วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Gozu : หนังป่วยๆ ที่ดูแล้วป่วยๆ???


เรื่องย่อ... เรื่องราวของยากูซ่าหนุ่ม Minami ได้รับคำสั่งจากหัวหน้าแก๊งให้พายากูซ่ารุ่นพี่ Ozaki ไปฆ่าทิ้งที่เมืองนาโกยา เนื่องจากไอ้เจ้ารุ่นพี่ Ozaki นั้นเริ่มมีพฤติกรรมแปลกประหลาด เพี้ยน หลุดขอบไปด้วยความรุนแรงเกินห้าม อาทิ พฤติกรรม เห็นลูกหมาตัวน้อยน่ารัก เป็น หมายากูซ่านักฆ่า หรือจะเป็นรถแม่บ้านเก่าๆ คันนึง ไอ้เจ้า Ozaki ก็หาว่าเป็น รถที่ถูกออกแบบมาเพื่อฆ่ายากูซ่าโดยเฉพาะ แต่ระหว่างการเดินทางไป นาโกย่า ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้ Ozaki เสียชีวิตไปก่อนที่ Minami จะฆ่า...ทว่าเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นระหว่างทางที่ Minami แวะโทรศัพท์ส่งข่าวให้กับหัวหน้าแก๊ง เรื่องราวประหลาด โคตรเพี้ยนเกินกว่าจินตนาการคนธรรมดาจะคิดได้ จึงเริ่มขึ้น...


แฮะๆๆๆ ไม่ได้อับเดทบล๊อกมานานแล้วววว อิๆๆๆ พอดีช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลา(จริงๆมีเวลาแต่ขี้คร้าน....>_< ) เอาหละๆๆ มาพูดถึงหนังป่วยๆที่ผมว่าใครดูจบปุ๊บ ก้อคงต้อง งงๆ กันไปตามๆกัน ???

คือ..... ไอ้เรื่องย่อข้างบนนั้น มันเป็นการเกริ่นเฉยๆครับ เพราะ ผมไม่สามารถเล่าเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้ได้ มัน วิปริตมากมายครับ จับต้นชนปลายไม่ถูก ถ้าจะให้พูดถึงหนังเรื่องนี้คงต้องบอกได้ว่า เป็นหนังตลกร้าย+วิปริต+วิตถาร ....บอกไม่ถูกเหมือนกัน ความรู้สึกของผมที่ดูหนังเรื่องนี้จบคือ... งงๆ ขำๆ แหวะๆ และก้อบ่นกับตัวเองว่า อะไรวะ? และแน่นอนครับ หนังเรื่องนี้เผ็นผลงานของผู้กำกับที่ผมชื่นชอบคลุง Takashi Miike ซึ่งชีวิตของการทำหนังของลุง ไม่ได้ทำแต่หนังบ้าๆบอๆนะครับ หนังDrama หรือหนังRomantic แกก้อทำ และไม่ใช่ขี้ๆด้วย ทำออกมาดีเลยหละ

เอาง่ายๆ ผมจะลองยกตัวอย่างฉากที่มันวิปริต+วิตถารเล็กน้อยละกัน

  • หมาตัวน้อย ที่ถูก Ozaki มองว่า เป็นหมานักฆ่า ถูกส่งมาเพื่อฆ่ายากูซ่า นาย Ozaki เดินไปคว้าหมาตัวน้อย จับเหวี่ยงลงพื้นหลายที ก่อนที่จะ จับเชือกจูงหมาเหวี่ยงขึ้นกลางอากาศฟาดกับกระจกร้านกาแฟตายคาที่...อึ้งไปตามๆ กัน...แม่งโคตรเพี้ยน
  • ฉากโรงแรมที่พัก ที่ Minami ไปพัก แล้วดันไปเจอเจ๊เจ้าของ เจ๊แกนมโต อวบอึ๋มผิดผู้หญิงในวัยกลางคนยิ่งนัก เจ๊แกถาม Minami ว่าอยากดูดนมมั้ย จากนั้นเจ๊แกก็ค่อยๆ บีบนมอวบๆ ของแก จนน้ำนมจริงๆ ไหลทะลักออกมา ไปจนถึงฉากที่ Minami เข้าไปในห้องที่เจอเจ๊กำลังบีบนมจากเต้าของแกเองใส่ขวด ตัดกับฉากที่เด็กกำลังดื่มนมจากขวด (โอ้ว...แม่ง อ๊วกจะแตก)
  • ฉากการร่วมรักสุดหยิวระหว่าง Minami กับ Ozaki ในคราบของผู้หญิงสวยเซ็กส์ Minami ทิ่มเจ้าน้องชายเข้าไปจนเสร็จกิจ แต่ทว่ามันดึงออกมาไม่ได้ Minami พยายามอย่างสุดความสามารถดึงน้องชายออกมา แต่น้องชายไม่ได้ออกมาอย่างเดียว สิ่งที่ออกมาจากช่องคลอดของสาวสุดเซ็กส์คือ เจ้า Ozaki ยากูซ่ารุ่นพี่ที่มีน้ำเมือกเต็มตัว โอยยย คิดไปได้ไงวะ
  • ฉากเซ็กส์ของหัวหน้ายากูซ่า ที่ต้องเอาปลายกระบวยตักน้ำเสียบตูด กระตุ้นความเป็นชาย และอีกหลายๆ ฉากเพี้ยน สุดวิตถาร ต้องไปหาดูกันเองนะ

รางวัลความวิปริตที่หลายสาขารับประกันคุณภาพ:
- Sakichi Sato ได้รางวัล Silver Raven สำหรับบทภาพยนตร์จาก Brussels International Festival of Fantasy Film ปี 2004
- ชนะเลิศรางวัล Best visual effects และ Best Film : Takashi Miike จาก Catalonian International Film Festival ประเทศสเปน ปี 2003
- ชนะเลิศรางวัล Best Asian Film และ Jury Award : Takashi Miike จาก Neuchatel International Fantasy Film Festival

สรุปแล้ว หนังเรื่องนี้ ไม่มีฉาก ฆ่า ฟัน ชำแหละ เลือดกระฉูด แต่ในเรื่องนี้ จะเต็มไปด้วย นำ(จากนมของเจ๊เจ้าของโรงแรม),น้ำเมือก,ความวิกลจริตของตัวละครแต่ละตัว สำหรับใครที่อยากดูหนังเรื่องนี้ ก้อหาซื้อได้ที่เดิมครับ "สีลม"

ขอบคุณครับที่ติดตามอ่าน Farwell

ปล. ใครดูจบแล้วคงเข้าใจครับว่า ทำไมดูGOZUแล้วป่วย....

โดย -

 

กลับไปที่ www.oknation.net