วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทช.แม้ว ตลบแตลงแปลงสารภาค 2


ขอขอบคุณข่าวจาก Manager Online

"ทักษิณ"ออกแถลงการณ์แบบที่ 2/2552 ผ่านสื่อหลายสำนักเรียกร้องขอความเป็นธรรม อ้างความเป็นประชาธิปไตยแต่เพียงผู้เดียว กล่าวโทษรัฐบาลให้ร้ายป้ายสีตนและครอบครัว ให้ตกเป็นเหยื่อทางการเมือง ส่อสันดานปลิ้นปล้อน ไม่ได้เป็นหัวหน้าม็อบชักใยเสื้อแดงร่วมขบวนการต่อสู้ โดยยึดหลักสันติ

หัวข้อเรื่อง"ประชาธิปไตยที่แท้จริงคือรากฐานของการปรองดองแห่งชาติ"  ดังนี้

ภายหลังจากที่การชุมนุมของประชาชนผู้เรียกร้องประชาธิปไตยถูกสลายโดยกำลังทหารที่ใช้อาวุธสงครามและต่อมามีการบิดเบือนและกล่าวหาผมอย่างไร้ระบบ โดยผู้มีอำนาจว่า ผมเป็นผู้นำม็อบเพื่อสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง และกล่าวหาว่า การชุมนุมของประชาชนผู้เรียกร้องประชาธิปไตยนั้นได้กระทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของผมและครอบครัวและมีแนวโน้มว่าการบิดเบือนใส่ร้ายจะยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งย่อมไม่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติอันเป็นที่รักของเราทุกคน

ผมขอเรียนว่า แม้ว่าผมได้ให้กำลังใจแก่ประชาชนผู้มาชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยและความเป็นธรรม การดำเนินการของผมในช่วงที่ผ่านมานั้น ได้กระทำไปด้วยสำนึกในความปรารถนาและความพยายามของคนไทยที่ได้ร่วมกันต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยและความเป็นธรรมที่แท้จริง เพราะประชาธิปไตยที่แท้จริงเท่านั้นที่จะเป็นรากฐานความปรองดองของชาติ

อยากได้รับความเห็นจากข้อสังเกตุที่มาร์คไว้  ขอบคุณครับ

โดย ทางเกวียน

 

กลับไปที่ www.oknation.net