วันที่ จันทร์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แนวรบด้านตะวันออก เหตุการณ์เปลี่ยนแปลงแล้ว


ขณะนี้เวลา 13:18 น. ในบ้านบริเวณประตูน้ำ ใจกลางกรุงเทพฯ และสถานการณ์ที่บังคับใช้ พ.ร.ก. สถานการณ์ฉุกเฉิน เมื่อก่อนเคยคิดว่า ตัวเองโชคดีที่มีบ้านอยู่ใจกลางเมือง แต่ตอนนี้ ชักไม่แน่ใจแล้ว

ผมเพิ่งตื่นมา แต่จริงๆ แล้วก็นอนไม่ค่อยหลับหรอกครับ เมื่อเช้านี้ ตอนสักดี 5 ผมได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาเป็นระยะๆ ตกใจ แต่พยายามจะไม่สนใจ นอนต่อ แต่ก็อดไม่ได้ เลยเปิดวิทยุฟังข่าว แล้วลงมาดูทีวี ปรากฏว่า เป็นการปะทะกันระหว่างทหารกับผู้ชุมนุม ในบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง

หลังจากรับรู้แล้ว ก็พยายามนอนอีก แต่ก็หลับๆตื่นๆ ด้วยความกังวล ช่วงสักใกล้ๆเที่ยง ก็ได้ยินเสียงปืนอีก เปิดทีวีดู ปรากฏว่า เป้นการปะทะกันบริเวณใกล้ๆอนุสาวรีย์ชัย หรือซอยรางน้ำ หรือสามเหลี่ยมดินแดง ที่เดิม โอ้ย! จำไม่ได้

ผมดูข่าวแล้ว เห็นใจคนเสื้อแดงเหมือนกัน โดยเฉพาะพวกที่ไม่ได้ถูกว่าจ้างมา แต่มาเพราะศรัทธาเฮียแม้วแกจริงๆ ถ้าเขามาเสี่ยงชีวิตตัวเอง เพื่อเฮียแม้ว โดยไม่มีผลอะไรตอบแทน ผมว่า มันไม่คุ้มค่าเลย ตอนนี้ ถ้าไม่ใช่เพราะเฮียแม้ว ผมไม่รู้แล้วว่า คนเสื้อแดงสู้เพื่อเหตุผลอะไร?

เช่นเดิมครับ ผมถือว่าเป็นกรรมของประเทศ ที่คนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่สามารถใช้ความคิดในเชิงตรรกะได้ ถ้าจะแก้ปัญหาจริงๆ คงต้องแก้ที่ตรงนี้ แต่มันคงใช้เวลา และความพยายามอย่างยิ่งที่จะทำ ขั้นตอนแรกของการแก้ปัญหานี้ ก็คือ ยอมรับว่ามีปัญหานี้จริงๆ และเป็นปัญหาใหญ่

แต่สงสัยว่า ใครจะเป็นคนกล้าพูด ;-)

ขอให้เหตุการณ์ทุกอย่าง จบลงด้วยดี ผู้ที่คิดร้ายกับประเทศ จงแพ้ภัยตัวเอง และปราชัยในที่สุด

สาธุ

โดย tutorcat

 

กลับไปที่ www.oknation.net