วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ท่อไอเสีย


นั่งอ่านคำนี้แล้วสดุดใจกระตุกต่อมความคิดขึ้นมาเฉยๆซะอย่างงั้น เหมือนสัจธรรมเล็กๆตามข้างถนน ของเสียทุกอย่างย่อมมีทางที่ระบายออก ได้อ่านเจอบ่อยๆว่าทางเข้าของของเสียจะเข้ามาอย่างรัย มีวิธีการป้องกันมากมาย อ่านๆแล้วก็เก็บเข้าชั้นเก็บหนังสือ ขยันอีกหน่อยก็หยิบออกมาอ่านอีกรอบ

ท่อไอเสีย ช่องทางที่ระบายสิ่งของที่ไม่ดี ไม่เป็นที่ต้องการของเครื่องยนต์ หากเปรียบคนเราเหมือนรถยนต์สักคันหนึ่ง หัวใจของคนเราคงไม่ต่างจากเครื่องยนต์ของรถคันนั้นสักเท่าใดนัก รถใหม่ คนใหม่ เครื่องใหม่ หัวใจใหม่ ไฟแรง เครื่องยนต์หัวใจตัวใหม่ไฟแรงมีพลังการขับเคลื่อนที่สูงมาก เรี่ยวแรงการวิ่งแข่งขัน แย่งชิงเชิงความคิด มีพลังเกินร่างกาย เพียงเพราะผ่านวันเวลาการใช้งานมาชั่วระยะเวลาหนึ่ง รถยนต์ เครื่องยนต์ยังมีทรุดโทรม เครื่องในหัวใจคนก็คงต้องมีวันอ่อนล้าบ้างล่ะ เรี่ยวแรงก็อาจลดน้อยถอยลง เจอทางสูงชันเข้าก็อาจถอย หรือย้อนกลับไปวิ่งทางที่สบายกว่าทางสูงชัน

 การระบายไอเสียออกทางปลายท่อของเครื่องยนต์มีทางออกที่ชัดเจน การระบายออกของไอเสียของจิตใจไม่มีทางออกที่แน่นอน หลายคนพยายามระบายออกบ้าง แต่บางคนโชคร้ายหน่อยทางออกกลับถูกปิดตาย นับวันไอเสียของจิตใจยิ่งสะสมทวีคูณหาทางออกไม่เจอ จิตใจเลยมีแต่ความสกปรก ฝังแน่นยากแก่การระบายออก

    ท่อไอเสียไม่ค่อยมีใครสนใจในการนั่งมอง ท่อไอเสียจิตใจยิ่งไม่มีใครมองเห็น มองไม่ออกว่าตัวเองเป็นอย่างรัย เหมือนท่อไอเสียระบายออก คนอื่นได้ยินแต่ตัวเองไม่มอง ท่อไอเสียจิตใจตัวเองไม่เคยได้ยิน ถ้ายิ่งไม่มีทางออก

ผ่าเครื่อง ผ่าจิตใจ ดูเขม่าในใจกันบ้างจะดีใหม

โดย อะตอม

 

กลับไปที่ www.oknation.net