วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อาถรรพ์หมายเลข 0
”แน่ใจนะว่าจะเอาเบอร์นี้” พี่หมีปีศาจถามผมเพื่อความแน่ใจ เมื่อผมสั่งเสื้อหมายเลข 0 สองอาทิตย์ต่อมาซึ่งก็คือวันนี้ ผมได้ใส่เสื้อหมายเลข 0 ลงสนาม ผลนั่นเหรอ ผมมีโอกาสยิงมากกว่าใครๆ แต่ไม่มีสกอร์ขึ้นเลย แถมยิงลูกโทษง่ายๆ ก็ไม่เข้าอีก เซ็งเป็ด

ทำไมผมถึงเลือกหมายเลข
0 เหรอ ก็เบอร์สวยๆ อื่นๆ เค้าก็คงจะเลือกกันหมดแล้ว เหมือนที่ผมเคยได้หมายเลขสิบครึ่ง แล้วเบอร์ไหนล่ะที่จะไม่มีใครเลือก ไม่ใช่จะมีแต่ผมนะครับที่ต้องเลี่ยงหมายเลขให้ซูปเปอร์สตาร์ ยกตัวอย่างเช่น กองหน้าคนนึงของอินเตอร์มิลานที่เคยสวมหมายเลข 9 พอเจ้าเหยินใหญ่ โรนัลโด้ ย้ายมาเข้าสังกัด เจ้าตัวเลยต้องสละหมายเลขไปใส่หมายเลข 18 แล้วใช้ลูกเล่นเป็น 1+8


และผมเองชอบอ่านการ์ตูนฟุตบอล เรื่องของโอโซระ ซึบาสะ เมื่อตอนย้ายไปเล่นให้บาร์เซโลน่าก็ต้องหลบหมายเลข
10 ให้จอมทัพของบาร์ซ่า มาสวมหมายเลข 28
แล้วใช้ลูกเล่นเป็น 2+8

ในความเป็นจริงแล้วเบอร์ประเภทนี้เค้าไม่สกรีนกันหรอก แต่ก็มีการ์ตูนอีกเรื่อง ตัวเอกชื่อ อาคาโบชิ ทานากะ ซึ่งชื่อแปลว่าเหยี่ยว สวมเสื้อหมายเลข 0 นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ผมเลือกหมายเลข 0

เหตุการณ์วันนี้หลายคนต่างโทษดวง บางคนก็พูดให้ผมเชื่อว่ามันเป็นเพราะหมายเลข 0 แต่หลังจากนั่งเซ็งตัวเองมาครึ่งค่อนวัน ผมเลยได้ข้อสรุปว่า ทุกอย่างเป็นเพราะความอ่อนซ้อมของผมเอง และไม่ค่อยได้ฝึกฝนทักษะและเสริมสร้างพละกำลังเพื่อใช้ทักษะขั้นสูงนั้นๆ หาใช่อาถรรพ์หมายเลข 0 แต่ประการใด

โดย Wachi

 

กลับไปที่ www.oknation.net