วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กินเจแบบเจแปน ฟู้ดที่...HOU YUU


 
กินเจแบบเจแปน ฟู้ดที่...HOU YUU
ใครว่าอาหารจีนเหมาะกับการกินเจอย่างเดียว เพราะเดี๋ยวนี้อาหารไทยทั้งแกง-ยำ-ตำน้ำพริก ก็ยังดัดแปลงเป็นอาหารเจเลิศรสได้เหมือนกัน
       
       แต่ใครเคยลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นจานเจบ้าง ถ้าไม่เคยลองแวะไปลิ้มลองกันได้ที่ร้าน HOU YUU ซึ่งรังสรรค์อาหารเจสไตล์ญี่ปุ่น มีให้เลือกมากกว่า 30 เมนูเจได้รับประทานตลอดเทศกาลเจอย่างไม่รู้เบื่อ อาทิ
       
       ข้าวหน้าเต้าหู้ทอดแกงกะหรี่ (160 บาท) เป็นแกงกะหรี่เนื้อข้นรสเข้มถูกเคี่ยวจนเครื่องเทศเข้าถึงผักทุกชิ้นราดบนเต้าหู้ทอดรสหวานเนื้อแน่น รับประทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ
       
       ผัดเห็ดสูตรโฮวยู (430 บาท) รวมรวบเห็ดคุณภาพดีและหลากหลายชนิดจากญี่ปุ่น ผัดร้อน ๆ คลุกเคล้ารสชาติกลมกล่อมในแบบฉบับของโฮวยู
       
       ชุดเบนโตะอาหารเจ (180 บาท) หรือถ้าใครคิดเมนูอื่น ๆ ไม่ออกก็ลองสั่งชุดเบนโตะอาหารเจ ซึ่งรวมอาหารเจหลากหลายอย่าง อาทิ ต้าหู้ทอดราดซอส ผัดผักออแกนิก ข้าวห่อสาหร่ายไส้ผัก ยำสาหร่ายยอดนิยม และซุปเต้าหู้ร้อนๆ
       
       เห็ดมัทสึทาเกะเทมปุระ/ย่าง ชื่อคล้าย ๆ มัทสึซากะซึ่งเป็นเนื้อวัวแสนอร่อยของญี่ปุ่น แต่เห็ดมัทสึทาเกะก็อร่อยแบบเจ ๆ เพราะเป็นเห็ดที่เติบโตเต็มที่ตามฤดูกาลในญี่ปุ่น จะเลือกย่างหรือทำเทมปุระก็อร่อยเหมือนกัน
       
       เรนโบว์โซเมน (260 บาท ) คือหมี่เย็นที่ใช้เส้นหมี่หลากสี นุ่มลิ้น ส่งตรงจากญี่ปุ่น มาจัดเรียงอย่างประณีตบนจานน้ำแข็ง พร้อมสรรพด้วยเครื่องเคียงที่มีกลิ่นหอม และจุ่มในน้ำซุปเย็นชื่นใจ
       
       สเต็กเต้าหู้ (210 บาท )ใช้เต้าหู้เนื้อแน่นทอดจนเนื้อภายนอกสีสวยส่งกลิ่นหอมชวนรับประทาน ราดด้วยน้ำเกรวี่ปรุงรสอย่างกลมกล่อมสูตรเฉพาะของโฮวยู ราดจนท่วมชิ้นเต้าหู้ จะได้รสชาติความหอมของเต้าหู้สดใหม่และความกลมกล่อมของน้ำเกรวี่
       
       สลัดสาหร่ายสด ( 380 บาท) สาหร่ายเป็นแหล่งโปรตีนที่ได้จากพืชแทนอาหารจากเนื้อสัตว์ แถมยังมีคุณค่าทางด้านความงามบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ เมนูจานนี้ใช้สาหร่ายญี่ปุ่นหลากหลายชนิดถูกคัดสรรเฉพาะชนิดที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง สด สะอาด และปลอดสารพิษทุกกระบวนการเพาะปลูก เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดรสชาติกลมกล่อมสูตรเฉพาะของโฮวยู
       
       ยังมีเมนูเจให้เลือกลิ้มลองอีกหลาอย่าง ลองแวะกันไปได้ที่ ร้านHOU YUU ที่สาขาจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ชั้นB1 และสาขาอาคารสำนักงานเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้นL3 หรือชื่นชอบเมนูเจสไตล์Combo Set เชิญที่ HOU YUU@FoodLoft สาขาเซ็นทรัลชิดลม และสาขาเซน ให้บริการอาหารเจตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่  15 ตุลาคม 2551 สอบถามเพิ่มเติมที่ 02 665 9898, 02 264 5347
ปล.ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆจากคุณวีระยุทธ์ด้วยครับ

โดย กองทัพ(ธรรม)ก็ต้องเดินด้วยท้อง

 

กลับไปที่ www.oknation.net