วันที่ พุธ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ระวัง ! พลังเงียบประนามรัฐบาล


คงไม่ใช่เรื่องอื่นใดในสถานการณ์เช่นนี้ จริงอยู่ว่าการชุมนุมเรียกร้องหากเป็นไปตามกรอบของกฎหมายเป็นสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องปกติของระบอบประชาธิปไตยที่ทุกรัฐให้สิทธินี้แก่ประชาชน

หากแต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลากหลายกรณีรัฐบาลไม่สามารถตอบประชาชนได้ว่าสิ่งที่บางกลุ่มกระทำอยู่ เป็นความผิดต่อกฎหมายหรือไม่ บ้านเมืองมีขื่อแป แต่เมื่อผู้บังคับใช้กฎหมายหละหลวม สังคมจะสงบสุขได้อย่างไร

การทุบรถผุ้นำประเทศ ปล่อยให้เกิดขึ้นได้อย่างไร การเด้งผกก.ใน 24 ชม. มิใช่แนวทางแก้ปัญหาในระยะยาว ไม่นานก็เลือนหายไป การกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ที่ประชาชนให้ความเคารพศรัทธา ผู้รับผิดชอบทั้งโดยตรงและโดยอ้อม นิ่งเฉยหรือดำเนินการล่าช้า สิ่งเหล่านี้ส่งผลกระทบหลากหลายด้าน ด้านประวัติศาสตร์ ด้านวัฒนธรรมประเพณี ด้านการเคารพกฎหมาย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่หรือเด็กเยาวชนที่จะเติบโตในวันหน้า พวกเขาจะประคับประคองบ้านเมืองอย่างไร นำพาบ้านเมืองไปสู่ทิศทางใด ?

หนำซ้ำการออกมาแถลงข่าวของคุณเนวิน ตอกย้ำในหลายๆคำพูดบนเวนทีกลุ่มคนเสื้อแดง ถึงที่มาที่ไปของคำพูดเหล่านั้นยังปล่อยให้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลายคำพูดเกิดขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่รัฐบาลดูเหมือนว่าจะทำได้แค่กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งบางคำพูดกระทบกระเทือนต่อจิตใจคนไทยอย่างยิ่ง จนมิอาจรอได้ว่าเรื่องนี้เป็นจริงหรือไม่อย่างไร

วันนี้รัฐบาลยังมีเวลายังมีโอกาส แต่หากประชาชนทั้งประเทศ สุดทน ! กับการรับรู้พฤติกรรมเหล่านั้นแบบซ้ำๆซากๆ ก็ไม่อาจการันตีได้ว่ารัฐบาลชุดนี้จะล่มสลายไปแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ ก็เป็นได้

ดังนั้น อย่าปล่อยให้นิติรัฐถูกย่ำยี อย่าปล่อยให้จิตใจประชาชนถูกสังหารอย่างเลือดเย็น ! 

โดย ต้นไม้(ไชยสุภา)

 

กลับไปที่ www.oknation.net