วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ช่วงสงกรานต์นี้ เป็นสิ่งเดียวที่เห็นว่าดี.......จากคนเสื้อสีแดง             ในช่วงสงกรานต์ ดิฉันหดหู่มากกับภาพข่าวที่ได้เห็น จากคนสัญลักษณ์เสื้อแดง ในขณะที่ขับรถกลับบ้าน บนถนนมิตรภาพ แถวใกล้มหาวิทยาลัย มองเห็นคนชุดหนึ่งกำลังพยายามข้ามถนน ที่มีขนาด 10 ช่องทาง ด้วยกิริยาที่เชื่องช้ามาก มองไกลๆรู้สึกเป็นห่วง เพราะนี่คือถนนมิตรภาพ แต่โชคดีที่รถช่วงนั้นน้อย เมื่อขับรถพอที่จะมองเห็นได้ว่าอะไรเกิดขึ้น ก็ได้เห็นภาพ เด็กผู้หญิงวัยรุ่น 2 คน สวมหมวก สวมเสื้อสีแดงทั้งคู่เกี่ยวแขนขนาบข้างผู้หญิงตัวอ้วน ท่าทางจะพยุงตัวไม่ค่อยไหว  เด็กสองคนพยายามช่วยกันประคอง ผู้หญิงคนนั้นข้ามถนน

              เสื้อแดง...เสื้อสีแดงและเป็นเด็กวัยรุ่น ช่วยผู้ใหญ่ข้ามถนน ภาพเหล่านี้ ดิฉันไม่ได้เห็นมานานแสนนานแล้วค่ะ  เป็นความงามบนท้องถนนมาก ดิฉันขับรถผ่าน จึงสังเกตว่า เด็กสองคนนั้นสวมเสื้อสีแตงสัญลักษณ์ของปั๊มน้ำมัน คาลเท็กซ์ ซึ่งอยู่อีกฟากหนึ่งของถนน เด็กสองคนได้แสดงน้ำใจช่วยเหลือพาคนสูงอายุข้ามถนน ดิฉันไม่มีกล้องในมือ ได้แต่จดจำภาพความงามนั้นในสมอง และก็นึกได้ว่า ..ช่วงสงกรานต์....เสื้อสีแดง ทำดีก็มีให้เห็นเช่นกันนะค่ะ

              ดิฉันรู้สึกชื่นชมมากกับเด็กวัยรุ่นสองคนนี้ และดีใจที่ความมีน้ำใจ ความเอื้ออาทรในสังคมไทยยังคงเหลืออยู่  และดีใจมากที่เขาใส่เสื้อสีแดง และทำความดีให้กับสังคมไทยค่ะ  อยากเห็นคนเสื้อสีแดง ทำเรื่องดีๆให้กับสังคมไทยเยอะๆค่ะ

โดย สมองโล่ง

 

กลับไปที่ www.oknation.net