วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

[Pink Panthers Diary - บันทึกเสือสามย่าน] ไม่คิดเลยว่าจะสนุกขนาดนี้


[Pink Panther's Diary - บันทึกเสือสามย่าน] ไม่คิดเลยว่าจะสนุกขนาดนี้

เป็นอีกครั้ง ที่ทีมเราพ่ายแพ้ด้วยประตูที่ไม่ควรจะพลาด เกมจบลงที่สกอร์ 2-1

หลังเสียงนกหวีดดังขึ้น นอกจากเสียงเฮของเจ้าบ้าน ผมเห็นชายคนหนึ่งยืนขึ้นปรบมือ และพูดว่า "ไม่คิดเลยว่าจะสนุกขนาดนี้"

------------------------------------


การ นัดรวมตัวกันของพวกเราในนัดนี้ลำบากกว่านัดอื่น ๆ เพราะเลื่อนแข่งมาเป็นวันทำงาน แถมเวลายังเป็น 17.30 ซึ่งส่วนใหญ่พวกเราก็ทำงานกันแล้ว บ้างเลื่อนได้ บ้างหนีงานมา

ทุลัก ทุเลกันจนมาถึงสนามภาวนาให้ฝนไม่ตก ผมชวนรุ่นน้องผู้หญิงที่สนิทกันมาด้วยหนึ่งคน และรุ่นพี่ที่เชียร์ด้วยกัน ก็ลากเพื่อนเขาซึ่งอายุห่างกับผมนับได้ 10 ปีเต็ม

น้องผู้หญิงคนนั้นไม่เคยดูฟุตบอลมาก่อน ที่มาเพราะว่าต้องรอเจอแฟนตอนดึก เลยไม่รู้จะทำอะไร

พี่ คนนั้น บ้านอยู่เมืองทอง เห็นกระแสดี ก็ว่าจะเข้ามาเชียร์เมืองทองหลายครั้งแล้ว วันนี้พอดีเพื่อนๆ ชวนกันเข้ามาเชียร์จุฬา ก็เลยเข้ามานั่งแสตนด์เสื้อสีชมพู แม้ตัวเองจะใส่เสื้อสีขาว

วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่พวกเราได้ลุ้น กันสนุก เพราะเกมเราไม่เป็นรองทีมใหญ่อย่างเมืองทอง เปิดเกมสู้ มีจังหวะได้เสียวหลายครั้ง ทุกครั้งก็ได้โฮ ได้เฮ ร้องเพลงเฮฮาสนุกสนานตามสูตรของพวกเรา

จบเกมพลาดท่า เสียเชิงไป 2-1 รุ่นพี่ผมคนนี้ เพิ่งได้เจอกันเป็นครั้งแรก แต่ก็นั่งอยู่ใกล้ ๆ กัน ปรบมือให้เกม และบอกกับเพื่อนเขาว่า "ไม่คิดเลยว่าจะสนุกขนาดนี้"

มัน ไม่ใช่แค่ฟุตบอล แต่มันคือธงที่โบกไม่หยุด เสียงเชียร์ที่ดังลั่นแม้ทีมจะตกเป็นรอง มันคือเสียงกลองที่ตีเพื่อสร้างความฮึกเหิม มันคือเพื่อน พี่น้อง ที่รักในสิ่งเดียวกัน และเชื่อในสิ่งเดียวกัน มันคือความดีใจที่เมื่อทีมทำประตูได้ เหมือนเราได้อะไรบ้างอย่างไปด้วย มันคือคำปลอบใจ ที่แม้วันนี้ทีมแพ้ แต่เราประกาศลงไปให้พวกเขาได้รู้ว่า เรายังจะเชียร์ต่อไป

และยังบอกก่อนจากกันอีกหน่อยว่า "นัดหน้าจะพาภรรยามาด้วย"

น้อง ผู้หญิงที่มาด้วยกัน ได้คุยกันตอนอยู่ในรถ ว่าเคยคิดว่าบอลเป็นเรื่องของผู้ชายเท่านั้น แต่พอวันนี้ได้เขามาเชียร์ก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ ได้เชียร์ไปด้วยกัน ได้เชียร์ทีมที่เราผูกพันด้วย มันสนุกจริง ๆ

---------------------------------------------

ผม ว่าหลายคนคงคิดภาพฟุตบอลไทยกันไปต่าง ๆ นานา ตามที่ตนเคยมีประสบการณ์ผ่านมา ได้ข่าว ได้เห็น ได้ฟังจากคนอื่น คิดไปเองบ้าง มีแต่จิ๊กโก๋ต่อยกัน มาตราฐานต่ำเล่นไม่เร้าใจ นานาจิตตัง

แต่ อยากให้ได้มีประสบการณ์การเข้ามาในสนาม มาเชียร์ มาผูกพันกับทีมอะไรซักทีม มันเป็นเรื่องที่ต้องมาสัมผัสความรู้สึกจริงๆ แล้วจะเข้าใจ ดูเหมือนมันจะเกินคำพูดอะไรจะมาบรรยายได้

วันนี้เราแพ้ แต่อย่างน้อย.....

เราก็ปล้นกองเชียร์เมืองทองมาได้คนหนึ่งล่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าโดย akenitade

 

กลับไปที่ www.oknation.net