วันที่ อังคาร เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทักษิณ.....Who are you? --- ตัวแทนเชิด


1.ตัวแทนเชิด

ทักษิณเป็นนักเชิดหุ่นที่มีหุ่นหลายตัวเต็มไม้เต็มมือไปหมด  คือ

1.1  หุ่นถือหุ้นชินคอร์ป  49.6%  มีที่มาจาก  เมื่อปี  2542  มี  กม.ป.ป.ช.ใหม่ห้ามมิให้นายกรัฐมนตรีและภริยาถือหุ้นในบริษัทธุรกิจสัมปทาน  ทักษิณและภริยาจึงต้องทำเป็นขายหุ้นให้ตัวแทนเชิดทั้งปวง  ได้แก่  บริษัทแอมเพิลริช  11.2%,  พานทองแท้  10.49%,  พินทองทา  15%,  บรรณพจน์  12.7%  และยิ่งลักษณ์  0.7%  เมื่อขึ้นเป็นนายกฯ  ก็มีการออกมาตรการเอื้อประโยชน์โดยมิชอบแก่ธุรกิจชินคอร์ปอย่างต่อเนื่อง  จนรัฐต้องเสียหายไปนับแสนล้านบาท  จนเมื่อหุ้นชินวัตรได้ราคาดี  ก็จัดการแก้ไขกฎหมายโทรคมนาคมให้ต่างด้าวถือครองหุ้นได้ถึง  49.99%  แล้วจึงรวมหุ้นขายให้ทุนสิงคโปร์  คือกองทุนเทมาเส็กเมื่อมกราคม  2549  ได้เงินค่าขายหุ้นไป  7.3  หมื่นล้านในที่สุด  (..อิจฉา..ล่ะสิ..)

บุคคลที่มีชื่อถือหุ้นชินคอร์ปข้างต้นนี้  คลังข้อมูลของเราระบุว่า  พบหลักฐานแน่ชัดว่าเป็นหุ่นอย่างแน่นอน  หุ้นราคาตลาด  150  บาท  ทำเป็นซื้อขายในราคาเท่าทุน  10  บาท  เพื่อไม่ต้องเสียภาษี  ครั้นมีชื่อว่าซื้อไปแล้ว  ก็กลับส่งเงินปันผลคืนให้เจ้าทรัพย์ตลอดเวลาโดยอธิบายว่าเป็นการผ่อนชำระค่า หุ้น  แต่กลับผ่อนจนท่วมหนี้ไม่รู้กี่เท่า  (..ทำเหมือนหนีเจ้าหนี้  โดยขายวัวนมให้ลูก  แต่อ้างว่าลูกไม่มีเงินจึงต้องซื้อผ่อนส่งเป็นนมสดให้ทุกวัน  แต่ลูกกลับส่งนมให้จนเกินราคาวัว!)

ครั้นไปตรวจดูการจัดการทางบัญชี  สำหรับกรณีหุ้นชินของแอมเพิลริช  ที่ธนาคารยูบีเอส  สิงคโปร์  ก็พบหลักฐานมัดแน่นว่า  คนเซ็นโอนหุ้นโยกย้ายหุ้นชินฯ  ของแอมเพิลริช  นั้นคือชื่อทักษิณ  ชินวัตร  นั่นเอง  มาทุกวันนี้เมื่อขายหุ้นได้เงินแล้ว  แทนที่จะต่างคนต่างแยกย้ายเอาเงินไปใช้  ก็กลับพบว่าเงินเริ่มไหลกลับไปอยู่ในมือเจ้าของตัวจริงโดยลำดับ  พฤติการณ์อย่างนี้คือซุกหุ้นชัดๆ  (..ยังมาเถียงอยู่ได้..ว่าเป็นเงินลูก)

1.2  หุ่นถือหุ้นเอสซี  แอสเสท  บริษัทเล่นที่ดินมือฉกาจบริษัทนี้เข้าตลาดหลักทรัพย์  โดยมีชื่อบริษัทวินมาร์ค  เป็นผู้ถือหุ้นร่วมกับนางสาวพินทองทา  แต่ดีเอสไอก็ตามค้นจนได้หลักฐานจากธนาคารว่าผู้มีอำนาจลงนามในวินมาร์คก็ คือ  ทักษิณ  ชินวัตร  อีกเช่นกัน  ความผิดฐานเข้าตลาดหลักทรัพย์โดยปกปิดข้อมูลผู้ถือหุ้นจึงปรากฏขึ้นมาในที่ สุด  แต่ชะงักงันไปแล้วเพราะตัวอธิบดีดีเอสไอถูกย้ายไปตั้งแต่วันแรกที่พรรคพลัง ประชาชนเป็นรัฐบาล  ส่วนความผิดอื่นของบริษัทเอสซี  แอสเสท  ที่เข้าช้อนซื้อที่ดินราคาถูกจากกองทุนต่างๆ  ของรัฐนั้น  จะได้กล่าวต่อไปในส่วนที่ว่าด้วยพฤติการณ์ยักยอกอำนาจรัฐ  (...อ้าว..เฮ้ย.มันไปโกงตรงโน้นอีกหรือนี่..)

1.3  หุ่นเล่นหุ้นหรือฟอกเงิน  ทักษิณปล่อยเงินของตนไปทำผิดทางการเงินได้มากมาย  ทั้งกรณีใช้ชื่อโอ๊ค  เอาเงินปันผลชินฯ  ไปช้อนหุ้นธนาคารทหารไทย  และไอเอฟซีที  แล้วขายออกตัวได้กำไรส่งเงินคืนให้มารดา  มารดาก็ซื้อตึกไอเอฟซีทีในราคาถูกติดมือมาให้พรรคไทยรักไทยเช่าต่อ  ได้ทั้งกำไรหุ้น  ได้ตึกราคาถูก  และค่าเช่าแพงๆ  ไปในที่สุด  ส่วนวินมาร์คนั้นก็แอบกวาดหุ้นชินในตลาดมาเล่นมาปั่นอยู่ตลอดเวลา  ดังจะกล่าวต่อไปในส่วนการใช้ข้อมูลภายในที่ฟันกำไรไปกว่า  500  ล้านบาท

นอกจากใช้หุ่นนำเงินไปกระทำความผิดแล้ว  ก็ยังมีหุ่นอีกจำนวนหนึ่งที่ใช้ถือครองเงินค่าขายหุ้น  ทั้งบริษัทประไหมสุหรี  ของคุณหญิงพจมาน  (.....ชื่อประไหมสุหรีนี้  แปลว่ามเหสีเอก!),  บริษัท  เอสซี  แมนเนจเมนท์,  บริษัท  บีโอที  อินเวสเมนต์,  บริษัทยูเคสปอร์ตอินเวสท์เมนต์ที่ถือหุ้นแมนซิตี  ทั้งหมดนี้ล้วนเรียงรายอยู่ในเส้นทางฟอกเงินของทักษิณทั้งสิ้น

-----------------------------------------------------

กลับหน้าหลักของบทความนี้

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์นะครับ ...

โดย นิสิตสุรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net