วันที่ อังคาร เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทักษิณ.....Who are you?(แฉความเลวทักษิณ) โดยกลุ่ม taksin watch


ที่มา จากหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์นะครับ ...
-------------------------------------------------------------------------------------------------

คนคนหนึ่ง  อาจถูกมองถูกวิเคราะห์ได้หลายมุม  และโดยแว่นหลายแว่น  ทักษิณ  ชินวัตร  ก็เช่นกัน  ถ้ามองที่การทำงาน  บางคนก็บอกว่าทำงานไว  ตัดสินใจเด็ดขาด  อีกคนกลับบอกว่า  ทำงานเอาหน้า  จับจด  ครั้นมองที่การชี้นำ  เสียงหนึ่งก็ว่ามีวิสัยทัศน์  รู้ปัญหาปัจจุบันและเล็งเห็นอนาคตชัดเจน  (ใช่แล้ว..ทักษิณ..Where  are  you?..) อีกเสียงหนึ่งกลับแย้งออกมาว่า  น่าจะเป็นคนไม่สบาย  คิดเห็นอะไรวุ่นวายไปหมด  จนทำอะไรไม่เห็นสำเร็จเป็นการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงได้ฯ


ที่กล่าวมาก็เป็นเรื่องนานาทัศนะเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้นำ  ที่เถียงกันได้ไม่มีข้อยุติ  และกลายเป็นเรื่องรักใครชอบใครเกลียดใคร  ก็ว่ากันไป  แต่โลกนี้ก็มีเรื่องบางเรื่อง  ที่มีไม้บรรทัดตัดสินได้  ไม่ขึ้นอยู่กับคนและแว่นที่ใช้มอง  นั่นก็คือเรื่องของความถูกผิด  ที่มนุษย์ทุกคนมีความสามารถที่จะรู้ถูกผิดและรู้จักยับยั้งชั่งใจไม่ทำอะไร ไปตามสัญชาตญาณเช่นสัตว์


ด้วยเหตุดังกล่าว  ถ้าถามกันว่า  ทักษิณเป็นคนดีไหม?  ขี้โกงจริงหรือไม่  จึงเป็นคำถามที่สามารถตัดสินได้ในหมู่มนุษย์ด้วยกัน  ด้วยข้อเท็จจริงและหลักแห่งความถูกผิดที่อธิบายได้  ด้วยฐานคิดดังกล่าวพวกเราซึ่งเรียกตนเองว่า  กลุ่ม  Thaksin  Watch  จึงได้ทุ่มเทขุดคุ้ย  และขบคิด  จนสามารถตัดสินใจได้ด้วยตนเองแล้วว่าทักษิณ..คือคนขี้โกงอย่างมหา วายร้ายเลยทีเดียว  (..โกงบ้าง..แต่ทำงานดีก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร..ใครมันก็โกงกันทั้งนั้นแหละ คุณ..)


รายงานที่ท่านจะได้อ่านต่อไปนี้  คือเค้ามูลที่ผมและเพื่อนร่วมงานได้รวบรวมมาจากการทุ่มเทตรวจสอบของหลาย ฝ่าย  หลายระดับ  ทั้งในและนอกราชการ  ภายใต้ขบวนการตรวจสอบเหล่านี้  เงินและหุ้นของทักษิณได้ถูกติดตามชนิดสุดขอบฟ้าไปไหนก็ตามไปด้วย  ขอรู้ให้ได้จะไปทำดีทำชั่วที่ไหนบ้าง  จนได้ข้อสรุปว่าบุคคลผู้นี้ไม่เคย ปล่อยให้เงินอยู่ในที่ที่ควรเลย  เพราะเขาจะปล่อยและใช้ให้เงินออกมากระทำความผิดในสังคมมนุษย์อยู่ตลอดเวลา ..(พูดง่ายๆ  คือเขามีพรสวรรค์ในการใช้เงินทำชั่ว)  อย่างไม่จำกัดทั้งเวลาและสถานที่  สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี  คือเหยื่อล่าสุดที่จะต้องได้รับบทเรียนในไม่ช้านี้  ถึงเวลานั้นเมื่อใดก็ขอได้โปรดอย่าส่งคนคนนี้คืนมาให้เมืองไทยเลย  จะเป็นพระคุณยิ่ง


ตามมาตรฐานของพวกผมแล้ว คนดีๆ  ที่เป็นปกติสามัญชนนั้น  เขาจะใช้และนำเงินไปอยู่ในที่ที่ควรเสมอ  เช่น  เป็นเงินลงทุนสรรสร้างบริษัทประกอบการเป็นคุณแก่เศรษฐกิจบ้านเมือง  เป็นเงินฝากออกดอกผล  เป็นหลักทรัพย์สะสมไว้หรือซื้อมาขายไป  กำไรบ้างขาดทุนบ้างเป็นธรรมดา  แต่คนชื่อทักษิณไม่ทำเช่นนั้นเลย  โลกมนุษย์นั้นมีโอกาสให้โกงกินอยู่มากมายถ้ารู้จักหยิบฉวยและสร้างสรรค์  ทักษิณเขาเป็นคนมีทักษะเช่นนี้อย่างหาตัวจับได้ยาก  เขามีความคดโกงถึงกระดูกและถึงระดับสร้างสรรค์  ทั้งชง  ทั้งฉวย  แล้วคาบวิ่ง  ซุกซ่อน  แพรวพราวทุกจังหวะ  กินได้ทั้งลึกทั้งตื้น  ทุกกิจการ  ทุกเวลา  เมื่อได้ขึ้นเป็นนายกฯ  แล้ว  เขาก็ลงมือโกงกินบ้านเมืองราวกับตะกวดที่หลุดเข้าไปในเล้าไก่เลยทีเดียว


ดังจะขอรายงานให้เหยื่อ   หรือไก่  ที่ยังไม่รู้ตัวทั้งหลายได้ทราบ  และร่วมตัดสินด้วย  ดังสมการความคิดโกงที่กลายเป็นความร่ำรวยดังต่อไปนี้


     ตัวแทนเชิด + กองทุนลับข้อมูลภายในยักยอกอำนาจรัฐ (๑) (๒) (๓) = ความร่ำรวยของทักษิณ

ภาคผนวก

โดย นิสิตสุรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net