วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ล่องแก่งน้ำปายการล่องแก่งสายน้ำปายเริ่มจากเขตอำเภอปางมะผ้าจังหวัดแม่ฮ่องสอนไปจบที่ตัวอำเภอเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอนระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตรใช้เวลาล่อง 2 วันผ่านสายน้ำเชี่ยวที่มีความยากระดับ 3+ ประทับใจกับน้ำตกซู่ซ่าที่สวยงามน่ารักบ่อน้ำร้อนธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำที่ไร้สิ่งแต่งแต้มใดใดพักแรมแบบแค้มปิ้งในป่าทึบสนุกกับแก่งน้ำเชี่ยวและเกลียวคลื่นขนาดใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาที่สวยงามตระการตานักท่องเที่ยวสามารถเลือกเริ่มโปรแกรมได้ทั้งจากเชียงใหม่และปายโดยเมื่อจบโปรแกรมสามารถให้ส่งเชียงใหม่, ปายหรือแม่ฮ่องสอน

 

วันแรก  เชียงใหม่ - ปาย - ปางมะผ้า - ล่องแก่ง (อาหารกลางวัน, เย็น)

 เริ่มโปรแกรมในตอนเช้าจากเชียงใหม่เดินทางผ่านเส้นทางคดโค้งและขุนเขาสู่อำเภอปาย รับประทานอาหารกลางวันจากนั้นที่จุดเริ่มล่องแก่งผู้นำทริปจะซักซ้อมและเตรียมความพร้อมให้ท่านเกี่ยวกับการปฏิบัติตนเพื่อการล่องแก่งอย่างปลอดภัยก่อนลงสู่สายน้ำ ช่วงแรกเริ่มทำการล่องแก่งลงมาตามลำน้ำของซึ่งสายน้ำจะไม่ใหญ่มากนักเป็นการล่องผ่านป่าทึบมีแก่งคดเคี้ยวไปมาขนาดไม่ใหญ่นักพอให้สนุกหลังผ่านเข้าชั่วโมงที่สองจะเป็นแก่งขนาดใหญ่ขึ้น ซิกแซกไปมาน่าตื่นเต้นผ่านน้ำตกซู่ซ่าที่ไหลเป็นม่านริมน้ำที่นี่ส่วนมากจะอดใจไม่เล่นน้ำไม่ได้เพราะม่านน้ำตกที่สวยงามน้ำใสไหลเย็นจนเกินห้ามใจหลังจากการล่องแก่ง 3 ชั่วโมงผ่านไปจบโปรแกรม วันนี้ที่พักแบบแค้มปิ้งริมแม่น้ำ รับประทาน อาหารเย็นข้างกองไฟและสังสรรค์ตามอัธยาศัย

วันที่สอง  ล่องแก่งน้ำปาย - อุทยานแห่งชาติแม่สุรินทร์ - ส่งแม่ฮ่องสอน, ปายหรือเชียงใหม่ (อาหารเช้า, กลางวัน)

รับประทานอาหารท่ามกลางม่านหมอกในยามเช้า จากนั้นล่องแก่งในลำน้ำของช่วงสั้นๆ จนน้ำของไหลออกสู่สายน้ำปายอันยิ่งใหญ่ที่นี่น้ำจะเชี่ยวแรงกว่าเดิม  แก่งขนาดใหญ่กว่า  สายน้ำปายจะไหลผ่านเข้าไปในระหว่างโตรกผายาวนับกิโลเมตร  ตลอด 4 ชั่วโมงของการล่องในวันนี้ท่านจะได้รับความสนุกตื่นเต้นและประทับใจกับทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงามตระการตาด้วยมุมมองแบบพาโนรามาจบการล่องแก่งที่อุทยานแห่งชาติแม่สุรินทร์  รับประทานอาหารกลางวันหลังจากนั้นเดินทางกลับสู่เชียงใหม่(ท่านสามารถเลือกให้ส่งที่แม่ฮ่องสอนหรือปายก็ได้)

หมายเหตุ  เดือนกรกฏาคมถึงเดือนตุลาคม            ล่องอย่างสุดมันส์สะใจ

              เดือนมิถุนายนถึงกรกฏาคมและตุลาคมถึงมกราคม ล่องอย่าง                           สนุกสนานสบายใจ

              เดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม             ไม่ทำการล่องเพราะน้ำไม่แรง

     

 

โดย adis

 

กลับไปที่ www.oknation.net