วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

db ร่วมงานวันนักบวชสากล 03.2009
1. บ้านสามพราน นครปฐม
: ร่วมงานวันนักบวชสากล 

            เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ผ่านมา คุณพ่อฟรังซิส ไกส์ บราเดอร์ และโนวิสได้ไปร่วมฉลอง 350 ปีคณะ MEP และฉลองวันนักบวชสากล ณ วัดนักบุญยอแซฟ อยุธยา ร่วมกับพี่น้องนักบวช และสัตบุรุษที่ไปร่วมงานอย่างมากมาย เพื่อรำลึกถึงประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ และรู้คุณในการทำงานของคณะมิสซังต่างประเทศแห่งกรุงปารีส ที่ทุ่มเทแรงกายและใจ เพื่อความก้าวหน้าของพระศาสนจักรไทย ลาว เวียดนาม และเพื่อช่วยวิญญาณของคริสตชนเสมอมา...2. ร.ร.ดอนบอสโก กรุงเทพฯ
: คุณพ่อเจ้าคณะตรวจเยี่ยม
            บาทหลวงเทพรัตน์  ปิติสันต์ เจ้าคณะแขวงซาเลเซียนแห่งประเทศไทย ได้มาตรวจเยี่ยมบ้านดอนบอสโก ประจำปีการศึกษา 2551 อย่างเป็นทางการ เพื่อให้คำแนะนำการทำงาน ตลอดจนรับทราบปัญหาต่างๆ ภายในบ้าน คุณพ่ออธิการ คณะผู้ใหญ่ ผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนได้ให้การต้อนรับ คุณพ่อเจ้าคณะ บริเวณสนามที่นักเรียนเข้าแถว ในตอนเช้าของวันที่ 22 มกราคม 2552 โดยคุณพ่อเจ้าคณะได้ให้โอวาท ข้อคิดต่างๆ ที่มีคุณค่าในการดำเนินชีวิตกับลูกๆ ทุกคน3. ร.ร.ดอนบอสโก กรุงเทพฯ : อดีตผู้บุกเบิกช่างยนต์มาเยี่ยม
              เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา MR.Joseph Breekweg ผู้เคยเป็นอาสาสมัครชาวเยอรมัน ผู้ซึ่งเมื่อ 42 ปีที่แล้วได้เคยเป็นผู้บุกเบิก Shop ช่างยนต์เป็นเวลา 2 ปี และวันนี้ได้แวะมาเยี่ยมชมโรงเรียน และชมความเจริญก้าวหน้าด้วยความดีใจ และรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เห็นงานที่ตนเองได้เคยทุ่มเท เจริญก้าวหน้าอย่างเห็นในปัจจุบัน ทั้งนี้โดยมี บาทหลวงปอล ตราบุกกี และบาทหลวงพรจิต พูลพิทยกิจ ให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมกิจการ


        ในวันเสาร์ท่ 24 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา โรงเรียนเซนต์ดอมินิก จัดงานงันผู้ปกครอง "สานสัมพันธ์บ้านและโรงเรียน" ได้รับเกียรติจาก พล.ต.ต.ดร.ประวุฒิ ถาวรศิริ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเซนต์ดอมินิก เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งในงานนี้ได้มีการแข่งขันกีฬาระหว่างครูกับผู้ปกครอง รายการแสดงของนักเรียนในหลายระดับชั้น การออร้านจำหน่ายอาหาร และสินค้าของผู้ปกครอง และของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 รวมทั้งเกมการละเล่นของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ณ บริเวณสนามของโรงเรียน...

4. ร.ร.เซนต์ดอมินิก : สานสัมพันธ์บ้านและโรงเรียน

โดย sdcenter

 

กลับไปที่ www.oknation.net