วันที่ อังคาร เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทหารต้องทำ....เพราะจำเป็น...โปรดจำไว้ด้วย!!


            ดิฉันกำลังนั่งฟังข่าวทางทีวี และพอ. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบกออกมาแถลงเกี่ยวกับการทำงาน ซึ่งเป็นขั้นเป็นตอน ในการควบคุมสถานการณ์ที่กลุ่มชุมนุมเสื้อแดง ป่วนเมือง เผาและทำลาย ทำร้ายประชาชน บางกลุ่มในกรุงเทพ  หลังจากที่ป่วน การประชุมอาเซียนที่พัทยาจนต้องหยุดและยกเลิกการประชุม อันนำมาซึ่งการเสียหน้า เสียหาย ให้กับประชาชนไทยอย่างรุนแรงและเสียหายกับประชาชนต่างประเทศที่เขากำลังรอการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่เลวร้ายไปทั่วโลก

             และขณะนี้ โฆษกกองทัพบกได้ประกาศว่า จะเริ่มควบคุมและสลายการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง โดยเริ่มจาก เจรจา ฉีดน้ำ และแกซน้ำตา  ไปจนถึงขู่ด้วยการยิงปืนขึ้นฟ้า หากจำเป็น

             ความเห็นของดิฉัน การสลายการชุมนุม ส่วนใหญ่มีการสูญเสียเกิดขึ้น ถ้าน้อยก็ดีไป แต่ถ้ามาก พลาดมีคนเสียชีวิต ส่วนใหญ่ผู้เข้าสลายจะโดนด่า และให้รับผิดชอบความเสียหาย

             ที่ผ่านมาการสลายวันที่ 7 ตุลาคม 2551 ก็สลายและเกิดความเสียหายกับประชาชนกลุ่มเสื้อเหลือง จนถึงมีการตายเกิดขึ้น แต่โปรดระลึกไว้หน่อยนะค่ะว่า เหตุการณ์วันนั้น กับวันนี้ มีกระบวนการทำงานต่างกันสิ้นเชิง ครั้งนี้มีการเจรจา ขอร้อง และแจ้งก่อนจนสุดความสามารถถึงจะเข้าสลาย และแจ้งขั้นตอนให้ฟังชัดเจน แต่วันที่ 7 ตุลาคม ไม่ใช่เลย ดังนั้นหากมีการสูญเสียเกิดขึ้น ดิฉันหวังว่า ประชาชนคงจะไม่จำแบบผิดๆ และเอาสองเหตุการณ์มาเหมารวมกัน เพราะเมื่อมีผู้สูญเสียก็ย่อมมีการด่าว่าเกิดขึ้นแน่นอน

              ดิฉันเห็นข่าวและการให้สัมภาษณ์ของประชาชน รวมทั้งรอบๆบ้าน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน ดังนั้นอยากให้ประชาชนจำไว้ด้วยนะค่ะ ว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ดีใจมากหากกลุ่มเสื้อแดง หรือว่า โจรเสื้อแดง ถูกสลายไป และประชาชนก็ได้ออกมาสนับสนุนทหารในการกระทำครั้งนี้

             ที่ดิฉันกลัวก็คือ เวลาทหารทำอะไรเมื่อประชาชนเดือดร้อน ก็ชื่นชมเหลือเกิน แต่พอเวลาผ่านไป เห็นทหารทีไร ก็ด่าและต่อว่าจะกลัวเรื่องปฏิวัติ เหมือนตอนเขาปฏิวัติ 19 กันยายน ดิฉันยังจำได้ว่า ทุกคนชื่นชมและมีความสุขที่ทหารปฏิวัติ จัดการเหตุการณ์ที่วุ่นวายก่อนหน้านั้น แต่พอผ่านไป ก็เอาแต่ตำหนิและดุด่าทหาร  จนกระทั่งเขาไม่กล้าทำงาน เพราะทำอะไรก็เอาแต่ระแวง กว่าจะให้เขาเข้ามาจัดการ ประเทศก็เดือดร้อนจนแทบไม่เหลืออะไรเลย 

             หวังว่าครั้งนี้ก็เช่นกัน จำกันให้ได้นะค่ะว่าพวกเราประชาชนคนดี ต้องการให้ทหารจัดการ คนกลุ่มเสื้อแดง ที่ป่วนกรุง เผารถเมล์ เอารถแกซมาขู่ทำร้ายประชาชน  ยิงปืนใส่ประชาชนที่เขารักษาสิทธิ์ของตัวเองเสียชีวิต 2 คน พวกเราประชาชนคนดีให้อภัยได้กับการทำงานของทหารในการจัดการกลุ่มเสื้อแดง หากมีการสูญเสียบ้าง...เพราะการทำงานของทหารครั้งนี้ได้พยายามทำงานอย่างเต็มที่ รวมถึงมีจริยธรรมในการทำงานเต็มที่แล้ว

             ที่เล่าบรรยายครั้งนี้ก็เพราะว่า ดักคอพวกชอบด่าค่ะ เพราะเห็นใจ

ทหารมาก เวลาลำบากนึกถึงเขาทุกที

                        

โดย สมองโล่ง

 

กลับไปที่ www.oknation.net