วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อผมเป็นแขกรับเชิญในรายการ IT CEO ที่คลื่น FM 96.5


ในงานเปิดตัวหนังสือ Innovative Trainer เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา มีอาจารย์ของผมท่านหนึ่งซึ่งผมเชิญมาร่วมงานด้วย ท่านชื่อ อาจารย์พันธุ์ทิตต์ ศิรภพธาดา กูรูชื่อดังด้านอีคอมเมิร์ซคนหนึ่งของเมืองไทย) 

นอกจากนี้ท่านยังเป็นดีเจชื่อดัง แห่งรายการ “IT CEO” รายการวิทยุ ที่คลื่น FM 96.5 คู่กับคุณ วิชัย วรนาวงศ์

 

ผมสนิทกับอาจารย์พันธุ์ทิตต์จากการที่ได้สมัครไปเป็นลูกศิษย์ เรียนการทำเว็บไซต์กับท่านเมื่อ 2 ปีก่อน  ท่านเป็นครูที่ดีมาก เป็นกันเอง สอนเรื่องยาก ๆ ให้เป็นเรื่องง่าย ใจเย็นกับผมมาก ๆ (ผมเป็นพวกซุปเปอร์โลเทค แบบสุด ๆ)

แถมยังให้เกียรติผมเสมอ ไม่ว่าผมจะถามคำถามโง่ ๆ บ้า ๆ บอ ๆ อะไรออกไป ท่านก็ตั้งใจฟัง และตอบคำถามให้ผมเข้าใจ โดยไม่ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองโง่ หรือเสียหน้าเลย

ผมต้องขอคารวะ และขอบคุณอาจารย์พันธุ์ทิตต์ ที่สอนและฝึกฝนจนทำให้ผมเปิดเว็บไซต์ได้เรียบร้อย (ผมรู้จักและทำโปรแกรม PhotoShop เป็นครั้งแรกก็เพราะอาจารย์ท่านนี้แหละครับ)

ทุกวันนี้เลยคุ้นเคยกัน ผมเรียกชื่อเล่นท่านว่า “คุณต้อง” ท่านก็เรียกชื่อเล่นผมว่า “พี่เล็ก”

ปีถัดมาหลังจากผมมีเว็บไซต์แล้ว ท่านก็แนะนำให้ผมเปิดบล็อกกับโอเคเนชั่น ผมเป็นคนเชื่อครู (ที่ดีและเก่ง) ก็เลยทำตามคำแนะนำของท่านทุกอย่าง  เปิดบล็อก เขียนบล็อกเกือบทุกวัน

พอผมมีงานเปิดตัวหนังสือเล่มแรกในชีวิต ที่รวบรวมมาจากบล็อก ก็เลยเชิญท่านมาร่วมงานด้วยความสำนึกในบุญคุณ และก็อยากให้ท่านภูมิใจกับลูกศิษย์ก้นกุฏิคนนี้

ผมจำได้ว่าวันนั้น พอลงทะเบียนเสร็จ ท่านก็ขอซื้อหนังสืออุดหนุน เพื่อเป็นเคล็ด ให้ขายหนังสือได้มาก ๆ ต้องขอบคุณในน้ำใจและความปรารถนาดีที่มีให้ผมครับ

*

ก่อนจากกันในวันเปิดตัวหนังสือ ท่านบอกว่าจะขอสัมภาษณ์ผมออกรายการ IT CEO ในวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม ที่กำลังจะมาถึง

โดยจะขอสัมภาษณ์ในประเด็นเกี่ยวกับการทำบล็อกและหนังสือของผม ผมก็ดีใจ และตอบรับคำเชิญทันที แต่ด้วยความเป็นซุปเปอร์โลเทคโดยสายเลือดของผม  ก็เลยถามอาจารย์พันธุ์ทิตต์กลับไปว่า    

“จะให้ไปอัดรายการที่ไหน กี่โมง บอกมาได้เลยครับ วันเสาร์ว่างครับ” 

“พี่ไม่ต้องไปอัดรายการที่สถานีนะครับ ผมจะโทร.มาสัมภาษณ์พีทางมือถือเองครับ” อารจารย์พันธุ์ทิตต์ตอบเรียบ ๆ ท่านเป็นคนดีอีกแล้ว ไม่ทำให้ผมต้องอายมากไปกว่านี้  ผมชอบปล่อยไก่แบบนี้เสมอ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปแล้ว  

แล้วช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา  ขณะที่ผมกำลังขับรถไปเที่ยวกาญจนบุรี จำได้ว่าตอนนั้นเวลาประมาณ 9 โมงเศษ ๆ  อาจารย์ก็ได้ติดต่อเข้ามาสัมภาษณ์พูดคุยกับผมทางมือถือ ตามที่ท่านบอกไว้

เป็นการสัมภาษณ์ผ่านมือถือ  เทคโนโลยี่ที่ย่นย่อระยะทางระหว่างผมที่อยู่ต่างจังหวัดกับอาจารย์พันธุ์ทิตต์ ที่อยู่กรุงเทพฯ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถืออีกครั้งหนึ่งครับ

ท่านที่สนใจ สามารถติดตามฟังรายการ IT CEO ที่สัมภาษณ์ผมเมื่อวันที่  2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้ที่ลิงค์นี้ครับ

http://radio.mcot.net/player/playProgramClip.php?id=50559 

เมื่อตอนเย็นวันนี้ ผมเพิ่งไปอ่านเจอข้อเขียนในบล็อกของอาจารย์พันธุ์ทิตต์ ท่านพูดถึงการเดินทางไปงานเปิดตัวหนังสือผมในวันนั้นว่า ..

 “แม้วันนี้สายฝนจะหนักเพียงใดก็ตาม รี ๆ รอ ๆ อยู่แยกเอกมัยสักพัก แต่ก็คิดว่า ถ้ารอต่อไปคงไม่ได้การแน่ ๆ เดี๋ยวไปถึงแล้วงานเลิกพอดี เรียกมอเตอร์ไซต์รับจ้างลุยน้ำท่วมฝ่าสายฝนไปน่าจะดีกว่า ” น้ำท่วมขนาดไหนเชิญดูภาพนี้เลยครับ

 

เป็นอย่างไงครับ อาจารย์ผม จ๊าบจริง ๆ นั่งมอร์เตอร์ไซต์ลุยน้ำท่วมไปงานผม ขอบคุณมาก ๆ ครับ

ชมภาพบรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ ในวันน้ำท่วมเมื่อ 27 เมษายน ที่ผ่านมา ที่ลิงค์นี้ครับ

http://www.oknation.net/blog/amorn/2009/04/30/entry-1

โดย Pro.Trainer

 

กลับไปที่ www.oknation.net