วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พบคนดังคุณกนก..ในงานเปิดกรุประสานรักแจกรางวัลพร้อมเปิดตัวโครงการพิพิธเพลินสัญจรไอเดียบาซาร์ของสื่อยุคใหม่..มีคลิปเปิดกรุให้มวนซืนๆ..คลิกด่วน!!!!


โครงการพิพิธเพลินสัญจรไอเดียบาซาร์ของสื่อยุคใหม่..ปรากฏการณ์สามประสานเพื่อสังคมเน็ตเวอร์คและสร้างคุณค่าแห่งการสะสมของรัก.. สะสมไอเดีย

ภาพแสตมป์ ในหลวง ครบ 60พรรษา เมื่อ 5 ธันวาคม 2539 เป็นแสตมป์ ทองดุ้นนูน ชุดแรก
และแสตมป์พระนางเจ้า ฯครบ 60 พรรษา เป็นแสตมป์ที่ทรงคุณค่ามาก ถือเป็นแสตมป์ราคาเกรดA

ภายในห้องพิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน

ที่มาของโครงการ

OKnation เปิดกรุ...ปี2 จะแจกรางวัลทั้งที ขอเสริมแนวความคิดเปิดโลกกว้างด้วยตลาดนัดความคิด

Theme Concept : Idea Bazaar ตลาดนัดความคิด กับพิพิธเพลินแสตมป์และพิพิธเพลินของสะสม

ไม่เพียงเป็นเว็บบล็อกธรรมดา: 3 ปี แห่งโอเคเนชั่นเว็บบล็อก (http://www.oknation.net)

เพื่อเป็นการเปิดโลกกว้างสื่อสมัยใหม่และชุมชนออนไลน์สู่สังคม

คณะผู้จัดกิจกรรมจึงใคร่ เรียนเชิญผู้สนใจ ชมนิทรรศการภาพถ่ายแห่งความประทับใจ ในกิจกรรมต่างๆ ของสมาชิกโอเคเนชั่น ที่ผ่านมา ทั้งการแข่งขันกีฬา การท่องเที่ยวรักษ์ธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรม กิจกรรมอาสาเพื่อสังคม และเป็นการพบปะสังสรรค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ อันเป็นผลงานแห่งความทรงจำที่สมาชิกโอเคเนชั่นได้ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นจากชุมชนออนไลน์สู่สังคม

คณะผู้จัดกิจกรรมได้รวบรวมผลงานจากบล็อกเกอร์หลายแขนง ได้แก่ นักข่าวอาสา และ นักเขียนอิสระ ซึ่งเผยแพร่ในบล็อกโอเคเนชั่น และได้รับการเผยแพร่ และแนะนำต่อผ่านสื่ออื่นๆ รวมทั้งงานเขียนที่ได้รับการตีพิมพ์รวมเล่ม สัมผัสมุมมองและความคิดจากเจ้าของผลงาน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาและสร้างคุณค่าสื่อเว็บบล็อกควบคู่กับศิลปะเพื่อก้าวไปกับโลกแห่งการพัฒนา

แนวความคิดหลักในการจัดงาน ..พิพิธภัณฑ์..พิพิธเพลิน..เปิดกรุ...เปิดโลกกว้างด้วยตลาดนัดความคิด

ในโลกของความเป็นส่วนตัว หลายๆคนได้เก็บสิ่งของสะสมที่ตนเองรักและสนใจเอาไว้ ทั้งเพื่อความเพลิดเพลินส่วนตัว เพื่อระลึกถึงความหลัง จนกลายเป็นของรักของหวงที่ทรงคุณค่า มากกว่ามูลค่า อีกทั้งสิ่งของสะสมที่แต่ละคนเก็บเอาไว้ ยังมีส่วนช่วยในการเก็บบันทึกอดีต และปัจจุบัน เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวในสิ่งของเก่าเก็บเหล่านั้น ให้คนใกล้ชิด ลูกหลาน หรือแม้แต่คนทั่วไป ได้รับรู้ รับเห็น ในวันข้างหน้า กลายเป็นบันทึกทางสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งต่อตัวสิ่งของเอง และเรื่องราวในสิ่งของสะสมเหล่านั้น

นักสะสมส่วนบุคคล ต่างเก็บของรักของหวง ที่แตกต่างกันไป ทั้งที่มีราคา และแทบจะไม่มีราคา แต่กลับมีคุณค่าทางจิตใจ มีความพอใจที่ได้ตามหามาสะสม มีความสุขเมื่อหยิบจับออกมาดูส่วนตัว และยิ่งมีความสุขเมื่อได้นำออกมาโชว์ให้คนอื่นดู ได้แลกเปลี่ยน บอกเล่าเรื่องราวและที่มาของสิ่งของสะสมแต่ละชิ้น

นักสะสมส่วนบุคคล อาจนับได้ว่า เป็นการสร้าง พิพิธเพลินส่วนตัว ก็ได้

ในโลกอินเตอร์เน็ท “สื่อ” ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เป็นเวทีให้หลายๆคนได้ถ่ายทอดความคิด เป็นงานเขียน เผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ สู่สังคมแห่งข้อมูลข่าวสารในยุคปัจจุบัน

OKnation.net ในเครือ Nation เป็นอีกเว็บบล็อก (Weblog) คุณภาพ ที่เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้ถ่ายทอดงานเขียน แลกเปลี่ยนความคิด ได้อย่างเปิดเผย ในชุมชนออนไลน์ โอเคเนชั่น มีสมาชิกจากหลากหลายสาขา ทั้งนักคิดนักเขียนอาชีพ และ นักเขียนสมัครเล่น

จุดเด่นที่สำคัญคือการเขียนบล็อกที่เปิดเผยต่อสาธารณชน เน้นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านโดยรวม ในลักษณะของนักข่าวอาสา Citizen Reporter

เป็นความจริงที่ว่า นักคิดนักเขียนส่วนใหญ่ จะเป็นนักอ่าน นักเก็บ อยู่ในตัว อันถือเป็นจุดกำเนิดของความคิด และจินตนาการ จากการเก็บสิ่งของสะสมส่วนตัว เมื่อทาง โอเค เนชั่น จัดกิจกรรม “เปิดกรุ ประสานรัก” ขึ้น จึงมีบล็อกเกอร์ให้ความสนใจ นำสิ่งของสะสม มาอวดและ ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบล็อกให้คนอื่นได้อ่าน กันอย่างเพลิดเพลิน

นับเป็นการสร้างสายสัมพันธ์มิตรภาพ ช่วยจุดประกายความคิดต่อให้กับผู้อื่น โดยมีของรักของหวงเป็นสื่อกลาง

ของสะสมใน พิพิธเพลินส่วนตัว เหล่านี้ ควรได้รับการอวดเผยแพร่ต่อสาธารณชน ให้ได้รับรู้ว่า ทุกคนก็สามารถเก็บบันทึกอดีต เพื่อเรียนรู้ปัจจุบัน ได้ด้วยตัวเองเช่นกัน

งาน OKnation เปิดกรุ...ประสานรัก “ตลาดนัดความคิด กับพิพิธเพลินส่วนตัว” จึงเกิดขึ้นในลักษณะของสามประสานจากฝ่ายการตลาดตราไปรษณียากร เนชั่นมัลติมีเดีย โครงการเปิดกรุประสานรัก อันจะเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการพิพิธเพลินสัญจร พร้อมกับการเสวนาที่มีประโยชน์ต่อสาธารณะ ในครั้งต่อๆไป

เป้าประสงค์ในการจัดงาน

1 ฉลองก้าวสู่ปีที่ 3 ของ Oknation.net เพื่อเป็นการพบปะเสวนา ของสมาชิกบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่น จากสังคมออนไลน์ มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และทำกิจกรรมร่วมกัน ในสังคมชีวิตจริง

2 บุคคลทั่วไป โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ได้เห็นตัวอย่างที่ดีของการใช้อินเตอร์เน็ท ให้เป็นประโยชน์ ทั้งต่อตัวเองและสังคมโดยรวม ร่วมกันสร้างชุมชนออนไลน์ที่ปลอดภัย

3 มีส่วนช่วยในการประชาสัมพันธ์ “พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์และไปรษณีย์ไทย” ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ทโดยบล็อกเกอร์โอเคเนชั่นที่มาร่วมงาน และสื่ออื่นๆที่จะมาร่วมทำสกู๊ปข่าวกิจกรรมเด่น “อวดของสะสม” ในงานนี้

4 เพื่อนำของรักของหวง จากนักสะสมส่วนบุคคล ที่เก็บรักษาไว้แต่ในบ้านของตนเอง มาร่วมแสดงในงานเพื่อให้คนอื่นได้รับชมในวงกว้าง เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมเป็นงานอดิเรก

5 เป็นการจุดประกายความคิดให้ผู้รับชมโดยทั่วไป ได้เห็นถึงคุณค่าในสิ่งของที่ผูกพันอยู่กับชีวิตของตัวเอง ทั้งเมื่อวันวาน และวันนี้ สิ่งของบางอย่างสามารถเก็บรักษาไว้ได้ เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รับชม เป็นการเก็บบันทึกทางสังคมที่ทุกคนสามารถกระทำได้

6 สร้างความสนใจต่อที่จะเที่ยวชม ศึกษา สิ่งของต่างๆที่จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ต่างๆมากมายทั่วประเทศไทย ทั้งของรัฐ และเอกชน ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ สังคม และวัฒนธรรม ของประเทศ

7 เป็นเวทีให้ ศิลปิน นักถ่ายภาพ นักเขียน นักแต่งเพลง ที่ทำงานในเชิงสร้างสรรค์ศิลปะ เป็นงานอดิเรก ด้วยความชอบ ความรักส่วนตัว ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานออกแสดงต่อสาธารณชนทั่วไป

รูปแบบของการจัดงาน

เป็นการจัดงานในลักษณะ พบปะเสวนา ให้ความรู้แบบรื่นรมย์ และมีนิทรรศการ(กึ่ง)ศิลปะและประสานกับเทคโนโลยี ให้ผู้ร่วมงานได้รับชม มีการออกร้านเล็กๆ ในลักษณะของ ตลาดความคิด (Idea Bazaar) เพื่อให้ผู้สร้างสรรค์งานอิสระส่วนตัว ได้จำหน่ายผลงานแก่ผู้สนใจ พร้อมด้วยการแสดงกึ่งศิลปะบันเทิง ปิดท้าย ที่จะมีกิจกรรมเสวนาแบบสบายๆ กับคุณเมธินทร์ ลียากาศ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดตราไปรษณียากร ผู้มีความรอบรู้เรื่องตราไปรษณียากร

โดยจะใช้พื้นที่จัดงาน บริเวณในห้องพิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์สามเสนในที่จะมีกิจกรรมเสวนากับคุณเมธินทร์ ลียากาศ ผู้ช่วย ผู้อำนวยการตลาดตราไปรษณียากร เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในความเป็นเจ้านายผู้ทรงเป็นบิดาแห่งแสตมป์และนักสะสมและเกร็ดต่างๆจากผู้รู้ท่านนี้

กิจกรรมเสวนาบนเวทีเล็กๆภายในห้องกิจกรรมเสวนา จุคนได้ประมาณ 50-60 คน

 และสามารถชมพิพิธภัณฑ์ ภายในห้องกิจกรรม

ลานจัดกิจกรรมด้านหน้าห้องพิพิธภัณฑ์ จะเป็นส่วนออกร้านและเป็นตลาดความคิด (Idea Bazaar)

ระยะเวลาการจัดงาน 1 วัน (ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2552) 9.30น. – 18.00น.

กลุ่มผู้เข้าร่วมงาน จะเป็นสมาชิกบล็อกเกอร์จาก โอเคเนชั่น

และกลุ่มผู้เข้าชมงาน ผู้สนใจทั่วไปที่รับทราบข่าวกิจกรรม และผู้ชมที่เข้ามาชมนิทรรศการและสนใจการสะสมและชมพิพิธภัณฑ์อันทรงคุณค่า

สถานที่ ขั้น2 อาคารพิพิธภัณฑ์ ไปรษณีย์สามเสนใน อยู่เยื้องกับ โรงพยาบาลเปาโล และมีสถานีรถไฟฟ้าและใกล้ตลาดนัดจตุจักร เดินทางสะดวก

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

ส่วนนิทรรศการพิพิธเพลิน

“อวดของสะสม 500 จำพวก จากพิพิธเพลินส่วนตัว” แบ่งกลุ่มออกเป็น

1. ของเก็บของสะสม นักสะสมบางท่านตามเก็บของสะสมเป็น Collection มีเรื่องราว ความรู้ และที่มา สิ่งของที่ในยุคหนึ่งเราเคยใช้ เคยเห็น เมื่อเลิกใช้ หรือหมดยุค ตกสมัย หลายคนอาจทิ้งไปเป็นขยะ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เห็นว่ามันมีคุณค่า ควรเก็บไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็น เป็นบันทึกที่มีชีวิตของสังคม

อาทิเช่น ของเล่น ของที่ระลึก หนังสือเก่า ภาพถ่าย-ภาพข่าวเก่าๆ แสตมป์ จดหมาย โปสการ์ด เป็นต้น

2. ของรักของหวง แทบทุกคนจะมีสิ่งของที่ผูกพันกับชีวิตของตัวเอง ในช่วงระยะเวลาใด เวลาหนึ่ง ที่ตนเองเคยใช้ เคยสัมผัส หรือได้รับเป็นมรดกตกทอด แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่งกลับไม่สนใจเก็บรักษาสิ่งของเหล่านั้นไว้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เก็บรักษาไว้อย่างดี เป็นของรักของหวง ที่มีคุณค่า ไม่เหมือนใคร มันจึงมีเรื่องราวให้รำลึกทุกครั้งที่หยิบออกมาดู

อาทิเช่น สิ่งของส่วนตัวในวัยเด็ก สิ่งของที่ได้รับจากพ่อแม่ สมุดบันทึก ภาพถ่าย ในอดีต เป็นต้น

3. ของชอบของโปรด ของสะสมบางอย่างเราสามารถสร้างสรรค์ขึ้นได้ด้วยตัวเอง เป็นทั้งงานอดิเรก และบันทึกเรื่องราวที่ผ่านเช้ามาในช่วงเวลาหนึ่งเก็บไว้เป็นของสะสมส่วนตัวได้เช่นกัน

อาทิเช่น โปสการ์ดที่เขียนส่งถึงตัวเอง งานศิลปะ ถ่ายภาพ จากศิลปินอิสระ งานประดิษฐ์ฝีมือ หนังสือทำมือ เป็นต้น

ชมของสะสมส่วนตัว จากบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่น ในกิจกรรม เปิดกรุ...ประสานรัก ทั้งปี1 และ ปี2 สัมผัสของจริงในสิ่งสะสมที่มีคุณค่า มากกว่ามูลค่า พร้อมฟังเรื่องราวอันมีชีวิตจาก ของรักของหวง ที่ผู้สะสมจะมาเล่าให้คุณฟังด้วยตนเอง

พิเศษ! ชมของรักของหวง จากนักสะสมรับเชิญ คนดัง คนข่าว ที่จะนำมาร่วมอวดในงานนี้ พร้อมถ่ายทอดแนวคิดและแรงบันดาลใจจากสิ่งของสะสม

ส่วนนิทรรศการสื่อกับศิลปะ

workshopถ่ายภาพ

Art and Photo Gallery ช่วงเช้า และส่งงานบ่าย ณ ห้องกิจกรรมเล็กและพื้นที่หน้าหน้าพิพิธภัณฑ์

“ภาพหนึ่งภาพ แทนคำนับพัน” ชมนิทรรศการภาพเขียนและภาพถ่าย จากบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่น ที่เป็นศิลปินและนักถ่ายภาพอิสระ ที่จะนำมาเผยแพร่

พร้อมชมผลงานของกลุ่ม ชมรมต่างๆที่มีในโอเคเนชั่นดอทเน็ต ก็จะมากถ่ายทอดเผยแพร่ผลงานหรือแนะนำกิจกรรมกลุ่มของตน โดยการสมัครและร่วมมออกบูทด้วย

ส่วนกิจกรรมบนเวที (ช่วง9.30น.-12.00 น.)

1. ฟังการเสวนาจากวิทยากรนักสะสมรับเชิญ ที่จะมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์เก๋า...เก็บ ในประเด็น “พิพิธเพลินส่วนตัว เก็บอดีต เพื่อเรียนรู้ปัจจุบัน” พร้อมตัวแทนบล็อกเกอร์นักสะสมจากกิจกรรม เปิดกรุ...ประสานรัก และพิธีกรรับเชิญ จากค่ายเนชั่น

2. Citizen Report Contest ในหัวข้อ “ถ่ายภาพ ส่งข่าว ให้อินเทรนด์” จากบล็อกเกอร์นักข่าวอาสาที่ร่วมกิจกรรม ที่จะมาถ่ายทอดแนวคิดในการเขียนเรื่องผ่านบล็อก บอกเล่าความหมายของภาพ ให้กรรมการตัดสินกันแบบ เรียลลิตี้โชว์ โดยใช้หน้าบล็อกฉายขึ้นจอทีวี

(ผู้สนับสนุนงานมีส่วนร่วม ได้แก่ มือถือ กล้องดิจิตอล โน้ตบุ๊ก และอินเตอร์เน็ท ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับนักข่าวอาสา)

3. การมอบรางวัลและของที่ระลึก ให้กับผู้ชนะเลิศในกิจกรรม เปิดกรุ...ประสานรัก ตั้งแต่ปี 1 และ ปี 2

โครงการได้รับเกียรติทำพิธีเปิดและมอบรางวัล โดย คุณ เมธินทร์ ลียากาศ

o พิพิธภัณฑ์พิพิธเพลิน..แสตมป์ ภาพโปสการ์ดกับเรื่องราวความเป็นไทยโดยวิทยากรผู้ทรงเกียรติจากฝ่ายการตลาดตราไปรษณียากรไทย คุณ เมธินทร์ ลียากาศ .ในลักษณะเชิงเสวนา กับพิธีกร คุณ กนก รัตน์วงศ์สกุล

o การปรับตัวเข้าสู่ยุคนิวมีเดีย รวมทั้งมีการสาธิตการส่งบทความด้วยโทรศัพท์มือถือ ในหัวข้อ “โมบายล์ บล็อก เทร็นด์ของยุคนิวมีเดีย”

o แกะรอยลูกปัดโบราณ โดยวิทยากรคุณ วรณัย พงศาชลากรหรือบล็อกเกอร์ ศุภศรุต นักมานุษยวิทยาผู้รู้และสะสมเรื่องราวของลูกปัดตัวจริง

4. ปิดท้ายด้วยการแสดงความสามารถพิเศษของบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่น อาทิเช่น การวาดภาพสดๆประกอบไวโอลิน, การอ่านบทกวีประกอบขลุ่ย, และการบรรเลงเพลงชีวิต จากศิลปินอนุรักษ์ธรรมชาติ สลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนกันมาให้ความบันเทิงและสร้างสัมพันธ์ เป็นต้น

กิจกรรมเสริมภายในงาน บริเวณลานด้านนอก

Idea Bazaar ตลาดนัดความคิด

1. การออกร้าน จำหน่าย แลกเปลี่ยน งานศิลปะ ภาพถ่าย โปสการ์ด และหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊ค อันเป็นผลงานจากความคิดสร้างสรรค์ โดยบล็อกเกอร์โอเค เนชั่น

2. การออกบูธสาธิตจากสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนงาน เช่น โน้ตบุค กล้องดิจิตอล มือถือ

อินเตอร์เน็ท และสำนักพิมพ์หนังสือ (On Demand) สำหรับนักเขียนอิสระ

กิจกรรมทั้งในบล็อก และนอกบล็อก

3. การออกบูธของชมรม OKnature และกลุ่มกิจกรรมของบล็อกเกอร์ในโอเคเนชั่น เช่น ทีมฟุตบอล OKnation United,คณะผู้ก่อการดี, ชมรมพู่กันสัญจร โอเคเนเจอร์และโอเครวมใจภักดิ์ เป็นต้น

4. จัดซุ้มอาหารว่างขนมไทย ขนมโบราณ เป็นครั้งแรก ที่จะได้ชิมน้ำสมุนไพรไทยจากบล็อกเกอร์ป้ารุ แห่งโอเคสโมสรเพื่อหนอนบล็อก

ข้าวเกรียบมอญโบราณ โดยสาวมอญ

นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังสามารถชมพิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ฯได้ ด้วยบรรยากาศเย็นฉ่ำและยังซื้อหาตราไปรษณีย์ฯเพื่อสะสมและเป็นของที่ระลึกได้

จึงเรียนมาเพื่อเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมครั้งนี้

คณะกรรมการผู้จัดกิจกรรมมีรายชื่อดังนี้

บล็อกเกอร์....

BlueHill บรรณาธิการโอเคเนชั่นดอทเน็ต ประธานที่ปรึกษา..

ป้ารุ กรรมการฝ่ายการตลาดและน้ำสมุนไพร ..

Feng_shui กรรมการฝ่ายและประสานงานทั่วไป..

คนช่างเล่า กรรมการฝ่ายสถานที่และประสานงานทั่วไป..

ศุภศรุต กรรมการฝ่ายแผนงาน..

อะหนึ่ง กรรมการฝ่ายนิทรรศการ..

และกรรมการตัดสินโครงการเปิดกรุ 6ท่าน และบล๊อกเกอร์คนโทใส่น้ำ

กรรมการและผู้จัดโครงการนี้จึงใคร่ขอเรียนเชิญ ผู้ที่มีกิจกรรม หรือกลุ่มกิจกรรมร่วมออกร้านเพื่อแสดงผลงานของตนเองด้วยการร่วมสมัครเข้ามา.

ก่อนวันที่ 24 มีนาคม 22.00น.

เพื่อพิจารณาความเหมาะสมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อเป็นการสนับสนุนแนวความคิดตลาดนัดไอเดีย

เขียนใบสมัคร โดยมีเนื้อหาดังนี้

ชื่อ................................... นามสกุล.........................................ของผู้สมัคร

ชื่อกลุ่ม โครงการ

ชื่องาน เช่น ชื่อหนังสือ ตัวอย่าง ท่านต้องการเผยแพร่งานหนังสือหรือภาพวาด ของท่าน ก็ระบุ" ...ชื่อหนังสือ..หรือภาพวาด ...."

รูปถ่าย สวย และชัด ส่งได้ทั้ง illustrator หรือ jpg....(เพื่อทำป้ายโฆษณา )

เขียนบทคัดย่อ 5-10บรรทัด บรรยายสรรพคุณ เพื่อให้ทางกรรมการพิจารณา

ส่งattach file พร้อมรูปภาพ หรือโลโก้กลุ่มมาที่ fengshuiok@gmail.com

ผู้ดำเนินรายการ โครงการได้รับเกียรติจากคุณ กนก รัตน์วงศ์สกุล

สำหรับรายชื่อแขกผู้มีเกียรติที่จะได้รับเชิยร่วมประชันของรักและผู้รับรางวัลโปรดติดตามจากเอ็นทรีคุณอะหนึ่ง ฝ่ายนิทรรศการค่ะ

เรามา ..ช่วยกันส่งเสริมความเป็นไทยให้กับการสร้างคุณค่าจากการสะสมกันเถอะ

โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง ไปรษณีย์ไทย โอเดเนชั่น และเปิดกรุ ประสานรัก


Rekkeyyy Mool - yob Iaht

ติดตามเปิดกรุประสานรักปี๒ได้ตามลิ้งค์

เวทีประชันโฉม“เปิดกรุ ประสานรัก”ปี๒ของชาวโอเคเนชั่น!..ณบัดนี้ ได้ผู้ชนะการประกวดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..พร้อมประกาศสานต่อประสานรักจักถักทอเป็นเครือข่าย!!!!  

กรรมการสายก 

คุณทิวสน

และ เฟิงสุ่ย

กรรมการสายข 

ลูกเสือหมายเลข9

Supawan

กรรมการสาย ค

Kati1789

Din 

คลิปโครงการเปิดกรุ ประสานรักปีแรก...จำกันได้ไหม?

 

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร (สามเสนใน) ตั้งอยู่ ณ ชั้น 2 อาคารปฏิบัติการไปรษณีย์สามเสนใน เลขที่ 1553 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 (หลังที่ทำการไปรษณีย์สามเสนใน ใกล้สี่แยกสะพานควาย) เปิดให้บริการวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 9.00-16.30 น. หยุดวันจันทร์-วันอังคาร และวันนักขัตฤกษ์ โทร.0-2271-2439

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net