วันที่ ศุกร์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ช่วยสร้างบ้านให้หมา...กันดีไม๊ ^^


ขอ break เรื่องเที่ยวลาวไว้ชั่วคราวก่อนค่ะ เนื่องจากมี breaking news 55555 (จะหัวเราะทำไมเนี่ย) ก็สืบเนื่องมาจากได้รับเมล์จากพี่ปูผู้ใจดีและใจบุญเกี่ยวกับการสร้างบ้านให้น้องหมา ก็เลยโทรไปคุยและเสนอตัวเอามาลงบล็อกให้ จะได้ส่งลิงค์ต่อกันง่ายๆค่ะ ลองอ่านรายละเอียดดูนะคะ เผื่อใครจะสนใจช่วยน้องหมาตาดำๆ ^^

เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่าน้องหมาร่วม 40 ชีวิตเหล่านี้เคยพำนักพักพิงอยู่ที่วัดแห่งนึงในกรุงเทพค่ะ (คาดว่าคงมีคนเอามาปล่อยไว้นั่นเอง) แต่ด้วยวัดอาจจะรับภาระไม่ไหว เลยส่งน้องหมายกแก๊งไปให้ กทม. ซึ่งก็ต้องลงเอยด้วยการไปอยู่ที่สถานเลี้ยงสุนัขของกทม.ที่ประเวศนั่นเอง ถ้าใครเคยได้ข่าวเกี่ยวกับหมาที่ประเวศ คงจะพอทราบว่าสภาพความเป็นอยู่ที่นั่นแย่แค่ไหน T_T ....ด้วยเหตุนี้พี่ปูและเพื่อนพ้องผู้ใจดีของเราเลยมีความคิดที่จะหาที่อยู่ใหม่ให้น้องหมา 40 ชีวิตเนี่ยค่ะ ...เพื่อชีวิตที่ดีกว่านั่นเอง ^^

และเป็นความกรุณาของหลวงตาเจ้าอาวาสวัดสายอำพันธ์เอมสาร เขตดอนเมือง ที่ท่านอนุญาตให้ที่สำหรับพักพิงกับน้องหมาเหล่านี้ แต่เนื่องจากบริเวณวัดไม่ค่อยมีที่อยู่ให้น้องหมาเหล่านี้เป็นสัดส่วน น้องหมาก็เลยไม่มีที่หลบแดด หลบฝนซักเท่าไหร่

หลวงตาท่านใจบุญอนุญาตให้ใช้พื้นที่วัดบางส่วนเพื่อจะสร้างโรงเรือนเล็กๆสำหรับให้น้องหมาเหล่านี้ใช้หลบแดด หลบฝนได้ พี่ปูและเพื่อนๆเลยช่วยกันติดต่อผู้รับเหมาเรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มสร้างวันเสาร์นี้ค่ะ ( 5 เมษา 52).....โพสเกือบไม่ทันนะนี่เอนทรี่นี้

พื้นที่ที่จะสร้าง กว้าง 2.5 เมตร ยาว 12 เมตร โดยจะมีกำแพงสองด้านค่ะ
ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง ประมาณไว้ว่า 25,000 บาท
ตอนนี้มีผู้บริจาคกระเบื้องหลังคาลอนคู่มาแล้ว 100 แผ่น
และเสาเข็มอีก 30 ต้น


สำหรับเพื่อนๆใจบุญที่ต้องการบริจาคสมทบทุน สามารถดูรายละเอียดบัญชีได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ

บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ จำกัด  สาขา สนามบินน้ำ
ชื่อบัญชี: นางสายสมร ตรีลพ และนางปิยนุช อินโองการเพื่อสัตว์น้อยด้อยโอกาส
เลขที่: 313-263869-6
   

นอกจากใช้ในการก่อสร้างแล้ว คงจะสมทบทุนในค่าใช้จ่ายด้านอาหารและการแพทย์ด้วยเช่นทำหมัน ฉีดวัคซีน ตอนนี้เพื่อนพี่ปูเป็นคนไปให้อาหารน้องหมาเหล่านี้ทุกวันค่ะ ขออนุโมทนาสาธุด้วยจริงๆเลย พี่ๆเสียสละกันมากๆ

จริงๆแล้วบัญชีนี้พี่ปูต้องการเปิดขึ้นเพื่อใช้ในการช่วยเหลือสัตว์ด้อยโอกาสอื่นๆด้วยค่ะ ก็คงจะเป็นโปรเจ็คท์ต่อๆไป แล้วจะเอามาโพสในโอกาสหน้าค่ะ


สำหรับภาพการสร้างโรงเรือน จะอัพเดทรูปเรื่อยๆ นะคะ เข้าไปดูใน gallery ได้เลยค่ะ
http://www.oknation.net/blog/Mothemon/gallery/32008

ขอบคุณภาพทุกภาพจากพี่ปูค่ะ


ขออนุโมทนาบุญเพื่อนๆล่วงหน้านะคะ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ ^^

---------------------------------------------------------------------------------

11/4/2552

มีรูปอัพเดพจากพี่ปูนิดนึงค่ะ เริ่มสร้างกันแล้วบ้านพักให้น้องหมา^^  ต้องขอขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยทำบุญนะคะ น้องหมาจะได้มีที่พักพิง  เนื่องจากช่วงที่แล้วฝนตกค่อนข้างเยอะ การก่อสร้างเลยติดปัญหาเล็กน้อย ช่วงนี้น่าจะดีขึ้นแล้วค่ะ

มีข่าวร้ายค่ะ ลูกหมาสองตัวที่อยู่ในรูปด้านบนตายแล้วอ่ะค่ะ T_T  เนื่องจากช่วงที่แล้วฝนตกหนัก ไม่แน่ใจว่าเค้าไม่สบายเพราะตากฝนรึป่าว ....หลังจากสร้างที่พักให้เค้าแล้ว หวังว่าน้องหมาจะปลอดภัยจากพายุลมฝนมากขึ้นค่ะ

ขอบคุณทุกๆคนสำหรับความช่วยเหลือค่ะ

โดย Mothemon

 

กลับไปที่ www.oknation.net