วันที่ ศุกร์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

----ชายแดนไทย-กัมพูชา หลังเหตุ 2 ฝ่ายปะทะ เบื้องต้นไทยเสียกำลังพลแล้ว 1 -----เช้าวันศุกร์ที่ 3  เมษายน  ได้เกิดการปะทะกันระหว่างทหารฝ่ายไทย กับทหารฝ่ายกัมพูชา  ทั้งนี้กองกำลังฝ่ายลาดตระเวนของไทย ได้พบกับกองกำลังฝ่ายกัมพูชา บริเวณทิศเหนือของภูมะเขือ ตรงผาผญาอินทรีย์ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  จึงเกิดยิงปะทะกันราว 10 นาที และอีกจุดหนึ่งที่เกิดยิงปะทะกันก็คือ บริเวณหน้าวัดแก้วสิกขศิรีสวาระ นานราว 10 นาที เช่นกัน   ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะยุติการหยุดยิง

ถัดจากนั้นในช่วงเวลา  14.30 น.เกิดเหตุปะทะกันขึ้นอีกครั้ง ระหว่างกองกำลังทหารไทยกับกัมพูชาบริเวณภูมะเขือ และบริเวณทางขึ้นปราสาทพระวิหาร    ผลจากการปะทะกันครั้งนี้เป็นผลให้ตลาด และชุมชนกัมพูชาตรงทางขึ้นปราสาทพระวิหารถูกระเบิดถล่ม และเกิดเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด  โดยการปะทะกันครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเหตุการณ์จึงสงบ 
มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า กำลังพลฝ่ายไทย ที่เสียชีวิต คือ พลทหาร วุฒิไกร เวฬุวนารักษ์ ค่าย ร.1621 กองพลทหารราบที่ 6 ค่ายบดินทรเดชา จ.ยโสธร ส่วนทหารที่ได้รับบาดเจ็บมีทั้งหมด 8 นาย อย่างไรก็ดีส
ถานการณ์โดยทั่วไปบนเขาพระวิหาร  ด้านจังหวัดศรีสะเกษ ยังไม่มีการเคลื่อนไหวของกองกำลังทั้งสองฝ่าย ขณะที่ด่านอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ได้มีการสั่งปิดด่านโดยไม่มีกำหนดแล้ว

เรื่อง  : ภาพ   พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์  / มนูญ มุ่งชู ผู้สื่อข่าวเครือเนชั่น จ.ศรีสะเกษ


โดย sophon

 

กลับไปที่ www.oknation.net