วันที่ จันทร์ เมษายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นายกฯ เปิดการประชุมประจำปีเอสแคป สมัยที่ 65


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมประจำปีเอสแคป สมัยที่ 65 ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ กทม  // ภาพโดย ปราโมทย์ พุทไธสง

10.30น.นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย นำ วีซีดี ที่มีภาพของนายเนวิน ชิดชอบ และนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย มาแถลงข่าวโชว์ต่อสื่อมวลชนประจำรัฐสภา ซึ่งมีข้อความบนแผ่นว่า "หยุดก้าวล่วง พระเจ้าอยู่หัว" "เนวิน ขอ ทักษิณ" โดยวีซีดีชุดนี้ได้ถูกแจกจ่ายที่ จ.เชียงใหม่ จึงเรียกร้องให้นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เร่งตรวจสอบว่าใครเป็นผู้จัดทำ เพราะอาจจะทำให้เกิดความแตกแยก และสร้างความสมานฉันท์ในสังคมเป็นไปได้ยาก 27เม.ย.52  / /ภาพโดย ประเสริฐ เทพศรี

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ประธานคณะกรรมการประสานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) แถลงภายหลังการประชุมร่วมวิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย วิปฝ่ายค้านและวิปวุฒิสภา ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบในการแต่งตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญของรัฐสภาขึ้นมา จำนวน 2 คณะ เพื่อหาทางออกของปัญหาหลังจากมีการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อคลี่คลายวิกฤติปัญหาทางการเมือง ประกอบด้วย 1.คณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์การชุมนุมตั้งแต่วันที่ 8-15 เม.ย.โดยมีอำนาจในการศึกษาสอบสวน และขอข้อมูลเอกสารจากบุคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเชิญบุคคลเข้ามาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ความรุนแรงการชุมนุม  เพื่อสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมดกับเหตุการณ์รวมถึงบุคคลเสียชีวิต สูญหาย และได้รับบาดเจ็บ โดยอาศัยอำนาจของทีประชุมร่วมรัฐสภาตามมาตรา 135 ในการรองรับ ทั้งนี้คณะกรรมาธิการวิสามัญชุดดังกล่าวมีสมาชิกจำนวน 40 คน ประกอบด้วย ส.ส.23 วุฒิสภา 7 คน และตัวแทนจากผู้ทรงคุณวุฒิและองค์กรอิสระที่ได้รับความเชื่อถือจากทุกฝ่ายจำนวน 10 คน   โดยมีกรอบเวลาในการทำงาน 45 วัน ก่อนที่จะนำผลสรุปต่อที่ประชุมรัฐสภาต่อไป  // ภาพโดย ปราโมทย์ พุทไธสง
เรียบเรียงภาพโดย ศศกร จิระเกียรติ 
 

โดย ช่างภาพเนชั่น

 

กลับไปที่ www.oknation.net