วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

db วัดหาดใหญ่..ต้อนรับสมาชิกใหม่ 03.2009
1. วัดแม่พระเมืองลูร์ด หาดใหญ่ : ต้อนรับสมาชิกใหม่

            คุณพ่อยอห์น ลิสซันดริน เจ้าอาวาสวัดแม่พระเมืองลูร์ด หาดใหญ่ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณ และพิธีโปรดศีลล้างบาปให้กับ เทเรซา ธนพร พันธ์สงวนสุข ในวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม 2009 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความปิติยินดีอย่างล้นเหลือของบิดา มารดา แม่ทูนหัว ญาติพี่น้อง และบรรดาสัตบุรุษอีกจำนวนหนึ่ง ที่มาร่วมแสดงความยินดี และให้กำลังใจกับสมาชิกใหม่ในครอบครัวพระศาสนจักรตัวน้อยๆ ที่น่ารัก น่าชัง น่าเอ็นดูเป็นอย่างยิ่ง2. วัดแม่พระเมืองลูร์ด หาดใหญ่ : ร่วมพิธีบวชสังฆานุกร

            คุณพ่อปิยะ พืชจันทร์ ปลัดวัดแม่พระเมืองลูร์ด หาดใหญ่ พร้อมด้วยสัตบุรุษของวัดจำนวนหนึ่งได้เดินทางไปร่วมในพิธีบวช สังฆานุกรยอห์นบัปติสต์ อมรกิจ พรหมภักดี ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2008 ที่ผ่านมา ณ อาสนวิหารราฟาแอล สุราษฎร์ธานี โดยมี พระคุณเจ้าโยเซฟ ประธาน ศรีดารุณศีล เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยบรรดาพระสงฆ์ ซิสเตอร์ นักบวชชาย-หญิง และสัตบุรุษจากวัดต่างๆ มาร่วมให้เกียรติและเป็นกำลังใจจำนวนมาก3. ร.ร.ดอนบอสโกวิทยา อุดรธานี :
ฉลองพ่อบอสโก 

            เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2009 ที่ผ่านมา โรงเรียนได้จัดกิจกรรมการฉลองพ่อบอสโกประจำปี โดยมีกิจกรรมการแข่งขันแฟนพันธุ์แท้พ่อบอสโก การประกวดเรียงความ การแข่งขันวาดภาพ การแข่งขันร้องเพลง การจัดบอร์ด เป็นต้น โดยมี พระคุณเจ้ายอด พิมพิสาร ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณ และโปรดศีลมหาสนิทครั้งแรกแก่นักเรียนจำนวน 8 คน และคุณพ่อนพพร ยอแซฟ อธิการโรงเรียน ได้กล่าวแสดงความยินดีแด่พระคุณเจ้าในโอกาสวันเกิด วันฉลองครบรอบ 50 ปีของการบวชเป็นสงฆ์ และ 33 ปีแห่งการอภิเษกเป็นพระสังฆราชอีกด้วย4. ร.ร.อาชีวะดอนบอสโก บ้านโป่ง
: สมโภชคุณพ่อบอสโก

            เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2552 พระคุณเจ้ายอห์น บอสโก ปัญญา กฤษเจริญ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณสมโภชนักบุญยอห์น บอสโก ฉลองวัดน้อยของโรงเรียนอาชีวะดอนบอสโก บ้านโป่ง ร่วมด้วยบรรดาพระสงฆ์และสัตบุรุษมากมาย โดยมีคณะนักขับร้องจากบ้านนาซาเรท และนักเรียนประจำโรงเรียนสารสิทธิ์ฯ ร่วมสร้างบรรยากาศชวนศรัทธา

            หลังพิธีฯ มีการเลี้ยงแสดงความยินดี ณ บริเวณโรงประชุมเอนกประสงค์ ซึ่งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมีคุณพ่อบอสโกเฝ้ามองดูอยู่อย่างชื่นใจ บอสโกผู้ยืนบนเสาไม้สามต้นแห่งเหตุผล ศาสนา และ ความรักใจดี บอสโกผู้เป็นป่าไม้ที่อบอุ่นลึกหนา บอสโกซึ่งมีผู้สืบตำแหน่ง 9 คน บอสโกที่ยังคงอยู่เรื่อยมาไม่เคยห่างหาย เพื่อนำทางให้เรา "พร้อมใจกันก้าวเดินสู่ผืนดินแห่งความดีงาม" …

โดย sdcenter

 

กลับไปที่ www.oknation.net