วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หลงรักตั้งแต่แรกที่พบกัน...


ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด ปิ๊ดปี่ ปิ๊ดปี่
"ฮัลโหล มีไรเหรอ" เจ้าของโทรศัพท์ถามไปยังต้นทางของเสียง
"พี่กบ แมวบ้านพี่จุก ออกลูกเต็มเลย ลูกครึ่งทั้งหมด 12 ตัวอ่ะ เอาเปล่า นกว่าจะเอาสักตัวน่ะ อยากได้แมวลูกครึ่ง"  น้องนก เจ้าของเสียงต้นทาง พูดด้วยความตื่นเต้น
กบนิ่งไปครู่หนึ่งก่อนจะตอบกลับไปว่า  "โอ๊ย ไม่ไหวแล้ว นี่ก็เยอะมากแล้ว ถ้าเอาอีกพี่เอ็กซ์ต้องว่าแน่ๆ เลย"
"เอาเหอะน่า พี่เอ็กซ์ไม่ว่าหรอก ลูกครึ่งเชียวนะ ช่วยพี่จุกเขาเลี้ยงด้วยอ่ะ" น้องนก ยังคงทำเสียงออดอ้อนให้กบใจอ่อน
"เอางี้แล้วกัน เดี๋ยวพี่โทรไปถามพี่วรรณก่อน เขาเคยบอกว่าอยากได้แมวลูกครึ่ง เผื่อว่าเขาจะเอา แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้โทรบอกนะ"

- - - - - - -- - -- -     - --            - -- --

"ฮัลโล นกเหรอ พี่เอง ตกลงว่าพี่วรรณเขาเอาตัวหนึ่งนะ เดี๋ยวอาทิตย์นี้ไปเอากัน เจอกันประมาณ 10 โมงที่บ้านนกนะ แล้วเราค่อยนั่งแท็กซี่ไปบ้านพี่จุกกัน" กบโทรนัดกับน้องนกถึงกำหนดการไปรับน้องเหมียว
"ได้ แล้วเจอกันนะ" น้องนกรับปากอย่างขะมักขะเม้น

- - - -  ---------------------- ----

และเมื่อวันอาทิตย์มาถึง เราทั้งสามคน กบ พี่เอ็กซ์ และน้องนก ก็เดินทางไปบ้านพี่จุก เมื่อได้เจอกัน เจ้าของบ้าน พร้อมกับน้องแมวจำนวนมากก็ออกมาต้อนรับอย่างเป็นมิตร  แมวเด็กมักจะชอบหว่านเสน่ห์ให้กับผู้มาเยือนเสมอ จึงเป็นเรื่องที่ผู้มาเยือนมักจะแอบอมยิ้มอย่างอดเสียมิได้  ในช่วงเวลานั้น ขณะที่กำลังดูความวุ่นวายและความน่ารักของบรรดาน้องเหมียว ก็มีแมวตัวหนึ่ง เดินมาร้องเหมียวๆ เอาหน้ามาถูไถกับขาของกบ และกระโดดขึ้นมานอนบนตักของกบ แล้วก็หลับไป เล่นเอากบไม่กล้ากระดุกกระดิกไปไหน เพราะกลัวมันจะตื่น จากการสังเกตลักษณะของแมวตัวนั้น ก็ผุดความคิดขึ้นมาในใจ 'แมวตัวนี้ทำไมขี้เหร่จัง ขนก็แหว่ง สีก็ไม่สวย แบบนี้พี่วรรณต้องไม่ชอบแน่เลย' 

หลังจากที่พี่จุกพาไปทานข้าวกลางวันกลับมาแล้ว น้องนกก็สามารถเลือกแมวแสนจะน่ารักได้ 2 ตัว เรียกว่าหักคอเจ้าของบ้านกันเห็นๆ กบเลยโทรศัพท์ไปหาพี่วรรณอีกครั้ง ว่าแมวที่เหลือเป็นสีอะไรลักษณะแบบไหน ถามเพื่อความแน่ใจว่าพี่วรรณชอบแบบไหน
"ตาสีฟ้าหรือเปล่า" พี่วรรณถาม
"ไม่มีตาสีฟ้าค่ะ" กบตอบ
"งั้นพี่ไม่เอาดีกว่า แม่พี่อยากได้ตาสีฟ้า ถ้าไม่ใช่ตาสีฟ้าเขาไม่เอาน่ะ เอาไว้คราวหน้าแล้วกันนะ"
กบงง จนพูดอะไรไม่ออก  ในขนาดที่พี่จุกได้เตรียมตะกร้าไว้สำหรับใส่แมวเรียบร้อยแล้ว กบมองหน้าพี่เอ็กซ์แล้วก็แอบปรึกษากันลับๆ

* * * * * * * * * * * *

"เอาตัวนี้แหละค่ะ พี่จุก" กบบอกโดยไม่ลังเล และชี้ไปที่แมวที่ขี้เหร่ที่สุด ขนแหว่ง เนื่องจากเป็นเชื้อรา สีก็ไม่สวยเทียบกันตัวอื่นๆ ไม่ได้เลย  แต่ในใจลึกๆ แล้วกบกลับรู้สึกถูกชะตากับแมวตัวนี้อย่างบอกไม่ถูกตั้งแต่แรกพบ  และด้วยความน่ารัก แบบขนแหว่งๆ แมวน้อยตัวนี้ก็ได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวของกบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยกบได้ตั้งชื่อว่า "ลัลล้า" ตามที่กบเคยฝันที่ก่อนหน้านั้น ไม่คิดว่าฝันจะเป็นจริง 

นับแต่วันนั้นถึงวันนี้ก็สามปีแล้ว ลัลล้า ยังคงเป็นขวัญใจของกบ ยังคงเป็นแมวที่ดื้อ ขี้วีน และแสนจะมีเสน่ห์ ที่ใครเห็นใครก็รักและเอ็นดู .. ไม่เชื่อลองมาเยี่ยมที่บ้านกบสิคะ แล้วคุณจะหลงรักเจ้าเหมียวตัวนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว ...

 

โดย ananya

 

กลับไปที่ www.oknation.net