วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาเฟีย แห่งมาเฟีย !


          ารปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ กระทรวงพาณิชย์ และผู้ค้าตลาดนัดพัฒนพงศ์ ที่ถนนพัฒนพงศ์ เมื่อคืนวานนี้ (๗) จนกระทั่งเจ้าหน้าที่บาดเจ็บสาหัส ๑ ราย บาดเจ็บอีกนับ ๑๐ อาจดูเหมือนเป็นผลจากปฏิกริยาความไม่พอใจ ที่เจ้าหน้าที่ปิด หัวและท้ายถนนพัฒนพงศ์ เข้าจับกุมรายแผง โดยไม่บอกกล่าวและแสดงตัว แต่แท้จริง นี่อาจเป็นผลจากการที่ผู้ค้าระดับมาเฟียเหล่านั้น ที่กล้าต่อต้านการจับกุมเจ้าหน้าที่ชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน ก็เพราะมีมาเฟียเหนือกว่ามาเฟียอยู่เหนือกว่านั่นเอง

         มาเฟียในเครื่องแบบ !

         การจ่ายค่าคุ้มครอง ให้เจ้าหน้าที่เขตพื้นที่ มาเฟียสีกากี นับเป็นปรากฏการณ์ร่วม ที่เกิดขึ้นทุกหนแห่งที่มีการวางขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ คลองถม สีลม และเมื่อจ่ายแล้ว จึงต้องมีการอำนวยความสะดวกให้การค้านอกกฏหมาย ดำเนินไปด้วยความปกติ ฉะนั้น จึงไม่แปลกที่การจับกุมคืนวานนี้ ไม่ปรากฎตำรวจท้องที่ นอกจากช่วงที่มาระงับเหตุ และก็ไม่แปลกที่มีข้อมูลยืนยันว่า มีนายตำรวจระดับสูง อยู่เบื้องหลังการค้าที่ท้าทายกฏหมายครั้งนี้

           นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ ไม่ใช่การสร้างภาพของรัฐบาล ก่อนหน้าที่จะมีการประชุมรัฐมนตรีสาธารณสุขอาเซียน และว่าเจ้าหน้าที่จะเดินหน้าจับกุมผู้ค้าย่านพัฒนพงศ์ต่อไป  ทุก ๒ วัน โดยให้เจ้าหน้าที่แสดงตัวก่อนการจับกุม

           เบื้องหน้า คือการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์กับผู้ค้าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ แต่เบื้องหลังคือการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ กับมาเฟียแห่งมาเฟีย 

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net