วันที่ อังคาร เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความไม่ถูกต้องด้านเศรษฐกิจ ที่เกิดจากนโยบายของทางการ


1) วัวพลาสติก  ทางราชการ(รัฐบาล)มีนโยบาย เพิ่มประชากรวัวเนื้อ สั่งวัวบราห์มันมาจากออสเตรเลียนำมาให้เกษตรกรเลี้ยง สภาพแวดล้อม หญ้าอาหาร ต่างกัน คนเลี้ยงไม่มีประสบการณ์ วัวเหล่านี้ผสมพันธุ์แล้วไม่ท้อง จึงทำให้ไม่เกิดผลผลิต ชาวบ้านขาดทุน เกษตรกรต่อสู้อยู่เพื่อให้รัฐบาลรับวัวคืน และล้างหนี้สิน

2) การอนุญาตให้ต่างชาติทุนหนา เปิด super store ทั่วประเทศ นำความเดือดร้อนมาให้ผู้ค้ารายย่อย (โชว์ห่วย)  ก็มีการชุมนุมเรียกร้อง

3) โครงการณ์ส่งเสริมปลูกยางล้านไร่ ทั่วประเทศ ปลูกปาล์ม เกิดขึ้นเพราะยางและปาล์มราคาดี แต่ไม่รู้ว่าราคาดีเพราะอะไร คนจำนวนมากไม่มีความรู้และประสบการณ์ ไม่เคยปลูกยางและปาล์มมาก่อน ก็มาปลูกกัน ตอนนี้ก็ขาดทุนกันแล้ว โดยเฉพาะรายใหม่ ไม่รู้จะมาเรียกร้องอย่างไร เพราะคนเสื้อเหลืองและเสื้อแดงประท้วงปิดทำเนียบ

4) ความไม่ถูกต้องของเครื่องมือในระบบเศรษฐกิจ นำพาประเทศเข้าโครงการณ์ไอเอ็มเอฟมาแล้ว 2 ครั้ง(เผาจริง) ภาคการเงินและภาคการผลิตจริงล้มทั้งประเทศ ค่าเงินบาทพังทลาย ล้มละลายกันทั้งประเทศ กลายเป็นประเทศยากจนลง ทุกวันยังหาถูกหาผิดไม่ได้

การเข้าโครงการณืไอเอ็มเอฟครั้งที่ 2 ประเทศไทยเสียหายสุดกู่ สภาพคล่องเสียหาย ค่าเงินบาทเสียหาย ตลาดหุ้นพังทลาย เอกชนล้มลงกันแทบหมดประเทศ ก่อให้เกิดหนี้สาธารณะเฉพาะเรื่องนี้ประมาณ 1.44 ล้านล้านบาท

ความเสียหายทั้งระบบประมาณ 9.5 ล้านล้านบาท 

เอกชน คนไม่ใช่ต้นเหตุของความผิด ถูกใส่ความ ไม่มีธรรมาภิบาล ถูก  ถูกลงโทษ ถูกยึดทรัพย์ ล้มละลายหมดตัว ที่ดินเกษตรกรทั่วประเทศถูกธกส.ยึด เพราะไม่มีปัญญาใช้หนี้กว่า 40 ล้านไร่

คนที่บริหารประเทศให้เกิดความผิดพลาด  คนที่ทำให้เกิดความเสียหาย กลับเจริญก้าวหน้าในหน้าที่่การงาน มีตำแหน่งใหญ่โตเหมือนเดิม หรือใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

ประเทศไทยต้องเสียงบประมาณ มั่วส่งเสริมธรรมาภิบาลอีก (Good government promotions) ..ไม่ได้แก้ที่ต้นเหตุของปัญหา

เช่นนี้แล้ว ..ประเทศไทยจะสงบสุขได้อย่างไร

ฯลฯ

โดย indexthai

 

กลับไปที่ www.oknation.net