มีทางเข้าเดินไปสนามโดยเฉพาะ ซึ่งต่างกับ Anfield หรือ Stamford bridge ที่สนามติดกับรั้วบ้านข้างเคียงเลยทีเดียวก่อนเข้าทัวร์สนามก็เจอแฟนบอลกลุ่มใหญ่กำลังมุงดูรถยนต์สปอร์ตหรูสีดำ เลยชักสงสัยว่ารถใครหว่า

โชคดีอีกแล้วครับเพราะวันที่ผมไปทัวร์สนาม เป็นวันที่นักเตะแมนยูฯเข้ามาที่ Old Trafford และแล้วเจ้าของรถเดินออกจากห้องรับรองของสนามพอดี...เขาคือริโอ เฟอร์ดินานด์ โดยริโอแวะถ่ายรูปกับแฟนบอลได้ซักพักก็ขับรถออกไปขณะที่ผมกำลังมองซ้ายมองขวาหานักเตะคนอื่นๆ พอหันหลังกลับไปก็สะดุ้งโหยง เพราะเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ นายทวารของผีแดงเดินมาหยุดตรงด้านหลังผมพอดี เลยได้ถ่ายรูปแบบประะชิดตัวด้วยความตกใจ เพราะพี่แกอยู่ห่างจากผมไม่ถึง 1 เมตรเองฟาน เดอร์ ซาร์จอดรถไว้ใกล้ๆกับริโอ ดูจากอัธยาศัยไมตรีก็ดูยิ้มแย้มเป็นมิตรกับแฟนบอลดีครับนักเตะคนต่อไปที่เดินออกมาก็คือแกรี่ เนวิลล์ ซึ่งก็เดินหน้ามุ่ยไม่ค่อยรับแขกตามสไตล์ไรอัน กิ๊กส์ ปีกพ่อมดเดินออกจากห้องรับรองของสโมสรตามหลังแกรี่ เนวิลล์ โดยกิ๊กส์แจกรายเซ็นให้แฟนบอล 2-3 คนแล้วก็ขึ้นรถกลับไปพร้อมกับแกรี่ เนวิลล์พอเห็นนักเตะเดินออกมา ผมก็ยืนรอพวกรูนี่ย์ โรนัลโด้ ตั้งนาน ปรากฏว่าไม่ยอมโผล่ออกมาทางด้านหน้าสนาม ยืนอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงชักเบื่อ เลยคิดว่าจะเข้าไปดูสินค้าในร้าน megastore พอดี เหลือบไปเห็นคนๆหนึ่งหน้าตาคุ้นๆกำลังเดินตรงเข้ามา เขาคือ แอนดี้ โคล อดีตศูนย์หน้าผีแดงเมื่อหลายปีก่อนครับ(ไม่รู้มา Old Trafford ทำไม)?โคลเป็นนักเตะที่สุดจะ Friendly มากๆเลยครับ(ดูจากรูปได้) เขายืนยิ้มแจกลายเซ็นและถ่ายรูปกับแฟนบอลอยู่ตั้งนาน และเป็น(อดีต)นักเตะที่ผมมีโอกาสได้สัมผัสมือและถ่ายรูปด้วย ประทับใจในอัธยาศัยไมตรีของโคลสุดๆ จนรู้สึกผิดมากๆที่สมัยก่อนช่วงที่ขายังเล่นให้ผีแดง ดันด่าเขาไว้เยอะตอนยิง 5 หลาหน้าประตูไม่เข้า...555


จบแล้วครับตอนแรกของการเยือนถิ่น Old Trafford ตอนต่อไปก็จะพาไปชมด้านในร้าน megastore และด้านในของสนาม Old Trafford กันนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านครับ

โดย พานทองม้วน

 

กลับไปที่ www.oknation.net