วันที่ เสาร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทหารพกปืนบุกงานเนชั่น


วันนี้ผมกะเตงไอ่ตัวแสบ เดินทางไปร่วมงาน เปิดกรุประสานรัก ที่ OK Nation จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ไทย ถนนพหลโยธิน ปถึงก่อนเที่ยงนิดๆ ก็พบว่ามีสมาชิก OK นำของสะสมแปลกๆสวยๆมาอวดกันอยู่หลายท่านแล้ว

 
พี่สุ่ย และนักสะสมภาพจากซองบุหรี่ชาวต่างชาติ พร้อมภาพชุดสวยๆที่ขนมาอวดกัน

แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในห้องประชุม เพื่อฟังเสวนาการสะสมตราไปรษณียากร และลูกปัดโบราณ ทำให้โต๊ะแสดงของสะสมด้านนอกเหงาไปนิด ผมเลยเกร่ไปเกร่มาถ่ายรูปโต๊ะของสะสมเปล่าๆเหล่านั้นไว้ซะหน่อย

เริ่มจากของคุณอะหนึ่ง ซึ่งความละเอียดในการเก็บของทำให้ผมทึ่งเป็นอย่างมาก ก็แกสะสมกระดาษทิชชู่ (สะกดว่า "ทิสซู่" ซะด้วย เก๋มาก) ละเอียดขนาดไหน ก็เล่นห่อกระดาษทิชชู่ไว้ในซองพลาสติกหมดเลยอะดิ ขนาดนั้น

   
กระดาษทิชชู่ ของสะสมของคุณอะหนึ่ง จะอยู่ในซองพลาสติกเรียบร้อย หลายชิ้นเป็นของฝากจากเพื่อนๆ

ที่น่าสนใจสำหรับบ้านที่มีเด็ก ก็คือของสะสมเกี่ยวกับลูก ไล่เรียงมาตั้งแต่ชุดที่ใส่ตอนเด็กๆ หนังสือ สมุด ภาพถ่ายต่างๆ ซึงเมื่อเวลาผ่านไปซักสิบยี่สิบปี ถ้าไม่เก็บไว้ดีๆ ต่อให้มีเงินซักแค่ไหน ก็ย้อนวันเวลากลับไปซื้อไม่ได้ แม่หมีขนมาอวดจนผมนึกเสียดายของลูกที่บางชิ้นแม่มันขนทิ้งไปซะ

 
สมุด หนังสือ และชุดเด็กที่แม่หมีนำมาอวด

พี่มะอึกก็เป็นอีกคนที่สะสมของหลายชนิด บางอย่างผมนึกอยากขนที่มีเก็บไว้บ้างไปแลกเหมือนกัน เพราะดูแล้ว พี่แกเก็บสะสมของมาหลาย(สิบ)ปีเหมือนกัน

  
ของสะสมของพี่มะอึก มีทั้งไม้คนเหล้าสวยๆหลากสี และบัตรโทรศัพท์รุ่นแรกๆของบ้านเรา


เสวนาเรื่องไปรษณีย์ไทย ในภาพคือตู้ไปรษณีย์นแรกๆของไทย


ลูกปัดหลากสี สวยๆ

แล้วก็ได้เวลากองทหารจาก www.starwarsthaifanclub.com ที่นัดกันไว้ก็มาปรากฏตัว เล่นเอาสมาชิกชาว OK ที่กำลังฟังเสวนาในห้องประชุมแตกตื่น

   

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net