วันที่ จันทร์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไม่มีคำว่าสายเกินไป ที่จะทำตามฝัน... ในวันที่ Susan Boyle ประกาศให้โลกรู้ว่า.. อย่าตัดสินคนที่หน้าตา..


"Never judge a book by it's cover"

อย่าเพิ่งตัดสินคนที่หน้าตาซิ

ค่ะ  คนเราเมื่อยังอยู่ในความเป็นหนุ่มเป็นสาว อะไรๆก็ดูจะง่ายดายไปเสียหมด โอกาสต่างๆมีมากมายให้ไขว่ขว้า แต่เมื่อกาลเวลาพาเราเข้าสู่วัยที่ล่วงเลยความหนุ่มความสาวแล้ว.. การจะตามหาความฝัน บางครั้ง อาจจะทให้ใครๆมองเห็นเป็นเรื่องตลกน่าขัน.. แต่วันนี้ มีคน ที่ทำให้โลกต้องตะลึก และเปลี่ยนความคิด ที่จะตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอกค่ะ

 เธอคนนี้ มีชื่อว่า ซูซาน บอยล์.. สาวใหญ่วัย 47 จากประเทศอังกฤษ กล้าเอาชนะอายุ และหน้าตา.. (( ที่ดูห่างไกลจากความงามแบบวัยหนุ่มสาว)) มาประกวดชิงเป็นดาวบนเวทีระดับประเทศ.. เธอก็ผ่านเข้ามาถึงรอบถ่สยทอดเสียด้วย..

เมืองไทยเรามีประกวดชิงดาว เป็นนักร้อง ฝรั่งเขาก็มีเหมือนกันค่ะ ไม่จำกัดอายุ เพศ วัยเสียด้วย รายการ Britains Got Talent 2009 เทปวันที่ 11 เมษายน 2552 ที่เพิ่งผ่านมา จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ด้วยว่าเทปนี้มียอดผู้ชมถล่มทลายจากทั้งใน TV และ มีการกดเข้าชมมากกว่า 40 ล้านครั้งผ่านเวปยูทูป.. โอแม่เจ้า.. เพ งไม่กี่วัน อะไรคนจะดูเยอะขนาดนี.. มาดูกันค่ะว่า เขามาดูใคร.. คุณป้า วัยดึก นามว่า Susan Boyle .. พาร่างท้วมของเธอ ขึ้นบนเวที.. เพื่อจะมาชิงเป็นดาวดวงใหม่ในวงการบันเทิง..

 จากในฮอลล์ที่จัดแสดง มี commentators ทั้งสาม นั่งประจันหน้า ถามคำถามต่างๆกับป้าซูซานค่ะ.. แกก็ตอบด้วยความมั่นใจ.. พร้อมใบหน้าเปื้อนยิ้ม.. แต่เด็กๆวัยรุ่น กับผู้ชมในฮออลล์ ดูจะเซ็งๆแบบว่า.. ว๊าย อะไรอ่ะป้าเนี่ยอ่ะเหรอ จะมาชิงเป็นดาว.. มาร้องเพลงด้วย.. ในเทปแนะนำ.. คุณป้าซูซานเนี่ย.. แกเคยฝันที่จะเป็นนักร้องมาก่อน. ป้าซูซานนั้น เคยมีช่วงชีวิจที่บอบซ้ำค่ะ.. เธอถูกเลิกจ้าง ในปี 2005 ปีเดียวเธอสูญเสียทั้งพ่อแท้ๆที่ให้กำเนิด รวมถึงสูญเสียและพ่อเลี้ยง.. ที่จากไปด้วยโรคมะเร็ง T_T ต่อมาเมื่อปีกลาย (2007)เธอเพิ่งสูญเสียคุณแม่อันเป็นที่รักไปในวัย 91 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกคนสุดท้ายของบ้านไป.. T-T ซึ่งคุรแม่ของเธอ ได้เป็นผู้มอบแรงบันดาลใจให้คุณป้าซูซานลุดขึ้นมาร้องเพลิงอีกครั้ง จนกระทั้งได้มายืนอยู่บนเวที การประกวดที่มีผู้ชมกว่า 2 ล้านคนพร้อมกันในคืนวันที่ 11 เมษาที่ผ่านมานี้ค่ะ.

. คุณป้า คือนิยามของ สาววัยดึกผู้สูญเสีย ไม่มีครอบครัว.. พ่อ แม่.. และไม่มีงาน.. ((เหอ เศ้รา))

พิธีกรถามว่า.. ป้าอายุเท่าไหร่อ่ะ.. แกบอกว่า 47 ค่ะ.. เทปตัดไปที่หน้าเด็กวันรุ่นทำท่าซุบซิปๆๆๆ.. แหะๆๆ พิธีกร Simon (คนเดียวกับใน american idol)ถามต่อว่า ป้าจะมาร้องเพลงอะไร.. ป้าแกบอกว่า.. “I dreamed a dream” เมื่อเธอเริ่มต้นท่อนแรกของเพลง.. ทำเอาคนทั้งฮอลล์ตกตะลึง. คิมเมนต์เตเตอร์ทั้งสามคน แสดงอาการแบบที่.. บรรยายไม่ถูก.. เมื่อเธอร้องถึงท่อนกลางของเพลง.. คนในฮอล์บางคนถึงกับน้ำตาซึม รวมถึงคอมเมนต์เตเตอร์สาว..

เรียกได้ว่า ตกตะลึก ทึงกับเสียงของป้าซูซานอย่างมาก เสียงสวยๆและทรงพลัง สะกดผู้ชม ให้คล้อยตามไปเนื้อเพลง ที่ลงตัว พอดี กับตัวของคุณป้าเองเลยอ่ะ..

เสียงแบบนี้เรียกว่า พรสวรรค์จากพระเจ้าแท้ๆ.. ถึงหน้าตาจะไม่สวย.. แต่เสียงของเธอ นั้นสวย และมีเสน่ห์เหลือหลายค่ะ I dreamed A dream หรือแปลเป็นภาษาของหนูว่า.. ฉันฝัน ที่จะมีความฝัน.. ((โถ่ๆๆๆ คุณป้า)) เมื่อคุรป้าแกร้องจบ.. ทำเอาคนทั้งฮออลล์ลุกขึ้นปรบมือให้เธอ ชนิดที่เรียกว่า.. ขนลุกกันเลยทีเดียว.. ตอนนี้ไม่เฉพาะแต่ในฮอลล์ ขนาดหนูดูอยู่ที่ป้าแกร้องจบ. .หนูนี่.. นั่งกรีดไปสามตลบ.. ตบมือให้เลยค่ะป้าขา.. แบบนี้บอกได้เลยค่ะว่า .. เจ๋งจริงๆค่ะคุณป้าขา..

เพชรในตรม เพชรก็คือเพชร จะหน้าตาอย่างไร เพชรก็คือเพชร

:ซึ้งจนน้ำตาซึมเลยอ่ะ.. T_T ไม่มีคำว่าสายเกินไปจริงๆค่ะ ที่จะตามความฝังน ไม่ว่าคุณจะหน้าตาดี หรือไม่ดี จะรวยหรือจน ขอแค่มุ่งมั่นไปให้ถึงฝัน เชื่อเถอะค่ะว่า สักวัน มันจะต้องเป็นวันของคุณ.. เป็นกำลังใจให้ค่ะ... สู้ๆๆ ดูเทปรายการจากเวปไซต์ youtube ได้ตามลิงค์นี้เลยนะค่ะ

http://www.youtube.com/watch?v=9lp0IWv8QZY
Susan Boyle - I Dreamed a Dream - Pipo

โดย อีหนูซู่ซ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net