วันที่ จันทร์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อวีระไม่ดูตัวเอง ขึ้น มึง กู ด่า เนวิน คนเนรคุณ


“เด็กแม้ว” เจ็บแทนนาย เรียงแถวด่า “เนวิน” กันถ้วนหน้า “วีระ” เหน็บศิษย์เก่าร่วมสำนัก ทรท.ไม่ได้เรียนกฎหมายก็ได้ “เน” แต่เป็นเนรคุณ บอกถ้าเก็บปากห้อยๆ เอาไว้ก็จะไม่ว่าอะไร ยันเครื่องบิน 1.5 พันล้าน แค่เช่ามา เพราะต้องใช้เดินทางติดต่อ โวย “จะให้ขี่ช้างเหมือนพ่อมึงเหรอ”
หลังจากนายเนวิน ชิดชอบ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน ได้กล่าวปราศรัยที่ จ.บุรีรัมย์ ในงานวันเกิดนายชัย ชิดชอบ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หนีคดี กำลังปลุกระดมมวลชนให้ออกมาประท้วงเพื่อตัวเองที่อยู่อย่างสุขสบายบนเครื่องบินราคา 1,500 ล้านบาท พร้อมกับยืนยันว่า ยินดีหักหลัง พ.ต.ท.ทักษิณสัก 10 ครั้ง ถ้าเป็นการหักหลังเพื่อประชาชน และถ้าใครจะล้มล้างสถาบันต้องข้ามศพนายเนวินไปก่อนนั้น ทำให้บรรดาคนใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ ต่างเรียงหน้าออกมาตอบโต้นายเนวินอย่างดุเดือด
       
       เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 5 เม.ย. หลังจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กล่าวปราศรัยผ่านระบบวิดีโอลิงก์กับคนเสื้อแดงที่หน้าทำเนียบรัฐบาลแล้ว นายวีระ มุสิกพงศ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย แกนนำคนเสื้อแดง ได้กล่าวปราศรัยต่อ โดยตอนหนึ่ง นายวีระกล่าวว่า อยากจะพูดถึงลูกศิษย์ของท่านทักษิณสักเล็กน้อย มันหาว่าท่านทักษิณปลุกระดมชาวบ้านให้ออกมาลำบาก แล้วท่านก็สุขสบายอยู่กับเครื่องบินส่วนตัวราคา 1,500 ล้าน
       
       นายวีระ กล่าวต่อว่า จากการที่ได้คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เครื่องบินลำดังกล่าวนั้น ไม่ได้ซื้อ แต่เช่าเอา เพราะมีความจำเป็นต้องเดินทางบ่อยเพื่อไปติดต่องาน
       
       “ท่านต้องไปติดต่อชีค ต้องไปพบผู้นำประเทศต่างๆ แล้วจะให้ขี่ช้างเหมือนพ่อมึงหรือ” นายวีระกล่าว
       
       “มันบอกว่าพร้อมจะหักหลังทักษิณสัก 10 ครั้ง เพื่อประชาชน แล้วยังมาทำเป็นพูดว่าใครจะทำร้ายสถาบัน ต้องข้ามศพมันไปก่อน มึงเก่งจริงไอ้เนวิน เพราะมึงไม่ได้เรียนกฎหมายแต่มึงได้เน แต่ไม่ใช่เนติบัณฑิต แต่เป็นเนรคุณ ถ้ามึงเก็บปากห้อยๆ ของมึงเอาไว้ ไม่พูดเมื่อวานนี้ กูก็จะไม่ว่าอะไร แต่พอเห็นมึงพูด กูก็คันหัวใจ อยากจะพูดขึ้นมาทันที”
       
       “มึงไม่ได้ต้องมาพูดว่าจะปกป้องสถาบัน เพราะพระมหากษัตริย์ปลอดภัยแน่นอน ด้วยคนไทย 64 ล้านคน ไม่ใช่มึง 2 คนพ่อลูก”นายวีระกล่าว
       
       นายวีระยังอ้างว่า คนเสื้อแดงจงรักภักดีโดยไม่ต้องโฆษณาประชาสัมพันธ์ ส่วนคนที่โฆษณาประชาสัมพันธ์บ่อย ๆ มักจะมีผลประโยชน์ติดปลายนวมทั้งนั้น องคมนตรี ก็เหมือนกัน คนที่อยู่เฉยๆ เราไม่ได้ล่วงล้ำกล้ำเกิน เช่นนายธานินทร์ กรัยวิเชียร นายพลากร สุวรรณรัตน์ นายเชาวน์ ณ ศีลวันต์ พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ เป็นต้น แต่คนที่ลงมายุ่งกับการเมืองนั่นแหละ เราถึงไล่

ที่มา http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000038585

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net