วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ว่างนัก : ไปเดินเล่นห้างแขกกันดีกว่า


หลังจากดำรงตำแหน่งใหม่...

ก็เลยถือโอกาสเปลี่ยนชื่อเล่นใหม่...ไม่ใช่อะไรหรอก เมื่อก่อนเวลาแนะนำตัว เพื่อให้เพื่อนๆ ลูกเรือต่างชาติรู้จัก จะไม่เคยบอกชื่อเล่น เพราะถึงบอกไปเค้าก็ออกเสียงกันไม่ถูก แถมฟังแล้วตลกๆ เวลาเค้าออกเสียง เลยไม่ชอบ...ก็เลยบอกแต่ชื่อจริงไป ซึ่งลูกเรือต่างชาติ ส่วนใหญ่ก็จะเรียก หรือจำชื่อจริงเราไม่ค่อยได้อยู่แล้ว ไม่ใช่แต่ชื่อเราเท่านั้นที่ลูกเรือชาติอื่นๆ เค้าจำไม่ได้...นี่คือเรื่องที่เกิดขึ้นของคนไทยเกือบทั้งหมดที่อยู่ที่นี่...เพราะว่าชื่อจริงของพวกเราจะยาว แล้วก็ออกเสียงยาก...คนต่างชาติ เค้าเลยเรียกไม่ค่อยถูก...

เมื่อก่อนก็ไม่เป็นไร เรียกไม่ถูกก็อย่าเรียก ดีซะอีกจะได้ไม่ต้องมีใครจำได้...ห้าห้า เผื่อทำอะไรไม่ดีไว้ จะได้ไม่ต้องโดนนินทา...ซะงั้น แต่ตอนนี้มันก็ค่อนข้างจำเป็นที่ต้องให้ลูกเรือเค้าเรียกชื่อเราได้ เพราะเราจำเป็นต้องพูด ต้องคุย ต้องประสานงานกับลูกเรือตลอดจนนักบินบนไฟล์ททุกคน...ก็เลยเปลี่ยนชื่อเล่นเก๋ๆ ที่ใกล้ๆ เคียงๆ กับชื่อจริง...ให้เค้าเรียกง่ายๆ ห้าห้า

ใช้ชื่อว่า...แคท ละกันง่ายดี...น่ารักด้วย...

เปลี่ยนๆๆ เปลี่ยนมันให้หมด...ตอนนี้รู้สึกว่าเป็นอีกช่วงหนึ่งของชีวิต ที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น...แล้วก็รู้สึกว่ามีความสุขกับการเปลี่ยนแปลงนี้ซะด้วย...

เปลี่ยนชื่อเล่นใหม่...จัดห้องนอนใหม่...ทำสีผมใหม่ เปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่าง ก็รู้สึกสดชื่นดี...

วันหยุด...ซึ่งในหลายๆ เดือนที่ผ่านมาแทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองแขกนี้เลย...แบบว่ากลับไทยตลอด...แต่ตอนนี้รู้สึกพร้อมแล้วที่จะกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเคย...เริ่มต้นชีวิตใหม่ ให้สดใส เหมือนสมัยมาอยู่ที่นี่ใหม่ๆ...

พอเปิดตา เปิดใจ เมืองนี้มันก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่น่าอยู่ น่าทำ เยอะแยะ...(แต่แน่นอนว่าเทียบกับเมืองไทยเราไม่ได้หรอกค่ะ...)

พอดีมีวันหยุดติดกันหลายวัน...วันแรกเลยให้เวลากะดารา เพื่อนสนิท เพื่อนเก่า...ที่ยังคงคบกันเหนียวแน่น แต่ทว่าหลังๆ ไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกันเลย...วันนี้ฤกษ์งามยามดี หยุดตรงกันเลยชวนกันไปเดินเล่น ห้างแขกซะหน่อย...

แต่มีข้อแม้ คือลูกบัวกินอะไรได้ไม่ค่อยมากนะวันนี้...เดือนนี้...เพราะว่าตั้งใจว่าจะงดกินเนื้อสัตว์เป็นเวลาหนึ่งเดือน...นี่ทำได้มา สิบวันละ...ก็รู้สึกดีเหมือนกันนะ ลด ละ เลิกอะไรที่เคยยึดติด...ไม่กิน ก็ไม่เห็นจะเป็นไรเลย...

ไปนั่งกินโดนัทของโปรดดีกว่า...Krispy Kreme โดนัทที่กรอบนอกนุ่มใน...เสียดายที่ในเมืองไทยยังไม่มี...แต่คนไทยพูดถึงกันเยอะ...บางครั้งเวลากลับไทยเลยต้องซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆ ด้วย...เห็นมะ มีเพื่อนเป็นแอร์ฯ ก็ดีแบบนี้แหละ ได้กินอะไรที่คนอื่นเค้ายังไม่ได้กินกัน...

อร่อย...แต่แอบแพงนะ เมื่อวานกินกันสองคน โดนัทสี่ชิ้น (กินกันคนละสองชิ้น) กะช็อคโกแลตเย็นอีกสองแก้ว ก็ 480 บาท...นี่ถ้ากินมิสเตอร์โดนัท คงได้ยกโหล...

   Photobucket Photobucket

ข้างล่างนี้เป็นรูปบรรยากาศรอบๆ ฟู๊ดคอร์ท ที่ห้างบ้านเมืองเค้าล่ะค่ะ...สวย เก๋ สะอาดใช้ได้เลยค่ะ...อย่างงี้แหละห้างสรรพสินค้า ท่ามกลางบ่อน้ำมัน...มีเงิน จะเนรมิตอะไรก็ได้ดังใจนึก เฮ้อ คิดแล้วอยากเปลี่ยนสวนลำใยที่บ้าน ให้กลายเป็นบ่อน้ำมัน...

Photobucket Photobucket

บรรยากาศรอบๆ ห้าง...ห้างนี้จุดขายอยู่ที่ Now Venis is in here...คือเหมือนกับว่าไม่ต้องเสียเงินไปเที่ยวไกลถึงเวนิส ประเทศอิตาลี...แค่มาเดินห้างนี้ก็เหมือนได้ไปถึงที่นั้นแล้ว...แถมถ้าอยากล่องเรือกอนโดล่า ก็มีให้บริการ...พายกันเข้าไปในคลองกลางห้างนี่แหละ...หุ หุ

Photobucket Photobucket

ของแบรนด์เนมก็มีให้เลือก...เกือบทุกยี่ห้อ...แถมราคาถูกกว่าไทยซะด้วย...แต่ไม่ซื้อหรอก ยังไงซะซื้อที่ยุโรปก็ถูกที่สุด เพราะได้ tax refund...ที่บ้านนี้เมืองนี้ เป็นเมืองปลอดภาษีค่ะ ดังนั้นสินค้าอะไรที่ซื้อ ที่ขายก็จะไม่มีภาษี...ทำงานทุกวันนี้ ก็ไม่เสียภาษีแม้แต่สลึงเดียว...นี่แหละอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใครๆ ก็อยากมาทำงานตะวันออกกลาง...(หรือเปล่า?)

Photobucket Photobucket 

รูปด้านล่างนี้ถ่ายกันเรื่อยๆ เล่นๆ กะเพื่อน...ส่วนพ่อหนุ่ม(หรือแก่) ที่อยู่ข้างๆ คือแค่ฉากประกอบนะคะ...ไม่ได้มาด้วยกัน ห้าห้า...กะจะเอาบรรยากาศเวนิสซะหน่อย ดันติดมาด้วย...หมดกัน

ตอนนี้พอใจกะน้ำหนักตัวที่ 46 kg. มากมาย ไม่น่าเชื่อว่าจะทำได้...แต่ก็ทำได้...บอกแล้วว่าไม่มีอะไรที่คนเราทำไม่ได้...นอกจากจะไม่ทำ...

Photobucket

เดินเล่น กินอะไรนิดๆ หน่อยๆ ใช้เวลาไปราวๆ สี่ชั่วโมงแหนะ...ก่อนกลับก็แวะเข้า คาร์ฟูร์ (ที่นี่ก็มีคาร์ฟูร์นะคะ...แต่ต่างจากไทยก็ตรงที่ไม่มีแอลกอฮอล์ กะหมูขายก็เท่านั้น)...ได้ของกิน ของใช้มาเต็มรถเลย...

Photobucket 

เอาละ...วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อน...พรุ่งนี้นัดกะเพื่อนอีกคนไว้...แล้วจะมาอัพเดทรูปกะเรื่องราว ในวันว่าง วันหยุดต่อนะคะ...

ขอบคุณที่แวะมาอ่าน แล้วก็ขอบคุณสำหรับอีเมล์ที่ส่งมานะคะ...ตอบทุกฉบับเลยนะ (ยังกะดาราวุ้ย) ถ้าใครอีเมล์มาแล้วไม่ได้รับการตอบกลับแสดงว่าลูกบัวหลงๆ ลืมๆ อีเมล์มาใหม่ได้นะคะ...ไม่หยิ่งค่ะ ถ้าอีเมล์นี่ตอบกลับตลอดจริงๆ แต่ถ้า MSN นี่ส่วนใหญ่จะไม่ได้คุยนะคะ แบบว่ายุ่ง หรือไม่ก็ไม่อยู่หน้าจอคอมค่ะ...

cursor

โดย ลูกบัว

 

กลับไปที่ www.oknation.net