วันที่ จันทร์ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชมนกชมไม้...ใกล้ๆบ้าน..วันอาทิตย์..ที่...จอร์จ ทาวน์


วันอาทิตย์ไม่ได้ไปใหน..เดินรอบๆบ้านพัก..ทักทายนก หนู แมวไปเรื่อยๆแล้วก็เก็บภาพมาฝากครับ

จนป่านนี้ยังไม่ได้ชื่อนกแต่ละชนิดที่นำมาโพสท์เลย..สัญญาว่าจะหารายชื่อมาประกอบในโอกาสอันใกล้นี้ยอดไม้กำลัง..เริ่มผลิดอก ออกผล..หลังเจอหิมะ...คืนวานนก.....................................ตัวนี้บินสูงมากครับตัวนี้คล้ายนกเขาบ้านเรา..จำได้เสียงขันเหมือนกัน..ตอนเช้าๆนก...............................อะไร..ใครช่วยตอบ


นก......................กำลังไซร้ขนบรรยากาศหน้าบ้านพัก..............ที่เห็นเหมือนไม้แห้งตาย..ไม่ใช่นะขรับ..กำลังจะผลิใบ..แตกหน่อ..ออกผล..ว่าไปนก........................อะไรเอ่ยนก............................ฝรั่งข้างหลังบ้านพักมีโรงจอดรถ....แต่ไม่มีรถให้จอด...ต้นอะไร...........................ครับ.นก......................อะไร ใครหาชื่อได้จะช่วยมาเติมเต็มก็ดีครับ..ไปๆมาๆนกคงจำผมได้..แน่ๆเลยเจอทุกวัน..ตัวแบบเนี๊ย!!!หน้าบ้านพักวันนี้แดดออก..ผมเผลอดีใจถอดเสื้อบนชั้นสอง..

ว่าจะออกไปเดินระเบียงข้างนอก..ต้องถอยกลับ..เพราะมันหนาวจับขั้วหัวใจเลยเดียวขรับนกมองแมวมอง..ครับชั้นล่างของบ้านพักครับ...ชั้นบนเป็นห้องพักสองห้อง..

ภายในตู้เย็น...ขรับครัวนี้..ยังไม่มีใครมาช่วยหุงหาครับพี่มะอึกมีทีวี โซฟา..โต๊ะกินข้าว..มีฮีทเตอร์ปรับอากาศ..พออยู่ได้..


ปิดท้ายด้วยภาพมื้อเที่ยงวันนี้ของผมและเพื่อนเม็กซิกันอีกสองคน..ไก่ทอด ผัดเนื้อ ไข่ดาว

ก็น่าจะโอเคแล้วครับ..สำหรับสามหนุ่มสามมุมที่GeogeTown Fayetteville Arkansas....

สวัสดีครับ

โดย ไทบ้าน

 

กลับไปที่ www.oknation.net