วันที่ ศุกร์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มองหน้าโจรนักล้วง ก่อนก้าวเดินเที่ยวงานกาชาด


ทุกปีบริเวณสวนอัมพร จะมีการจัดงานกาชาด ซึ่งในปีนี้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ในแต่ละปีจะมีชาวบ้าน แห่กันไปเดินเล่นจับจ่ายซื้อสินค้า และการแสดงตามซุ้มของหน่วยงานต่างๆ

เมื่อมีงานรื่นเริง ขายสินค้าราคาถูก ผู้คนย่อมไปจับจ่ายกันทำให้เกิดความแออัด เดินเบียดเสียดยัดเยียดหนาแน่น ย่อมเปิดช่องให้กับพวกมิจฉาชีพ ที่แฝงตัวไปได้ไม่ยากเย็น

โดยเฉพาะแก๊งล้วงล้วงกระเป๋า เพราะทุกปีตำรวจจะจับกุมแก๊งมิจฉาชีพได้ตลอด พบว่าเป็นพวกแก๊งเขมร หรือชาวไทยเอง

ช่วงมีงานทุกครั้งทางตำรวจเอง ก็พยายามประชาสัมพันธ์ บอกกล่าวผู้คนที่มาเดินเที่ยวงานกาชาด ให้ระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า กระเป๋าสตางค์  เพื่อให้รอดพ้นจากกลุ่มนักล้วง

เพียงงานเริ่มแค่ 2 วัน ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สน.ดุสิต แล้วหลายสิบราย

  

ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย"พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ" ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เจ้าของพื้นที่จึงมีไอเดียเก๋ ได้รวบรวมภาพถ่ายและประวัติคนร้ายแก๊งมิจฉาชีพที่เคยก่อเหตุล้วงกระเป๋าโจกรรมทรัพย์สินงานกาชาดแต่ละปีที่ผ่านมา 21 คน

ส่วนใหญ่จะเป็นแก๊งชาวเขมร ชาวลาว เวียดนาม พม่าและคนไทย โดยนำไปติดไว้ตามจุดต่าง ๆ บริเวณทางเข้าออกงานกาชาดปีนี้ทั้ง 4 ด้าน เพื่อเตือนประชาชนที่มาร่วมงานให้ระมัดระวังบุคคลลักษณะดังกล่าว

ใครที่เดินเที่ยวช่วงนี้ต้องระมัดระวังทรัพย์สินของตัวเองให้มากหน่อยนะครับไว่จะเป็นงานกาชาด งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ งานมอเตอร์โชว์ หรืองานโอเท็อป เพราะถือเป็นโอกาสทองของบรรดาแก๊งฉกกระเป๋า หากไม่ระวังมีหวังทรัพย์สินหายนะครับ

งานกาชาดเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม – 7 เมษายน ณสวนอัมพร ลานพระบรมรูปทรงม้า สนามเสือป่า ถนนศรีอยุธยา และ ถนนราชดำเนินนอก  เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 23.00 น.  วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 23.00 น. และวันสุดท้าย ของงานปิดเวลา 24.00 น.

โดย รัฐศิริ

 

กลับไปที่ www.oknation.net