วันที่ เสาร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"เอเซอร์" ออกเน็ตท็อปเจาะเซกเมนต์ใหม่ทุบตลาดเดสก์ท็อป


"เอเซอร์" ออกเน็ตท็อปเจาะเซกเมนต์ใหม่ทุบตลาดเดสก์ท็อป


เน็ตท็อป อีแมชชีน รุ่นแรกในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับ ซีพียู อะตอมจากอินเทล สัมผัสตัวจริงได้ในงาน คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009
       เอเซอร์ส่งเน็ตท็อป อีแมชชีนลงตลาด วางตำแหน่งให้เป็นไฟติ้งแบรนด์ เจาะเซกเมนต์ใหม่ในราคาไม่ถึง 7 พันบาท หวังต่อยอดกลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ทอปให้มียอดขายเพิ่มอีก 30% โดยเน้นกลุ่มเริ่มใช้งานพีซีเป็นหลัก พร้อมชิมลางในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009 ตั้งเป้ายอดขายในงานนี้ 1 พันเครื่อง
       

       นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า ได้นำเน็ตท็อป อีแมชชีน รุ่น  EL1600 ออกสู่ตลาดประเทศไทย โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือผู้ที่เลือกซื้อคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องแรก หรือเฟิสต์ ยูสเซอร์ และผู้ที่มองหาความคุ้มค่าในการลงทุน พร้อมเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009
       
       “เรา มองว่าเน็ตท็อปจะเป็นเซกเมนต์ใหม่ในราคาที่ถูกสุดของกลุ่มสินค้าเดสก์ทอป ซึ่งเราวางไว้เป็นไฟติ้งแบรนด์ หรือเป็นอีโคโนมิก แบรนด์”
       
       นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์คอนซูม  เอเซอร์ กล่าวว่า เน็ตท็อป อีแมชชีน รุ่น EL1600 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย  หลังเปิดตัวพีซี และโน้ตบุ๊ก อีแมชชีนไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับที่น่าพึงพอใจจากลูกค้าและเป็นที่รู้จักในตลาดมากขึ้น และเอเซอร์เชื่อว่า เน็ตท็อป อีแมชชีน จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นความต้องการใช้งานด้านไอที เพราะด้วยสมรรถนะในการทำงาน สเปกของเครื่องที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ และประหยัดพลังงาน ผนวกกับราคาที่คุ้มค่าเหมาะกับการเลือกซื้อ ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้บริโภคได้อีกทางหนึ่ง
           
       สำหรับคุณสมบัติของเน็ตท็อป อีแมชชีน รุ่น EL1600 มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ เรียบหรูด้วยบอดี้สีดำมันวาว และขนาดเล็กเพียง 8.5 ลิตร เหมาะสำหรับจัดวางในพื้นที่ที่มีจำกัด ตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รองรับการใช้งานพื้นฐาน ทั่วไป ด้วยแพลตฟอร์มขนาดเล็ก การทำงานที่เงียบสนิท มาพร้อมกับซีพียู อินเทล อะตอม 230 มีความเร็วระดับ 1.6 กิกะเฮิรตซ์ ซึ่งช่วยประหยัดพลังงาน และสามารถระบายความร้อนได้ดี, ฮาร์ดดิสก์แบบ Serial SATA ให้ความจุมากถึง 160 กิกะไบต์, แรม 1024 เมกะไบต์ พร้อมคุณสมบัติในการรองรับการทำงานด้านกราฟิกด้วย Intel Graphics Media Accelerator 950 และให้คุณภาพเสียงด้วยระบบ High-Definition audio พร้อมเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อด้วย USB Port มากถึง 8 ช่อง
       
       ทั้งนี้ เน็ตท็อป อีแมชชีน จะเปิดตัวและวางจำหน่ายที่งานคอมมาร์ตเป็นครั้งแรก โดยจะจำหน่ายในราคาพิเศษสุดในงานนี้เท่านั้นเพียง 5,990 บาท (ไม่รวม VAT 7%) จากปกติจะจำหน่ายในราคา 6,990 บาท ราคานี้ยังไม่รวมจอแอลซีดี มอร์นิเตอร์ โดยตั้งเป้ายอดจำหน่ายในงานนี้ไว้ที่ 1,000 เครื่อง นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์จากเอเซอร์อีกมากมายทั้ง พีซี, โน้ตบุ๊ก, เน็ตบุ๊ก, แอลซีดี มอนิเตอร์ และโปรเจกเตอร์ ที่ยกมากระหน่ำลดราคาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อได้ตามความต้องการที่บูทเอเซอร์ ในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 19 - 22 มีนาคม 2552 นี้
       
       หลัง จากงานคอมมาร์ตที่เอเซอร์ลองชิมลางตลาดแล้ว คาดว่าจะมียอดขายเน็ตท็อปเพิ่มอีก 30% จากยอดขายเครื่องเดสก์ท็อปของเอเซอร์ซึ่งอยู่ที่ 9,000 เครื่องต่อเดือน
       

       Company Related Links :
       Acer

โดย tongza

 

กลับไปที่ www.oknation.net