วันที่ เสาร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ซิ่งสยองชนเกาะกลางดับอนาถ


                  หลังจากเริ่มต้นชีวิตการทำงานครั้งใหม่ที่ย่านชิดลมมาเกือบเดือน อาการคิดถึง "เนชั่น" กำเริบ ทำให้ต้องเข้ามาที่ที่ให้กำเนิดชีวิตอีกครั้ง และอดไม่ได้ที่จะต้องติดสอยห้อยตามนักข่าวโต๊ะอาชญากรรม ทำกับว่าตัวเองเป็น "ร่างทรง" ที่จะต้องตามไปด้วยทุกฝีก้าว

                 คืนนั้นก่อนจะเข้าวันใหม่ ไปเฝ้าบรรยากาศม็อบเสื้อแดงแต่ไม่มีเหตุอะไรร้ายแรง จนกระทั่งตีห้าทีมงานที่เนชั่นโทรมาประสานงานว่ามีเหตุการณ์รถซิ่งชนเกาะกลางและมีผู้เสียชีวิตให้ไปดูหน่อย

                 พวกเราจึงรีบบึ่งไปยังที่เกิดเหตุโดยพลัน

            ขณะที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณถนนราชพฤกษ์ขาออก ก่อนถึงทางเบี่ยงถนนเจ้าถนนบรมราชชนนี เพียง  200 เมตร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ดับสกัดเพลิงที่ลุกไหม้รถยนต์บีเอ็มดับบลิว ไม่ทราบรุ่น สีบรอน หมายเลขทะเบียน ศค 9000 กทม. ไปเรียบร้อยแล้ว เห็นเพียงเจ้าหน้าที่กำลังเคลื่อนย้ายศพนายนายณรงค์ เลิศสุวรรณรัตน์ วัย 25 ปี ที่กระเด็นออกมาจากตัวรถ

              

           จากการตรวจสอบสภาพศพนายณรงค์นั้น ผู้ตายสวมกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ขาดรุ่งริง และยังพบเลือดที่ออกอยู่ตามบริเวณร่างกายอีกด้วย 

        จากการสอบถามนายสุรเดช อุบลศรี อายุ 40 ปี รปภ.ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้เห็นรถเก๋งคันเกิดเหตุวิ่งมาด้วยความเร็วสูงก่อนจะเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนน จากนั้นก็หมุนคว้างไปชนขอบถนนแล้วเกิดไฟลุกท่วม ขณะนั้นสังเกตเห็นคนขับรถกระเด็นออกมาจากตัวรถนอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

               "คืนนี้ผมอยู่เวรดึกด้วย" รปภ.คนเดิมบอก

สภาพรถยับเยินคนจะเหลืออะไร

               ร.ต.ต.สมบูรณ์ อึ้งรังษี ร้อยเวรสอบสวน สน.ตลิ่งชัน กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะขับรถมาด้วยความเร็วสูงและอาจมีอาการมึนเมาสุรา ซึ่งจะส่งศพตรวจพิสูจน์และตรวจเลือดเพื่อวัดระดับเแอลกอฮอล์ในร่างกายเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

เจ้าหน้าที่กำลังเช็ดกองเลือดที่ตกค้างอยู่บนถนน

 

หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ

                 นายณรงค์ เลิศสุวรรณรัชต์ขอให้ไปสู่สุขคติด้วยเทอด

 

              เดือนหน้าใกล้จะถึงเทศกาลสงกรานต์แล้ว เอาอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจในการขับรถเดินทางใกล้-ไกล ไม่อยากให้ญาติผู้ตายต้องมาร่ำไห้ในวันที่เขามีความสุขกัน

               ขับรถขับรามีสติกันสักนิด จะได้ไม่จบชีวิตบนท้องถนน

โดย จอมโจร

 

กลับไปที่ www.oknation.net