วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Corruption Watch: ป.ป.ช.เช็กบิลดับเพลิง กทม.-ส่ง อสส.เชือดกราดรูด!


เกาะติดข่าวคอร์รัปชัน

ปปช.ส่งคดีรถดับเพลิงให้ "อสส." ยื่นฟ้อง"อภิรักษ์-โภคิน-สมัคร"

ป.ป.ช.มีมติส่งสำนวนกล่าวหา"อภิรักษ์-โภคิน-ประชา-วัฒนา-สมัคร"คดีทุจริตรถดับเพลิงให้อัยการสูงสุด ส่งฟ้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาฯ หลังรวบรวมพยานหลักฐานในคดีเพิ่มเติมจนครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว คาดสัปดาห์หน้าถึงมือ อสส.

นายวิชา มหาคุณ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติส่งเรื่องการกล่าวหานายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กรณีการทุจริตโครงการจัดซื้อรถและเรือดับเพลิงของกรุงเทพมหานคร มูลค่า 6,200 ล้านบาท ให้สำนักงานอัยการสูงสุด ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หลังจากที่ก่อนหน้านี้สำนักงานอัยการสูงสุดได้ส่งสำนวนคดีดังกล่าวกลับมาให้ ป.ป.ช.ตั้งคณะทำงานร่วมกับอัยการสูงสุด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในคดีนี้เพิ่มเติมให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ขณะนี้ ป.ป.ช.ได้รวบรวมพยานเอกสารและพยานบุคคลครบถ้วนตามที่สำนักงานอัยการสูงสุดต้องการแล้ว จึงให้ส่งเรื่องต่ออัยการสูงสุดในสัปดาห์หน้าเพื่อดำเนินการฟ้องผู้กระทำผิดต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่ถูกกล่าวหาในสำนวนความผิดที่ ป.ป.ช.ยื่นฟ้องต่อสำนักงานอัยการสูงสุด นอกจากนายอภิรักษ์แล้ว ยังประกอบด้วยนายโภคิน พลกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายประชา มาลีนนท์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายสมัคร สุนทรเวช อดีตผู้ว่าฯกทม.

วันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2552 ปีที่ 32 ฉบับที่ 11332 มติชนรายวัน (หน้า 1)
ที่มา : http://www.matichon.co.th/matichon/view_news.php?newsid=01p0112200352§ionid=0101&selday=2009-03-20

อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล : สปอตรณรงค์จากสำนักงาน ป.ป.ช.

โดย ป.ป.ช.ภาคประชาชน

 

กลับไปที่ www.oknation.net