วันที่ เสาร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอชพีผนึกเอไอเอสออกโน้ตบุ๊กใช้ซิมโทร.มือถือ


เอชพีผนึกเอไอเอสออกโน้ตบุ๊กใช้ซิมโทร.มือถือ


เอชพีจับมือเอไอเอสทำตลาดแบบ win win ด้วยการออกโน้ตบุ๊กรุ่น HP Pavilion dv4 ที่ใช้ซิมพรีเพดมือถือเป็นตัวกระตุ้นยอดขาย และเป็นการเจาะเส้นทางการตลาดไอทีใหม่ที่มีสินค้าอัดแน่น พร้อมเปิดตัวในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009 ร่วมกับรุ่น HP Pavilion dv2
       

       นายปวิณ วรพฤกษ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) หรือเอชพี กล่าวว่า เอชพีต้องการจะโตในตลาดคอนซูเมอร์ของผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และที่ผ่านมาก็พิสูจน์แล้วว่าเอชพีมีอัตราการโตในตลาดนี้ แต่ปัจจุบันการทำตลาดผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่เป็นร้านไอทีสำหรับเอชพี ที่มีไลน์สินค้าที่หลากหลายทำให้เกิดการแออัดของผลิตภัณฑ์ จำเป็นต้องหาช่องทางการทำตลาดใหม่ๆ โดยการร่วมมือกับพันธมิตรหรือพาร์ตเนอร์ และการทำโปรโมชันในรูปแบบต่างๆ เพราะเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ทั่วประเทศ ซึ่งผู้บริโภคไม่ต้องรองานคอมมาร์ต หรืองานแสดงสินค้าไอที
       
       “การ ทำตลาดสินค้าที่อาศัยเพียงช่องทางจำหน่ายด้านไอทีอาจไม่เหมาะกับเอชพีที่มี สินค้าหลากหลาย เราจึงจำเป็นต้องสร้างช่องทางจำหน่ายใหม่ๆ โดยการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์'
       

       ล่าสุดเอชพีได้ร่วมมือกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ในไทย เพื่อทำตลาดร่วมกัน โดยเอชพีจะมีการเปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่น HP Pavilion dv4 ที่สามารถใช้ร่วมกับซิมประเภทเติมเงินหรือพรีเพดโทรศัพท์มือถือได้ ซึ่งจะช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มมากขึ้น เพราะเอไอเอสมีเครือข่ายครอบคลุมมากที่สุด  และมีฐานลูกค้าใหญ่ที่สุด
       
       โดย HP Pavilion dv4 จะมีการเปิดตัวในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009 วันนี้ (19 มี.ค.) โดยจะจำหน่ายในราคา 33,900 บาท ส่วนช่องทางการจัดจำหน่ายยังจะขายผ่านร้านไอที เป็นหลัก ยังไม่ถึงขั้นไปวางขายในร้านจำหน่ายมือถือ เพราะโน้ตบุ๊กยังมีขนาดใหญ่ทำให้กินพื้นที่ในการวางขาย
       
       ผู้บริหารเอชพีกล่าวว่า การร่วมมือกับเอไอเอสในครั้งนี้ยังไม่ได้คาดหวังถึงยอดขาย แต่ต้องการให้ผู้บริโภคได้ใช้งานโน้ตบุ๊กร่วมกับเครือข่ายมือถืออย่างมี ประสิทธิภาพมากกว่า และครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งการทำตลาดในลักษณะนี้จะเห็นได้ถึงอัตราการโต โดยเฉพาะตลาดต่างจังหวัด
       
       นอกจาก HP Pavilion dv4 ที่จะเปิดตัวในงานคอมมาร์ตแล้ว เอชพียังมีรุ่น  HP Pavilion dv2 Entertainment Notebook PC นวัตกรรมคอนซูเมอร์โน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับความบางเบากะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา เพราะนอกจากรูปลักษณ์ของตัวเครื่องที่บางเพียง 1 นิ้วและน้ำหนักเริ่มต้นเพียง 1.64 กิโลกรัมแล้ว   โน้ตบุ๊กรุ่นนี้ยังพรั่งพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่พร้อมรองรับการใช้งานในอนาคต ประกอบกับความสามารถด้านไฮ-เดฟินิชันและกราฟิก
       
       HP Pavilion dv2 Entertainment Notebook PC ผู้บริหารเอชพีเชื่อว่า จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว ในราคาเริ่มต้นที่ 24,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และมีวางจำหน่ายตามตัวแทนจำหน่ายของเอชพีทั่วประเทศ
       
       Company Related Links :
       HP

โดย tongza

 

กลับไปที่ www.oknation.net