วันที่ จันทร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

OKnation Go Inter


      ผมเชื่ออยู่เสมอในเรื่องเหรียญมี 2 ด้าน นั่นคือมีทั้งดีและไม่ดี
      เช่นเดียวกับ"อินเตอร์เน็ต" ที่อยู่กับตัวเราเองว่าจะใช้ในทางที่ดีหรือไม่ดี เพราะใครที่ใช้ในทางที่ไม่ดี ก็สามารถเปิดดู"สิ่งไม่ดี"ทางอินเตอร์เน็ตได้มากมาย ตั้งแต่เวบอนาจารไปจนถึงเรื่องไม่ดี
      แม้กระทั่งโปรแกรม chat เราก็สามารถ"เลือก"ได้ว่าจะคุยกัน"คนดี"หรือ"คนไม่ดี" เหมือนที่โบราณบอกนั่นแหละครับ คบคนพาลพาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล
      ใครเลือก"คบ"แบบไหนก็ได้ผลแบบนั้น

      OKnation ก็มีทั้งดีและไม่ดีแน่ๆ
      แต่ผมก็เชื่อว่าบล็อคเกอร์ส่วนใหญ่"คบดี" เราจึงมีกลุ่มคนดีๆในแวดวง OKnation ที่นำข่าวสารดีๆ เรื่องราวดีๆมาฝาก รวมทั้งมีกิจกรรมดีๆ อย่างการรวมตัวเดินทางไปทอดผ้าป่าที่วัดป่าดาราภิรมย์ จ.เชียงใหม่ในวันที่ 4 เมษายน แล้วจะนำเงินและสิ่งของจำเป็นไปมอบให้น้องๆที่บ้านโฮมฮัก จ.ยโสธร
      ไม่ต่างจากที่มีบล็อคเกอร์จำนวนหนึ่งรวมตัวกันในชื่อ OKnature ร่วมกันทำหน้าที่รักษาสมบัติชาติเพื่อลูกหลาน

ไทบ้าน in USA

      หนึ่งใน"สิ่งดีๆ"ที่เราได้อ่าน ได้ชม ก็เพราะเรามีบล็อคเกอร์คุณภาพ
      วันนี้..แม้ไม่ได้นัดหมาย แต่ก็มีเหตุบังเอิญ ที่มีบล็อคเกอร์ 3 คน Go Inter  พร้อมกัน และผมเชื่อว่า เราจะได้อ่าน ได้เห็น และได้ชมเรื่องราวดีๆจากบล็อคเกอร์ทั้ง 3 โดยมิได้นัดหมาย
      บล็อคเกอร์แรก "ไทบ้าน" ได้ส่งเอนทรีทักทายมาจากสหรัฐมาแล้วว่า Hello..from America!! และผมเชื่อว่า ในช่วงเวลา 2 เดือนที่เขาอยู่อเมริกา เราจะได้ชม ได้อ่าน และได้เห็น"เรื่องดีๆ"ที่ท่านจะนำมาฝากเรา โดยใครสนใจก็ชอเชิญไปติดตามได้ในบล็อคของท่านคือ
http://www.oknation.net/blog/thaibaan

ตึกรังนก ที่เนเธอร์แลนด์ 

     บล็อคเกอร์ที่ 2 "วาริท_วิมล" ขณะนี้ กำลังวิจัยเรื่อง"climate change" อยู่ที่เนเธอร์แลนด์ และได้ส่งเสียงพร้อมภาพมาทักทายแล้วในชื่อ "ไปทำวิจัยที่ ตึกรังนก...เนเธอร์แลนด์" หลังเดินทางไปท่องแดนกังหันลมมานาน 1 สัปดาห์ และผมเชื่อว่า "วาริท_วิมล"  จะต้องมี"เรื่องดีๆ"มาฝากอีกแน่นอน...ลองติดตามได้ที่ http://www.oknation.net/blog/waritwimol
      ส่วนคนที่ 3 คือ "หมูสนาม" ที่ส่งตัวหนังสือร่ำลาสั้นๆว่า "ฝากเพลงให้ฟังแก้คิดถึง" เพราะมีภารกิจเดินทางไปอิตาลีวันที่ 24-28 มีนาคม และก็เช่นกัน จากงานที่ผ่านมา ผมจึงมั่นใจว่าเราคงจะมีเรื่องดีๆมาจากประเทศที่มีทีมฟุตบอลดังหลายทีม มาฝากในบล็อค http://www.oknation.net/blog/attawut08
      บล็อคเกอร์ดีๆเหล่านี้ ผมเชื่อว่าทำให้ OKnation น่าสนใจ
      ขณะที่ทั้ง 3 บล็อคเกอร์ Go Inter ผมก็จะทิ้งเอนทรีนี้เป็นเอนทรีสุดท้ายก่อนจะ Go South เดินทางไปใต้...สวัสดีครับ


โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net