วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บันทึกความทรงจำกับงานรับปริญญาของเจ้าขุนทอง


         สัญญากับเจ้าขุนทอง (ที่จริงน้องมันชื่อกบ แต่เพื่อนๆเรียกขุน ส่วนผมไม่อยากเรียกเหมือนใครเลยเรียกเจ้าขุนทอง หุยฮา หุยฮา) ว่าก่อนจะไปรับใช้ชาติในวันที่ 1 พ.ค. นี้ผมจะ up blog สองเรื่องให้ไอ้น้องรักคนนี้ นั่นคือเรื่องที่น้องเขารับปริญญา ซึ่งมันก็ผ่านมานานโข   แต่ผมก็ไม่ได้ update เสียที เมื่อวานมีโอกาสไปเที่ยวกับน้องเพื่อเป็นการให้กำลังใจในการรับใช้ชาติก็เลยสัญญาว่าวันนี้จะ up ให้ส่วนวันจันทร์หรืออังคารก็จะ up เรื่อง trip อยุธยาให้เน้อ    ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสเข้ามาดู blog พี่มั้ยแต่พี่ก็ตั้งใจเขียนเรื่องราวทั้งสองเรื่องนี้เก็บไว้แน่นอนใน blog ของพี่เพราะเป็นเรื่องราวที่ดีที่ได้ไปร่วมมา

 

หน้าตาเจ้าขุนทองละครับพี่น้องครับ

             เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสไปมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เคยไปแต่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ยอมรับว่าบรรยากาศของอาคารเรียนสวยมากๆ แต่พี่เด็กบูรพาก็ต้องขอบอกว่า  ยังไงบูรพาก็สวยกว่านะ อิอิ  วันนั้นพี่ไปงานเรา พี่ต้องแบก notebook ไปทำงานด้วย จำได้เลยว่านัดกับเจ้าแป๋วไว้อย่างดิบดี แต่เจ้าแป๋วโทรมาบอกว่าไม่ไปที่สวนอัมพรแล้วนะ จะมารอที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาเลย ไอ้เราก็ดวงจะซวยไปไหนทีไรงานเข้าทุกที น้องที่ทำงานโทรมาแจ้งว่าระบบมีปัญหา แต่เรายังอยู่บนรถตู้เลย ไหนจะต้องต่อสาย 28 ไปมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาอีก พอไปถึงก็ต้องรีบหาที่นั่งเพื่อทำงานทันที


               ตั้งแต่นั้นมาก็ได้ร่วม trip เล็กๆกับแกอีกตั้งสอง trip นั่นคือการไปร้องคาราโอเกะ และล่าสุดก็ไปอยุธยาด้วยกันเพราะทนแรงโทรมาอ้อนวอนให้ไปเป็นเพื่อนไม่ไหว กลัวเป็นไข่แดงเหรอไงถ้าพี่ไม่ไปด้วย  55555 ยังไงก็ขอให้ตั้งใจฝึกทหารนะ เห็นมุ่งมั่นอยากเป็นเหลือเกินอีก 1 ปีค่อยกลับมาเที่ยวกันใหม่ ไม่สายเกินไปหรอกไอ้น้องรัก

 

โชคดีเน้อ สู้ๆ

แล้วก็มาถึงเก็บตกบรรยากาศงานวันนั้นยอมรับว่าสาวๆน่ารักเยอะมากๆครับ

  ความเข้มกินกันไม่ลงจริงๆ

 ถ่ายคู่กับเจ้าแป๋ว หลังๆกลายเป็นคู่กัดกันไปละของขวัญที่มอบให้น้อง เพราะคิดว่าเข้ากับหน้าตาเถื่อนๆได้ดีที่สุด             พอเราออกจากหอประชุม ก็ให้พี่ไปหาที่สวนหญ้าตรงอนุสาวรีย์สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี  ทั้งๆที่พี่กับเจ้าแป๋วยังไม่เคยเจอแกมาก่อนนะเจ้าขุนทอง    แต่สิ่งที่ทำให้รู้ทันทีว่านั่นคือแก ก็คือเสียงแหกปากตะโกนโวยวายหาเพื่อนแก นั่นละตัวแกแน่นอนเพราะวีรกรรมมันฟ้อง 5555   คงออกแนวว่าเจอกันครั้งแรกก็กวนประสาทกันไปเลยว่างั้น  แถมเจอปุ๊บงานพี่ก็เข้าปั๊บ กว่าจะได้ถ่ายรูปกันก็ต้องรอให้พี่ทำงานเสร็จก่อนแล้วก็พาพี่ไปกินข้าวที่ร้านประจำของแกละมั้งด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  แล้วพี่ก็ซื้อป้ายจบให้แกอันนึงไม่รู้ทำหายไปหรือยัง  เพราะคิดว่ามันคงเหมาะกับแกมากกว่าที่จะซื้อตุ๊กตาให้เนอะก่อนจะเดินถ่ายรุปสักพักแล้วพี่ก็ขอตัวกลับบ้านเพื่อไปทำงานต่อ


เพื่อนแกคนนี้กวนได้ใจนะเจ้าขุนทอง 5555

โดย nayroypc

 

กลับไปที่ www.oknation.net